cover-news

Chiến Tướng bị tố "nhường" Tiểu Thủy Ngư vào chung kết

18/01/2022 15:22
Cindy
Sau khi để Tiểu Thủy Ngư lội ngược dòng ngoạn mục, Chiến Tướng bị rất nhiều người hâm mộ AoE Việt Nam cho rằng anh đã cố tình để thua trước đồng hương sau những trận thua khó hiểu.

Tiểu Thủy Ngư góp mặt trong trận chung kết nội dung Solo Shang thuần tiễn giải đấu AoE Hiệp hội La Mã Cup 2022 là điều mà hàng vạn cổ động viên mong chờ, trong đó bao gồm cả fan AoE Trung lẫn Việt. Bởi lẽ, chỉ có Tiểu Thủy Ngư mới có thể xứng tầm trở thành đối trọng của Chim Sẻ để tạo ra một trận đấu bán kết hấp dẫn nhất (Đây là giải đấu mà không có sự góp mặt của nhánh Shenlong, Sơ Luyến,...)

Trận chung kết sẽ diễn ra vào lúc 19h00 tối nay

Để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ, Tiểu Thủy Ngư trong trận bán kết với Chiến Tướng đã trình diễn một màn lội ngược dòng vô cùng ngoạn mục sau khi để đối thủ dẫn trước tới 4 game. Tuy nhiên, bên cạnh không ít lời khen ngợi dành cho game thủ sinh năm 1988 thì có rất nhiều người đã cho rằng Chiến Tướng đã cố tình để Tiểu Thủy Ngư lội ngược dòng theo đúng toan tính của người Trung. Vì cái lẽ rằng Chiến Tướng quá yếu để có thể gánh trọng trách giành cup khi phải đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng.

Những nghi ngờ của người hâm mộ là hoàn toàn có cơ sở sau khi nhìn lại những diễn biến trong game thứ 6 của trận bán kết, cũng là game đấu mà Tiểu Thủy Ngư rút ngắn cách biệt xuống còn 2-4. Đó là trận đấu Chiến Tướng lựa chọn lối đánh ít dân dâng A, vốn là sở trường và cũng là thương hiệu của game thủ này. Dù hai game thủ lên đời không quá chênh lệch nhưng sự chủ động của Chiến Tướng giúp cho anh có rất nhiều lợi thế. Từ việc đánh 5 A so với 4 BA của Tiểu Thủy Ngư. Thậm chí Chiến Tướng còn khóa nhà A của Tiểu Thủy Ngư và đem nông dân lên để chiếm lợi thế ngay từ thời điểm đầu. Chiến thuật vũ bão dã phát huy tác dụng khi mà anh chiếm được nhà BA của Tiểu Thủy Ngư, điều quân thắng, sau đó còn tách cung R vào ăn dân ruộng và gỗ của đối thủ. Trong khi đó, việc Tiểu Thủy Ngư duy nhất làm được và có thể làm chính là gồng mình lên chống đỡ mà thôi. 

Chiến Tướng giành được lợi thế tuyệt đối với lối đánh dâng A nhưng cuối cùng để thua khó hiểu

Thế trận trước phút 18 là một thế trận "không cửa thua" dành cho Chiến Tướng. Ngay cả bình luận viên Hải Mario cũng không ít lần cảm thán và tỏ ra tiếc nuối khi Tiểu Thủy Ngư chắc chắn không thể thoát thua và sẽ bị loại. Tuy nhiên, chỉ trong một phút lơi là, Chiến Tướng đã phải trả giá đắt sau khi Tiểu Thủy Ngư đem nông dân ra khởi nghĩa và bắt được gần hết quân của anh. Từ đó, cục diện trận đấu xoay chuyển 180 độ và Chiến Tướng đầu hàng mà không nói một lời nào. Kết quả trận đấu đem đến sự ngỡ ngàng cho hàng vạn người xem, và đó cũng là lý do mà vì sao người ta càng có cơ sở để nói rằng Chiến Tướng đã cố tình để thua.

Về mặt lý thuyết, Chiến Tướng là game thủ của Liên Minh La Mã, còn Tiểu Thủy Ngư đang sinh hoạt tại CLB La Mã. Nhưng trên thực tế, người đứng đầu của Liên Minh và Hiệp Hội lại là hai vợ chồng Lưu Bị - Thanh Thanh. Điều đó cũng chỉ ra rằng hai đơn vị này "tuy hai mà một". Do đó, câu chuyện "nhường" nhau là hoàn toàn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, như đã đề cập phía trên, nếu phải chọn giữa Tiểu Thủy Ngư và Chiến Tướng để có thể đem đến niềm hy vọng lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, chắc chắn người Trung sẽ thiên vị và ưu tiên Tiểu Thủy Ngư.

Nhiều người cho rằng Chiến Tướng cố tình để thua trước Tiểu Thủy Ngư theo toan tính của người Trung

Song, sau khi câu chuyện Chiến Tướng bị tố nhường Tiểu Thủy Ngư cũng đã xuất hiện những ý kiến phản biện. Nhiều người cho rằng Tiểu Thủy Ngư giành được chiến thắng là xứng đáng. Ở game thứ 6, việc nhìn qua màn hình thứ 3 cũng rất khó đưa ra kết luận chính xác cục diện, bởi thế trận dâng A thì chỉ cần một sai lầm để bắt quân cũng hoàn toàn có thể đảo chiều. Đó là chưa kể đến việc, nếu như Chiến Tướng muốn thua, anh đã chẳng cần phải mất công giành tới 4 game thắng mà có thể cố tình thi đấu "yếu" ngay từ đầu.

Những tranh cãi đã nổ ra, nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng chẳng còn nhiều ý nghĩa bởi trận đấu đã xảy ra rồi. Và trong thâm tâm của nhiều khán giả Việt Nam, cho dù người Trung có toan tính nhường nhau đi chăng nữa thì cũng chẳng phải vấn đề quá lớn. Việc được chứng kiến một màn đối đầu hấp dẫn trong trận chung kết mới là điều quan trọng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 25.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

25/08/2023 13:57

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07

Hồng Anh biết "gáy": Khi con tim đã vui trở lại!

06/07/2023 22:11

Shenlong: Bậc thầy cơ cấu lực với bài đánh Persian kích 4 phút 19

24/08/2023 10:37

Công ty bất động sản chuẩn bị tham gia vào bản đồ AOE chuyên nghiệp?

29/06/2023 20:00

Kết quả bốc thăm chia bảng giải AOE Bán chuyên Hà Nội: 2 bảng tử thần

30/06/2023 23:56

TẢI APP GPLAY MOBILE - NHẬN NGAY VIP GAME CỰC ĐÃ

27/02/2024 15:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif