cover-news

Bình luận viên Vi Hồ: "của hiếm" của làng AoE Việt Nam

05/03/2022 09:35
GameTV
AoE Việt Nam đã sản sinh ra nhiều bình luận viên nổi tiếng với những lối bình luận hấp dẫn, tuy nhiên với Vi Hồ nhiều khẳng định đây là một trong những bình luận viên tạo nên sự khác biệt nhất trong cộng đồng AoE Việt Nam.

Tuổi đời và tuổi nghề dù không cao, nhưng chỉ cần có tố chất, có tài năng, có sự cố gắng không ngừng và luôn biết tiếp thu học hỏi thì chẳng sớm thì muộn, bạn cũng sẽ nổi tiếng và được nhiều người yêu quý. Bình luận viên Vi Hồ trong cộng đồng AoE là một điển hình như vậy. Và thậm chí, chẳng quá khi nói rằng vị bình luận viên trẻ sinh năm 1995 còn là "của hiếm" của cộng đồng Đế chế Việt Nam.

Thể hình nhỏ con nhưng chất giọng siêu nội lực

Thật khó để tìm ra điểm tương đồng khi nghe Vi Hồ khi cầm mic và khi nhìn thấy Vi Hồ ngoài đời thực. Đây là quan điểm của không ít những người hâm mộ AoE đã có dịp gặp gỡ vị bình luận viên trẻ. Ngoài đời, Vi Hồ là một anh chàng có dáng người mảnh khảnh, nhỏ con. Thế nhưng một khi bình luận viên này cất giọng, rất nhiều khán giả phải ngỡ ngàng với chất giọng trầm, ấm và lúc nào cũng đầy nội lực. 

Vi Hồ còn sở hữu một khả năng, vừa là thiên bẩm, cũng vừa được trui rèn, đó là tốc độ phản xạ với tình huống cực tốt. Trong những pha giao tranh, Vi Hồ có thể miêu tả diễn biến một cách vừa bao quát lại vừa tỉ mỉ mà không hề bị vấp. Thậm chí anh còn có thể lồng ghép xen kẽ những ngôn từ mỹ miều vào trong những câu nói khô khan ở tốc độ cực cao. Nhiều khán giả còn ví von một cách vui vẻ rằngVi Hồ như một nghệ sĩ chơi Rap chứ không chỉ là một bình luận viên Đế chế.

Cái duyên và sự lận đận với cộng đồng AoE

Sự nghiệp bình luận viên thể thao điện tử của Vi Hồ bắt đầu từ năm 2017. Thời điểm mới vào nghề, anh là một bình luận viên của game Liên quân Mobile - Garena. Cho đến năm 2019, anh mới bắt đầu bén duyên với AoE và chuyển sang cầm mic bình luận cho tựa game này. Đó cũng là thời điểm mà Clan 6699 được thành lập.

Vi Hồ chia sẻ, anh đã nghe và thần tượng bình luận viên Gman từ những năm anh còn học cấp 3. Vì vậy mà khi Clan 6699 thành lập và Gman ngỏ ý muốn mời Vi Hồ về bình luận, anh đã không ngần ngại mà đồng ý ngay lập tức. Dù khi ấy, kiến thức của Vi Hồ với AoE chưa quá sâu. Tuy nhiên dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của Gman, cộng với kinh nghiệm cũng như tố chất của bản thân, chỉ trong một thời gian ngắn, anh đã chiếm được cảm tình của phần lớn người hâm mộ. Nếu nói Vi Hồ là cầu nối giữa các game thủ AoE Trung Quốc (đặc biệt là Shenlong) với khán giả AoE Việt Nam cũng chẳng hề sai.

Dù được yêu thích là thế, song vì nhiều lý do khách quan khác nhau mà Vi Hồ không thể gắn bó với AoE Việt. Năm 2021, anh chuyển sang bình luận cho game LOL: Tốc chiến. Cho đến thời gian gần đây, khán giả mới lại thấy sự xuất hiện trở lại của vị bình luận viên Vi Hồ trên fanpage Shenlong. Chính sự trở lại này cũng như làm cho fanpage của game thủ Shenlong như được "tái sinh" một lần nữa. Trước đó, fanpage của game thủ Shenlong vẫn livestream đều đặn nhưng số người xem chỉ ở mức lẹt đẹt mà thôi. Đủ để thấy rằng ngoài màn trình diễn của game thủ thì "người thổi hồn" cho trận đấu cũng đóng vai trò rất lớn trong việc giữ chân khán giả. Tại giải đấu AoE Cơm Thịt Sẻ 2 được tổ chức cách đây ít ngày, Vi Hồ cũng có dịp được bình luận màn hình máy trực tiếp thao tác tay của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng. Dĩ nhiên, anh tiếp tục nhận được cơn mưa lời khen từ phía người xem, trong đó bao gồm cả những người khó tính nhất. Có lẽ đây cũng chính là động lực để vị bình luận viên sinh năm 1995 cân nhắc đến việc gắn bó lâu dài với cộng đồng AoE trong tương lai.

Phong cách mới lạ và chuyên nghiệp tạo nên thương hiệu

So với các đồng nghiệp, Vi Hồ có một ưu thế rất lớn, tất nhiên không chỉ đơn thuần dừng lại ở chất giọng. Những năm tháng bình luận cho các tựa game Moba như Liên quân, Liên minh,... đã giúp cho anh chàng này xây dựng được một phong cách bình luận vô cùng hiện đại và chuyên nghiệp. Đó là khả năng đọc tình huống cực nhanh, là sự chuẩn mực trong câu từ, và là thái độ cư xử lịch thiệp giống như một quý ông khi gặp phải các bình luận tiêu cực từ antifan,... Nhìn chung, phong cách cùng với chất giọng của Vi Hồ khiến cho người ta chỉ cần được nghe một lần là sẽ ấn tượng không quên. Và phong cách của anh cũng tạo nên một thương hiệu rất đặc trưng, hầu như không bị lẫn với bất kỳ ai khác trong cộng đồng Đế chế.

Thường nói, nhân vô thập toàn. Vi Hồ vẫn còn một số hạn chế như khả năng phân tích, nhận định thế trận vẫn chỉ ở mức khá, chưa thể so sánh với những bình luận viên gạo cội như Văn Ver hay Gman. Tuy nhiên khả năng tiếp thu, học hỏi là một ưu điểm tuyệt vời của bình luận này mà những người đã theo dõi anh từ lâu có thể nhận thấy và tin tưởng được. Mà dẫu cho chưa thể hoàn hảo đi chăng nữa, anh vẫn đã làm tốt sứ mệnh của một bình luận viên, đó là thổi hồn vào những trận đấu AoE đỉnh cao, giúp cho khán giả có những giây phút giải trí thoải mái mà cũng chẳng kém phần hấp dẫn. Như chúng ta vẫn thường hay nói vui với nhau, đó là "mãn cả nhãn lẫn nhĩ" rồi vậy. Và, như thế là đủ để giúp cho cái tên Vi Hồ trở thành một bình luận viên tiêu biểu của cộng đồng AoE Việt Nam đương đại.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

ĐĂNG NHẬP GPLAY HÀNG NGÀY - RINH NGAY QUÀ XỊN

21/11/2023 10:02

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59

Lê Chí Linh nói gì khi cộng đồng mạng "cà khịa" chức vô địch?

02/07/2023 23:04
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif