Cách giúp các game thủ AoE bán chuyên lên đời 3 phút thứ 8?

Cách giúp các game thủ AoE bán chuyên lên đời 3 phút thứ 8?
Dạ Vũ Vương - 02:02, 24/08/2021

Việc lên đời sớm trong AoE luôn là điều quan trong đầu tiên trong việc chiến thắng của một trận đấu, vậy làm thế nào để lên đời sớm? Hãy cùng xem qua phương pháp lên đời của một game thủ Top 1.

AOE là một game chiến thuật đã tồn tại và phát triển từ rất lâu. Từ khi luật đời 3 không thành được áp dụng thì việc lên đời sớm là cực kì quan trọng, đặc biệt là trong đánh solo (hoặc đánh team mà mình đứng cánh). Vì nếu lên trước đối thủ thì bạn có thể dành được rất nhiều lợi thế như:
 
- Có thể dùng quân chém đi quấy rối đối phương (nhiều khi có thể kết thúc luôn trận đấu nếu đối phương lên quá chậm).
- Thoải mái phát triển ở nhà mà không lo bất  cứ vấn đề gì.

Chỉ những điều đó thôi đã nói lên tầm quan trọng đến thế nào của việc lên đời sớm. Và dưới đây là hướng dẫn của một game thủ AOE giúp các bạn có thể lên đời trong phút thứ 8, tất nhiên là trong điều kiện nhà giàu (có voi hưu và mỏ quả đẹp). 
 
Quân được chọn ở đây là PERSIAN, sở dĩ quân này được chọn vì dân của chúng tuy không rẻ như Shang, không chạy nhanh như Assyrian hay Yamato nhưng bù lại tốc độ làm thịt (hưu, voi, sử tử) cực nhanh. Bản đồ thích hợp cho việc lên đời này là 1 mỏ quả 2 voi gần nhà chính, 1 mỏ hưu và 2 voi cùng một chỗ và gần mỏ vàng).

Thứ tự các bước sẽ như sau

 
- Đầu tiên cho 2 dân đi xây BE (nhà tăng farm trong AOE), 1 dân đi dò đường. Khi dân thứ 5 ra thì cho dò đường mỗi con 1 hướng. Khi thấy mỏ quả thì cho khai thác, dân thứ 6 cho ra xây BE, con thứ 7 cho đi dò đường. Số còn lại mua ra tiếp theo cho đi chặt gỗ hết. Khi dò được 2 voi gần nhà, mỏ hươu + 2 voi 1 chỗ thì cho dân dò đường dắt voi về nhà chính.

- Khi xây được dân thứ 13 lấy 4 trong 6 con ở mỏ hoa quả và 2 dân chặt gỗ làm voi đồng thời đặt BS gần mỏ rừng (nghĩa là có 5 dân chặt gỗ). Tiếp theo xây được bao nhiêu dân cho hết chặt gỗ (8 dân chặt gỗ).

Nhưng do ham dắt voi nên để limit ở 16 dân (thường quân chém nên đánh 20 dân và quân gỗ đánh 24 dân) nên phải xây thêm 1 cái BE và khi xây được dân thứ 17 thì thấy dư lượng thịt khá lớn, vì thế quyết định lên đời 2 lúc đó là 6’48.

- Sau khi làm xong 2 con voi dắt về nhà chính cho thêm 1 dân nữa chặt gỗ (9 dân chặt gỗ), còn đâu cho tất cả ra làm hươu và 2 con voi.

- Lên xong đời 2 là ở phút 8’49 thì lúc đó đã thừa thịt lên đời 3, cho tất cả dân làm thịt xây BL và 9 dân làm gỗ xây BM, xây xong kích lên đời phút 8’54.

- Lên đời xong để 5 dân chặt gỗ, 6 dân làm vàng và 6 dân làm thịt. Cùng lúc đó xây ngựa dò cho đi quanh nhà tìm thịt đồng thời cho đi tìm nhà quấy rối đối thủ. Khoảng phút 11’50 gì đó đã có 1 Lạc đà.

Nhiệm vụ còn lại là khá đơn giản khi chỉ phải cho Lạc đà và ngựa thịt (ngựa dò) sang tìm dân đối phương mà tiêu diệt, nhưng chú ý là ở nhà vẫn phải phát triển kinh tế (Persian lúc này vẫn có thể tiếp tục ăn hoang nhờ khả năng khai thác thịt cực nhanh của dân).

Bình luận về bài viết: