
Hiện tại, giải AOE League mùa Summer do CSDN Studio tổ chức đang đi về những chặng cuối cùng. Giải League I và League II hết tuần sau sẽ khép lại, sau đó giải League III sẽ thi đấu đến hết tháng 6. Nhìn chung, mới chỉ mùa đầu tiên được diễn ra nhưng giải đấu đã tạo ra những hiệu ứng rất tích cực cho cộng đồng AOE Việt Nam. Chưa rõ giải có kéo dài hàng năm như kỳ vọng không, nhưng trước mắt chắc chắn sẽ có giải mùa thu và mùa đông trong năm nay.
Đáng chú ý hơn nữa, theo tiết lộ mới đây của BLV Gman khi đang bình luận cho giải AOE League, anh cho biết khả năng sắp tới có thể sẽ có một giải đấu League với thể thức đặc biệt là 4vs4 Random. Thông tin này khiến nhiều người cảm thấy khá bất ngờ, bởi rõ ràng cộng đồng AOE chuyên nghiệp hiện tại còn khá ít team để có thể tạo thành một giải League 4vs4.
Tuy nhiên, nếu như SBS, Vitamin, Ego và VEC mỗi đơn vị có một team, thêm cả Kinh Bắc thì giải League cũng sẽ có 5 team, không nhiều nhưng đủ để tạo thành một giải đấu hấp dẫn. Lúc này lực lượng của Kinh Bắc cũng khá mạnh khi họ mới chiêu mộ thành công Tịnh Văn.

Ego còn hai game thủ rất mạnh là Hồng Anh và Chipboy
Trong trường hợp giải League 4vs4 được tổ chức, bình luận viên Gman cũng đưa ra ý kiến cá nhân rằng Ego sẽ là team mạnh nhất. Đội hình full của Ego đang gồm có Chipboy, Hồng Anh, Long Lê và Kamachi. Cả 4 game thủ này đều là những người có rất nhiều kinh nghiệm khi đấu 4vs4 Random. Ngoài ra, lực lượng trên cũng khá đồng đều, nên Gman đánh giá rất cao.
Về phía khán giả, đa số lại có ý kiến trái ngược. Một số người cho rằng clan mới thành lập Vitamin mới là mạnh nhất, có người lại đánh giá VEC về sự già rơ và ổn định. Cũng có người cho rằng Chim Sẻ Đi Nắng đủ sức gánh SBS. Có rất nhiều người không đánh giá cao Ego vì các game thủ của họ mạnh ở lý thuyết nhưng thực tế lại có phong độ rất kém. Đặc biệt là Hồng Anh và ChipBoy thời gian gần đây thi đấu thực sự thiếu ổn định. Mà quan trọng hơn là khi còn U98, Ego vẫn bị loại sớm ở hai giải đấu gần nhất. Trong khi đó hiện tại họ không còn một tay chủ lực thật sự yên tâm như U98 nữa.
Đã có rất nhiều ý kiến thảo luận được đưa ra, nhưng vẫn phải chờ xem liệu kế hoạch tổ chức giải League 4vs4 có thành công hay không. Nếu thực hiện được thì đó thực sự sẽ là một giải đấu hấp dẫn với AOE Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
Bài viết liên quan
Lần đầu tiên tại Việt Nam, GPlay - GTV tiên phong đưa ra giải pháp độc quyền để ngăn chặn gian lận và bảo vệ những cuộc chơi công bằng cho game thủ, giúp cộng đồng AoE ngày một vững mạnh.
Không chỉ liên tiếp giành chiến thắng trong thời gian gần đây, Hồng Anh thậm chí còn làm điều mà người ta rất ít thấy ở anh, đó là gáy sau trận.
Thể thức 1v2 random chính thức trở lại trong mùa giải lần này để tăng thêm sự hấp dẫn và kịch tính
Ngày thi đấu thứ tư tại giải đấu AoE Trung Việt – Bá Tước Minh Nam Cup 2025 đã khép lại với chiến thắng rực rỡ dành cho đội tuyển AoE Việt Nam và kỷ lục mới được xác lập của Chim Sẻ Đi Nắng.
Với G-Shield 2.0, GPlay - GTV chúng tôi tin rằng tất cả phần mềm gian lận sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, từ đó bảo vệ sự công bằng và minh bạch cho mọi trận đấu.
Với sự góp mặt của nhiều team mạnh, vòng bảng giải AOE Bán chuyên Hà Nội 2023 đã diễn ra thực sự hấp dẫn.
Giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 5 đã thu hút khá nhiều các huyền thoại của AoE Việt Nam tham dự. Một trong số đó chính là Dinosaur.
Đọc nhiều