Cẩm nang AoE: Cách xin quân hiệu quả nhất trong AoE

Cẩm nang AoE: Cách xin quân hiệu quả nhất trong AoE
Dạ Vũ Vương - 16:47, 30/07/2021

Bạn đang khó chịu vì mỗi lần xin quân ở nhà BA, hoặc BL không đều? Bạn đang thắc mắc tại sao các game thủ chuyên nghiệp luôn xóc đều quân ở các nhà quân?. Hãy xem bi kíp của họ nhé.

Trong thi đấu game và cụ thể là AOE, ngoài tư duy chiến thuật thì một điều quan trọng không kém đó là kỹ năng điều khiển tay của game thủ. Thao tác tay của người chơi chuyên nghiệp yêu cầu phải cực nhanh và chuẩn. Khi chiến sự bắt đầu, việc xin quân một cách đều đặn giữa các nhà, không bỏ sót thời gian đồng thời vẫn có thể thực hiện các công việc khác như điều dân, điều quân... đòi hỏi phải được luyện tập một cách thường xuyên và có khoa học.

Về cơ bản cách xin này được áp dụng với tất cả các loại quân, đơn cử như xin ngựa R (nhà BA) như thế nào thì cũng xin ngựa C (nhà BL), BT, BY… và kể cả xin dân (nhà BN) cũng không có nhiều khác biệt. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu nói về cách xin quân ngựa R trong BA để game thủ tiện theo dõi.

Cách 1: Cổ điển

Ctrl + A, kích ngựa R, rồi lại Ctrl + A, kích ngựa R… Kiểu xin này khá truyền thống và được hầu hết các game thủ sử dụng. Một phần do thói quen hình thành ngay từ khi cầm phím được những người đi trước truyền lại.

Trong thi đấu game, khi đang thao tác một việc nào khác như điều quân, chỉnh dân, chạy dân… thì màn hình game sẽ chuyển về nhà BA xây mới nhất, nhà BA này sẽ được ưu tiên xin quân trước tiên và cứ thế đi ngược lại cho đến nhà quân xây đầu tiên. Việc này sẽ kết thúc đến khi game thủ ngừng xin quân hoặc hết tài nguyên.


2 trong những game thủ xóc quân khủng nhất AoE

Cách 2: Xin quân bằng phím Tab

Điểm khác biệt ở cách này là người chơi sẽ phải đặt tất cả các nhà quân làm một đạo như khi ký hiệu ruộng (ví dụ là 4).

Với cách này, khi đang điều quân hoặc xử lý một tình huống khác, game thủ hoàn toàn có thể ấn phím 4 rồi click vào ngựa R, sau đó lại tiếp tục phím Tab để chuyển qua nhà BA tiếp theo.

Khác với cách 1 ở trên, cách xin quân như thế này khá thuận tiện và có nhiều ưu điểm như khi game thủ chọn đạo và xin quân, màn hình trong game sẽ không bị chuyển về nhà BA (cụ thể là nhà BA xây đầu tiên). Người chơi có thể vừa Tab xin quân qua các nhà vừa quan sát được tình huống tại ví trí dừng hình, đặc biệt là khi điều R.

Cách xin quân này còn có một ưu điểm khác là trong trường hợp game thủ sử dụng nhiều loại nhà quân, muốn xin cả ngựa chém, xin xiên Y, phù… việc đặt đạo nhà theo số như vậy sẽ giúp lúc chuyển qua số tiếp theo để xin quân mới rất dễ dàng. Trong khi đó, theo cách 1 nếu game thủ xin vừa Cung R, vừa quân chém (ngựa chém, lạc đà, ngựa xọc…) thì thao tác tay sẽ phải di chuyển nhiều hơn, từ Ctrl (trái) + A chuyển qua Ctrl (phải) + L.


ShenLong cao thủ xóc quân bằng phím Tab

Cách 3: Mua quân bằng phím tắt đặt đạo nhà quân

Đặt 5 nhà BA từ đạo 5 đến đạo 9. Khi mua ngựa R, chỉ việc ấn 5R 6R 7R 8R 9R. Như vậy người chơi vẫn điều quân và xin quân cùng lúc được.

Tuy nhiên, kiểu xin quân này không được nhiều game thủ sử dụng bởi nó đòi hỏi sự chính xác và thao tác tay nhanh.

Trên đây là 3 cách thông thường nhất để giúp các bạn có được mỗi tur xóc quân đều không bị miss 1 nhà nào. Vậy các bạn đang đang áp dụng theo phương pháp nào?

Bình luận về bài viết: