cover-news

Câu chuyện của Xi Măng ở giải Đế Vương Cup: Khi AoE luôn luôn đề cao tinh thần “Sau chế là đời”

10/06/2022 11:24
GameTV
Xin dành những điều may mắn và tốt đẹp nhất đến với vận động viên Xi Măng cùng gia đình của anh. Chúc anh sớm có thể quay lại thi đấu trong thời gian sớm nhất.

Trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 4 giải AoE Đế Vương Cup giữa Team Chim Sẻ Đi Nắng và Team BiBi diễn ra vào tối qua đã khép lại mà không phân thắng bại. Nguyên nhân là bởi, vận động viên Xi Măng, đồng đội của BiBi trong trận đấu đó, đã gặp một sự cố bất ngờ trong lúc đang thi đấu và không thể tiếp tục chơi cho đến hết trận.

Hầu hết người hâm mộ theo dõi trận đấu đều nắm được tình huống diễn ra vào tối qua. Bởi ngay khi Xi Măng nhận được tin người thân của mình gặp vấn đề sức khoẻ và phải nhập viện khẩn cấp, anh đã F3 xin tạm dừng trận đấu, rồi nhờ đồng đội BiBi chat thông báo thông tin này cho Team của Chim Sẻ ngay trong game. Lúc ấy, trận đấu đang vào giai đoạn căng thẳng nhất khi tỷ số đang là 5-5. Việc Xi Măng bỏ ngang thi đấu dĩ nhiên đã gây ra sự hụt hẫng lớn cho gần 1 vạn khán giả đang theo dõi trận đấu. Tuy nhiên, “hụt hẫng” cũng chỉ là một tính từ đơn thuần miêu tả cảm xúc của người hâm mộ ngay tại thời điểm đó mà thôi. Ai cũng hiểu rằng, sự cố mà Xi Măng gặp phải là quá bất ngờ và cũng bất khả kháng. Việc vận động viên này lựa chọn ngưng lại trận đấu để lo cho sức khoẻ của người thân trong gia đình cũng cho thấy rằng, anh là một người biết cân nhắc nặng nhẹ, một con người sống trọng tình trọng nghĩa. Dĩ nhiên, mọi người đều thông cảm với câu chuyện của Xi Măng. Trong thời gian trận đấu gián đoạn, ngay cả các fan của Chim Sẻ đang theo dõi trên fanpage Cơm Canh Cà cũng dành những lời chúc, lời cầu mong bình an đến với thân nhân của vận động viên đến từ Thanh Hoá.

Trước khi gặp sự cố đột xuất và phải xin tạm ngưng trận đấu, Xi Măng đã có màn trình diễn không hề tồi. Thậm chí, có thể nói rằng cựu thành viên của BiBi Club thi đấu khá ấn tượng nếu nhìn vào “tiểu sử không cầm chuột” của anh trong nửa năm vừa qua. AoE Đế Vương trải qua 4 vòng đấu, và cặp đôi Xi Măng – BiBi cũng là cặp đôi đầu tiên khiến cho Team Chim Sẻ Đi Nắng phải vất vả rượt đuổi tỷ số đến như vậy. Và ngay sau khi sự cố xảy ra, Xi Măng đã ngay lập tức liên lạc với ban tổ chức để gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức và toàn thể khán giả đang theo dõi trận đấu.

Ban tổ chức giải đấu AoE Đế Vương Cup cũng thông báo về sự cố bất ngờ và gửi lời xin lỗi đến gần 1 vạn khán giả.

 


Bên cạnh đó, ở trận đấu tối qua, ban tổ chức giải đấu hoàn toàn có thể lựa chọn một vận động viên dự bị của Team Thanh Hoá vào sân để thay thế Xi Măng trong phần còn lại, hoặc nặng hơn là xử thua Team BiBi theo quy chế giải. Tuy nhiên, với màn trình diễn của Xi Măng và quan trọng hơn hết là nhận thấy tinh thần trách nhiệm của vận động viên này đối với gia đình, ban tổ chức giải đấu sau khi cân nhắc kỹ về cả tình và lý. Kết quả hoà 5-5 sẽ được bảo lưu, hai đội sẽ thi đấu nốt các trận còn lại để phân định thắng thua vào lúc 18h tối nay, ngày 10/6.

 

Qua câu chuyện của Xi Măng và cách xử lý tình huống của ban tổ chức giải AoE Đế Vương Cup, có thể thấy rằng tính nhân văn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi vậy mà trong cộng đồng AoE từ xưa đến nay vẫn luôn đề cao tinh thần “Sau Chế là đời”. Xin dành những điều may mắn và tốt đẹp nhất đến với vận động viên Xi Măng cùng gia đình của anh. Chúc anh sớm có thể quay lại thi đấu trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cam Quýt 2-3 Chim Sẻ Đi Nắng: Quýt quá hay, nhưng vẫn còn thiếu "một chút nữa"

23/07/2023 10:00

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 24.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

24/08/2023 15:20

Xuất hiện bất ngờ ngay trong ngày đầu vòng bảng AOE Community Semi-Pro League

24/06/2023 15:34

Xác định 8 game thủ vào tứ kết League III, sự cố bất ngờ với Dương Đại Vĩnh

25/06/2023 00:55

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07

Xi Măng sớm giành vé vào tứ kết League III trong khi các game thủ trẻ đang gặp khó

20/06/2023 15:45

Nhìn lại BXH chung cuộc League I và II: Có phải tất cả đều xứng đáng?

19/06/2023 21:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif