cover-news

Các game thủ Trung Quốc liệu có thể tiếp tục cuộc hành trình tại Việt Nam sau dịch Covid-19?

10/03/2020 00:24
GameTV
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã khiến các game thủ Trung Quốc chưa thể quay trở lại Việt Nam thi đấu. Liệu sau khi dịch bệnh kết thúc, họ còn có cơ hội tiếp tục cuộc hành trình tại Việt Nam?

Đã hơn 2 tháng kể từ khi dịch bệnh bùng phát, cho đến thời điểm hiện tại, các game thủ Trung Quốc như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Sơ Luyến, Tiễn Như Vũ, … vẫn chưa thể quay trở lại Việt Nam thi đấu và quãng thời gian này có thể phải kéo dài thêm.

Như đã phân tích ở những bài viết trước, các game thủ Trung Quốc sang Việt Nam với nguồn thu nhập chính đến từ Facebook Gaming, tuy nhiên sau 1 thời gian thi đấu, một số game thủ có lượng view thấp đã buộc phải chia tay với AoE Việt Nam để trở về quê nhà (Lôi Lão Hổ, Tiểu Tiểu Hiệp, …) và chỉ còn lại một số những cái tên đình đám như Sơ Luyến, Tiễn Như Vũ, Tiểu Thủy Ngư, Shenlong, ….

dich - benh - da -khien - cac - game - thu - trung - quoc - chua - the - quay - tro - lai - viet - nam - thi - dau
Dịch bệnh đã khiến các game thủ Trung Quốc chưa thể quay trở lại Việt Nam thi đấu

Trên thực tế, nếu không đạt đủ những chỉ số về livestream trên fanpage cá nhân thì game thủ sẽ bị cắt hợp đồng. Trong quãng thời gian phải ở lại Trung Quốc, một giải đấu AoE của Hiệp hội La Mã đã được tổ chức, điều này đã giúp Shenlong và Tiểu Thủy Ngư có điều kiện để phát trực tiếp những trận thi đấu của mình trên fanpage cá nhân ngoài những clip giao lưu với khán giả có rất ít lượt xem.

Tuy nhiên, đã một thời gian dài kể từ khi trở về nước, fanpage của Sơ Luyến và Tiễn Như Vũ không có thêm nhiều nhưng video mới và điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới những chỉ số cần thiết của họ trên fanpage cá nhân. Sẽ rất có thể họ sẽ bị cắt hợp đồng với Facebook vì chỉ số quá thấp và không có những kèo đấu hot để kéo view.

fanpage - cua - tien - nhu - vu - kha - tram - lang - khi - anh- chua - the - quay - tro - lai - viet - nam - thi - dau
Fanpage của Tiễn Như Vũ khá trầm lắng khi anh chưa thể quay trở lại Việt Nam thi đấu

Nếu thật sự các chỉ số bị giảm sút đến mức bị Facebook Gaming cắt hợp đồng thì cơ hội để họ tiếp tục cuộc hành trình tại Việt Nam là rất thấp bởi tất cả sẽ phải làm lại từ đầu. Ngoài Shenlong – Tiểu Thủy Ngư còn duy trì đều đặn việc livestream trên fanpage cá nhân thì những game thủ Trung Quốc còn lại sẽ rất khó có cơ hội để tiếp tục duy trì hợp đồng với Facebook và nếu không thể tiếp tục với Facebook Gaming thì khả năng cao đây sẽ là chuyến đi không có ngày trở lại đối với các game thủ Trung Quốc.

Dẫu sao chúng ta cũng mong rằng điều này sẽ không xảy ra để sau khi kết thúc dịch bệnh, chúng ta sẽ lại được chứng kiến sự sôi động của đấu trường cung R.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31

Đội hình 6 team tham dự AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 19:26

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Nam Sociu bất ngờ chia tay clan Vitamin, sắp gia nhập clan AOE mới?

05/07/2023 21:55

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif