cover-news

Bình luận viên AoE nghề làm dâu trăm họ

20/10/2019 20:29
Tuan Duc
Nhắc đến AoE người ta thường nghĩ đến Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hồng Anh, He He hay bất cứ một game thủ nổi tiếng nào đấy, chứ rất ít người có thể nhớ đến bình luận viên "người thổi hồn" cho những trận đấu 

AOE du nhập vào việt nam từ những năm 96,97. Lúc đầu chỉ là những trận đánh off tại quán game, sau này người có công đóng góp quan trọng, để AoE đến với anh em mọi miền đất nước là Huyền Thoại Đức Vượng (Bé Yêu)


Huyền thoại Bé Yêu

Đi cùng với công nghệ quay phát là người bình luận. Với những huyền thoại đời đầu DuLi, Linh Mèo tiếp theo là G_man rồi Tuấn Tiền Tỉ, Tuân Tiền Hải, G_Ver, Bùi Hoàng Đan, hay Toạc đã làm cho những trận đấu AoE có thêm phần hấp dẫn hơn 

Bình luận viên đế chế công việc tưởng chừng dễ dàng nhưng thực tế không phải vậy, họ phải đối mặt với vô vàn khó khăn, áp lực, trong số đó phần lớn tới từ khán giả những người luôn có cái nhìn khắt khe.

Bình luận viên Toạc và Tuấn Tiền Tỉ

Trong những trận đấu AoE không chỉ là những tình huống gay cấn, những pha ép đời chuẩn, hay là những thế trận đời 4 giằng co, mà còn có những tiếng bình luận nhiệt huyết thì đấy mới là một trận đấu đáng chú ý. BLV ngoài việc tập trung vào trận đấu còn phải kết hợp giao lưu với khán giả nhiều hơn, đó cũng chính là yếu tố giúp cho lượng tương tác của page gamer được cải thiện. Với một khối lượng công việc trung bình là 4 tiếng một ngày bình luận liên tục, có nhiều giải đấu bình luận viên phải nói từ sáng cho đến tối, ngoài áp lực về mặt công việc, các bình luận viên còn phải chịu áp lực về khán giả, những người tương tác trực tiếp. Với việc phát những kèo AoE trên Page thì khả năng tương tác với khán giả, cũng như hoàn thiện về mặt chiến thuật, lời nói, và cách ứng xử với những khán giả online đây quả là một điều không phải dễ với tất cả bình luận viên hiện tại.


BLV Gạo cội G_Man 

Nền AoE Việt Nam sản sinh rất nhiều game thủ xuất sắc, hình ảnh hay thông tin của những Chim Sẻ Đi Nắng, Bibi, Hồng Anh, VaneLove, Hehe, No1,... được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhưng đứng sau sự thành công đó là những người bình luận viên thầm lặng vẫn đồng hành cùng các game thủ đi khắp các kèo đấu. Đã có những bình luận viên tạo nên thương hiệu, cũng như chỗ đứng của mình trong cộng đồng AoE như G_man,G_Ver, Toạc, Tuân Tiền Hải... Nhưng vẫn còn đó những bình luận viên khác, đang miệt mài để theo đuổi đam mê của mình. Phải chăng đã đến lúc chúng ta nhìn nhận lại sự đóng góp của các bình luận viên, "Người thổi lửa cho những trận đấu" một cách khách quan và thân thiện hơn?.

Thay vì những bình luận không hay, những lời lẽ chỉ trích không đáng có thì chúng ta nên tôn trọng họ nhiều hơn. Hi vọng những Fan hâm mộ AoE sẽ có con mắt khác về nghề BLV. bớt gạch đá và ủng hộ những đam mê cùng nhiệt huyết của họ. Giúp họ vững tinh thần, tập trung tâm trí bình luận cống hiến cho cộng đồng yêu Đế Chế những trận đấu mãn nhãn máu lửa nhất.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

SALE SẬP SÀN THÁNG 5: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/05/2024 10:31

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

Cam Quýt 2-3 Chim Sẻ Đi Nắng: Quýt quá hay, nhưng vẫn còn thiếu "một chút nữa"

23/07/2023 10:00

Thiên Khôi mời nhiều huyền thoại AOE tham dự lễ công bố giải đấu Thiên Khôi Cup 2023

28/07/2023 22:00

Xi Măng vào chung kết League III

27/06/2023 23:50

Mừng CỰU BINH TRỞ LẠI - RINH NGÀN ƯU ĐÃI cùng GPlay

25/10/2023 11:15

Xuất hiện bất ngờ ngay trong ngày đầu vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

24/06/2023 15:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif