cover-news

 BLV Mưa và Cool lại tạo drama, khuấy động cộng đồng AOE DE

17/02/2022 20:44
Dung
Vụ việc drama giữa BLV Mưa và Cool tưởng như đã lắng xuống từ vài tháng trước, nhưng không! Mới đây, hai con người này lại tiếp tục trở thành đề tài nóng hổi trong cộng đồng AoE DE.

Nếu như không muốn thẳng thắn thừa nhận AoE DE hiện tại đã là một "dead game" thì cũng phải nhìn vào sự thật rằng, cộng đồng trò chơi này ngày càng bị thu hẹp và trở nên ảm đạm. Đã gần một năm trở lại đây, nhà phát hành game Microsoft tập trung toàn lực cho AoE 2 DE và AoE 4. Họ không hề tung ra bất kỳ một bản cập nhật nào cho DE kể từ đó cho đến nay. Bị chính nhà phát hành bỏ rơi, lượng người chơi cũ ở nhiều nước trên Thế giới như Nhật, Mỹ hay khu vực châu Âu cũng đã dần không còn xuất hiện. Trong khi đó cộng đồng Việt Nam lại sinh hoạt chủ yếu trên Discord - một không gian không thực sự "mở" như Facebook. Cũng trong khoảng thời gian gần một năm này, hầu như không có bất kỳ giải đấu DE nào thực sự lớn được tổ chức cả.

Mưa (trái) và Cool (phải)

Sự kiện có "tiếng vang" lớn nhất của cộng đồng DE trong năm vừa qua lại đến từ vụ việc được xem là chẳng vui vẻ gì cho lắm, đó là drama giữa Mưa và Cool. Mưa là cựu bình luận viên của VEC, trong khi đó Cool được coi là một cao thủ AoE DE hàng đầu. Anh xuất thân từ cộng đồng AoE 2, cũng đã tham gia một số giải đấu lớn DE lớn và từng đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng. Do đó, có thể nói rằng cả Mưa và Cool đều là những người có sức ảnh hưởng nhất định.

Không rõ mâu thuẫn giữa Cool và Mưa bắt đầu từ khi nào. Song thời điểm khoảng tháng 10 năm ngoái, sau khi kết thúc một giải đấu, hai game thủ này đã có một cuộc tranh cãi gay gắt trên group Cộng đồng AoE DE, đến nỗi rất nhiều người hâm mộ từ cộng đồng AoE 1 đổ bộ vào group chỉ để "hóng drama". Do cộng đồng DE sinh hoạt chủ yếu ở nền tảng Discord, vì vậy mà việc hai game thủ làm rùm beng sang tận Facebook đã cho thấy tính gay gắt trong mâu thuẫn giữa cả hai. Sau đó, vụ việc nhanh chóng lắng xuống.

Nhưng cho đến hôm nay, cả hai game thủ lại tiếp tục trở thành tâm điểm của cộng đồng DE. Nguyên nhân của vụ việc ban đầu được xác định là do tranh cãi lúc chọn team trong một trận đấu online. Rõ ràng khi mà cả hai game thủ đã có xích mích từ trước, một lý do rất đơn giản cũng có thể tạo ra những cuộc cãi vã lớn. Hiện tại để giảm nhiệt của cuộc đấu khẩu không hồi kết, admin của group Cộng đồng AoE DE đã xóa những bài viết và bình luận liên quan, thế nhưng những bình luận tiêu cực vẫn tiếp tục xuất hiện.

Hai game thủ dành cho nhau những lời lẽ rất nặng nề

Dĩ nhiên, người ngoài cuộc rất khó để phán đoán ai đúng, ai sai. Và trong trường hợp này, người nào đúng và người nào sai cũng không còn quá quan trọng nữa. Chỉ là, thông qua vụ việc lần này, có thể thấy rằng AoE DE tại Việt Nam đã trở thành dead game. Những sự kiện "hot" kiểu này có thể coi là những tín hiệu đáng buồn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 5 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

27/07/2023 16:11

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Công bố thêm 2 team đăng ký giải Miền Bắc 2023

22/07/2023 17:00

Thi đấu bùng nổ trong ngày cuối cùng, VaneLove vẫn cay đắng nhận vé rớt hạng

14/06/2023 23:38

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 23.09, giải đấu AoE The Community Semi-Pro League mùa 3

23/09/2023 12:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif