cover-news

Bình luận viên AoE và nỗi tiếc nuối về những người đã giải nghệ

17/03/2022 20:00
GameTV
Mặc dù đã giải nghệ nhưng nhiều BLV AoE vẫn được khán giả yêu quý và nhớ đến.

Trên dòng chảy lịch sử của cộng đồng AoE, một trong những cộng đồng game lâu đời nhất nước ta, chắc chắn không thể thiếu những đóng góp và dấu ấn từ các bình luận viên. Bình luận viên AoE không chỉ đơn thuần là người truyền tải những thông tin từ trận đấu đến với khán giả, cung cấp kiến thức cho khán giả mà còn được biết đến là những người thổi hồn vào các trận đấu. Có thể nói, bình luận viên chính là những "đại sứ "đưa khán giả đến gần hơn với game thủ, cũng là những người gắn kết khán giả với cộng đồng.

Câu hỏi khảo sát BLV truyền cảm hứng

Ngày nay, trước một nền AoE đang ngày càng được chuyên nghiệp hóa lẫn công nghiệp hóa. Vai trò của bình luận viên lại càng trở nên quan trọng. Thậm chí, bình luận viên có thể "gánh" cả số lượt xem của trận đấu đó, dù rằng game thủ thi đấu chưa thực sự đáp ứng kỳ vọng của những người hâm mộ. Thế nhưng, rõ ràng là cộng đồng AoE thời điểm hiện tại đang đánh mất đi rất nhiều những "cây mic" tài ba.

GMan, Gver, Tuân Tiền Hải,... là những BLV được yêu thích

Theo một khảo sát mới đây, khi được hỏi về những bình luận viên truyền cảm hứng cho người hâm mộ nhiều nhất, không ít bình chọn được dành cho những người đã giải nghệ. Bên cạnh những Gver, Gman, Vi Hồ, Tuân Tiền Hải,... là những bình luận viên vẫn còn đang cầm mic trong đấu trường AoE đỉnh cao, thì những Duli, Linh Meo, Khánh Trắng, Đạt 09, Toạc, Tuấn Tiền Tỉ, JQ Shenlong,... lại là những người đem lại nhiều tiếc nuối rất lớn. Bởi ở thời điểm hiện tại, khán giả nếu muốn thì chỉ có thể nghe giọng bình luận của AoE của những con người này khi xem lại những video trên youtube mà thôi. Cũng giống như nhiều game thủ, các bình luận viên dù rằng lúc nào cũng cháy bỏng đam mê song vẫn có những con đường khác nhau trong sự nghiệp và không thể gắn bó lâu dài. Tài năng của những con người nói trên thì chẳng cần phải kiểm chứng nữa, bởi có những người dù đã chia tay cộng đồng lâu năm song khi nhắc về họ, rất nhiều khán giả vẫn còn nhớ như in từng câu thoại quen thuộc gắn với mỗi người.

Nhưng khán giả cũng không thể quên những BLV đã giải nghệ

Nhưng cái "sự buồn" còn chưa dừng lại ở đó. Bởi nếu nhìn vào tình hình chung của nền AoE Việt Nam hiện tại, có lẽ số lượng bình luận viên cũng chỉ có chiều hướng duy trì cho đến giảm dần. Theo năm tháng, độ tuổi trung bình của cộng đồng ngày càng cao lên. Điều đó cũng có nghĩa là rất khó để tìm kiếm những nhân tố mới. Còn những con người hiện tại cũng phải là những người đam mê lắm mới có thể theo đuổi nghề BLV AoE, một trong số những nghề nghiệp khắc nghiệt và chịu nhiều áp lực nhất.

Song dù tương lai của cộng đồng AoE có đi đến đâu, chắc chắn những người yêu mến trò chơi này tại nước ta cũng sẽ dành rất nhiều tình cảm và sự tri ân tới những bình luận viên, những người đã đóng góp tâm huyết, dành cả thanh xuân cho niềm đam mê AoE.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

U98 - Văn Hưởng hóa Arsenal, Xi Măng - Anh Huy chạm tay vào chức vô địch?

30/06/2023 22:27

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59

Hồng Anh biết "gáy": Khi con tim đã vui trở lại!

06/07/2023 22:11

Vòng bảng ngã ngũ, giải AOE Community Semi-Pro League bước vào tứ kết

26/06/2023 15:00

"VaneLove sẽ không xuống League II"

02/06/2023 17:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif