cover-news

Các game thủ Trung Quốc liệu có thể tiếp tục cuộc hành trình tại Việt Nam sau dịch Covid-19?

10/03/2020 00:24
GameTV
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã khiến các game thủ Trung Quốc chưa thể quay trở lại Việt Nam thi đấu. Liệu sau khi dịch bệnh kết thúc, họ còn có cơ hội tiếp tục cuộc hành trình tại Việt Nam?

Đã hơn 2 tháng kể từ khi dịch bệnh bùng phát, cho đến thời điểm hiện tại, các game thủ Trung Quốc như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Sơ Luyến, Tiễn Như Vũ, … vẫn chưa thể quay trở lại Việt Nam thi đấu và quãng thời gian này có thể phải kéo dài thêm.

Như đã phân tích ở những bài viết trước, các game thủ Trung Quốc sang Việt Nam với nguồn thu nhập chính đến từ Facebook Gaming, tuy nhiên sau 1 thời gian thi đấu, một số game thủ có lượng view thấp đã buộc phải chia tay với AoE Việt Nam để trở về quê nhà (Lôi Lão Hổ, Tiểu Tiểu Hiệp, …) và chỉ còn lại một số những cái tên đình đám như Sơ Luyến, Tiễn Như Vũ, Tiểu Thủy Ngư, Shenlong, ….

dich - benh - da -khien - cac - game - thu - trung - quoc - chua - the - quay - tro - lai - viet - nam - thi - dau
Dịch bệnh đã khiến các game thủ Trung Quốc chưa thể quay trở lại Việt Nam thi đấu

Trên thực tế, nếu không đạt đủ những chỉ số về livestream trên fanpage cá nhân thì game thủ sẽ bị cắt hợp đồng. Trong quãng thời gian phải ở lại Trung Quốc, một giải đấu AoE của Hiệp hội La Mã đã được tổ chức, điều này đã giúp Shenlong và Tiểu Thủy Ngư có điều kiện để phát trực tiếp những trận thi đấu của mình trên fanpage cá nhân ngoài những clip giao lưu với khán giả có rất ít lượt xem.

Tuy nhiên, đã một thời gian dài kể từ khi trở về nước, fanpage của Sơ Luyến và Tiễn Như Vũ không có thêm nhiều nhưng video mới và điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới những chỉ số cần thiết của họ trên fanpage cá nhân. Sẽ rất có thể họ sẽ bị cắt hợp đồng với Facebook vì chỉ số quá thấp và không có những kèo đấu hot để kéo view.

fanpage - cua - tien - nhu - vu - kha - tram - lang - khi - anh- chua - the - quay - tro - lai - viet - nam - thi - dau
Fanpage của Tiễn Như Vũ khá trầm lắng khi anh chưa thể quay trở lại Việt Nam thi đấu

Nếu thật sự các chỉ số bị giảm sút đến mức bị Facebook Gaming cắt hợp đồng thì cơ hội để họ tiếp tục cuộc hành trình tại Việt Nam là rất thấp bởi tất cả sẽ phải làm lại từ đầu. Ngoài Shenlong – Tiểu Thủy Ngư còn duy trì đều đặn việc livestream trên fanpage cá nhân thì những game thủ Trung Quốc còn lại sẽ rất khó có cơ hội để tiếp tục duy trì hợp đồng với Facebook và nếu không thể tiếp tục với Facebook Gaming thì khả năng cao đây sẽ là chuyến đi không có ngày trở lại đối với các game thủ Trung Quốc.

Dẫu sao chúng ta cũng mong rằng điều này sẽ không xảy ra để sau khi kết thúc dịch bệnh, chúng ta sẽ lại được chứng kiến sự sôi động của đấu trường cung R.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

So sánh cung A và cung R trong AoE?

20/07/2022 23:13

Tổng hợp kết quả ngày 1 tuần 4 AoE Star League 2022

18/08/2022 12:40

Thái Bình lập kỷ lục buồn khi đứng đầu “bảng xếp hạng rơi vãi điểm”

29/08/2022 22:37

Lịch thi đấu ngày 5 AoE Star League 2022

09/08/2022 21:38

Thể thức thi đấu vòng loại giải RedBull: Ưu tiên AoE DE!

06/09/2022 22:30

Chim Sẻ Đi Nắng vùi dập Cam Quýt ở AoE DE, cầm chắc tấm vé sang Đức thi đấu

31/08/2022 08:37

Những kỹ năng các game thủ AoE 1 cần biết nếu muốn chơi tốt AoE DE

30/08/2022 23:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg