cover-news

Chim Sẻ Đi Nắng – BiBi: Sự trái ngược của hai người đội trưởng

03/05/2018 09:38
Mai
GameTV thua trắng 0-3 trước BiBi Club là một kết quả rất bất ngờ, không ai tin được rằng đội quân áo đỏ lại thi đấu bạc nhược đến thế. Tất nhiên cũng không thể phủ nhận việc đội trưởng Chim Sẻ Đi Nắng gặp những vấn đề về quân bài và không thể triển khai thế chủ lực cũng là một phần nguyên nhân khiến GameTV gặp khó, nhưng nhìn chung, nhiều khán giả vẫn đánh giá rằng sự phối hợp và chiến thuật của BBC vẫn ở một tầm cao hơn.

GameTV thua trắng 0-3 trước BiBi Club là một kết quả rất bất ngờ, không ai tin được rằng đội quân áo đỏ lại thi đấu bạc nhược đến thế. Tất nhiên cũng không thể phủ nhận việc đội trưởng Chim Sẻ Đi Nắng gặp những vấn đề về quân bài và không thể triển khai thế chủ lực cũng là một phần nguyên nhân khiến GameTV gặp khó, nhưng nhìn chung, nhiều khán giả vẫn đánh giá rằng sự phối hợp và chiến thuật của BBC vẫn ở một tầm cao hơn.

Nhà vô địch 4v4 Random tại Bé Yêu Cup 2018 đã nhập cuộc đầy hứng khởi, đặc biệt là thủ quân BiBi. Có thể nói là BiBi đã làm lu mờ tất cả các ngôi sao khác ở thời điểm này, bằng bản lĩnh và một lối chơi chủ lực quá kinh khủng. Nhưng nên nhớ rằng, khả năng “cầm cờ” của game thủ sinh năm 1996 này được bộc lộ từ thời còn khoác áo Skyred, lúc đó BiBi đã được nhận xét là có thể thay thế được Yugi trong vai trò đầu tầu vì nhãn quan chiến thuật rất tốt và đặc biệt là khả năng xóc dân không thể tin nổi. Sau hai năm tách ra để thành lập Clan riêng, BiBi vẫn đi theo đúng con đường đã chọn và phát huy tối đa sở trường của mình để biến BBC trở thành một đại gia thực sự ở thể loại đánh team. Trong đó, thành quả nhìn thấy chính là việc “cõng” Beo và Dương Còi từ những game thủ còn non trẻ, nhiều bỡ ngỡ, trở thành những chiến binh thực sự.

Hai người đội trưởng rất khác nhau

Việc mất đi Gunny và Tý ngỡ sẽ làm BBC suy yếu trầm trọng, nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn, BBC đã chơi ổn định hơn, đoàn kết hơn và đã có chức vô địch 4v4 đầu tiên trong lịch sử Clan, điều mà đội hình được coi là “nhiều sao” nhất của BBC đã không làm được. Và cái quan trọng nhất là BiBi đã “át vía” được đối thủ, khiến họ cảm thấy lo lắng dù cuộc chơi chưa kết thúc. Điển hình như trong trận đấu với GameTV, chỉ cần BiBi cầm chủ lực mà phía bên kia đối trọng không phải là Chim Sẻ Đi Nắng thì hầu như không ai tin rằng GameTV sẽ thắng. Đó là thực tế mà chắc chắn là người hâm mộ đã cảm nhận được.

Vấn đề ở đây chưa xét đến trình độ thì phải nói đến tầm ảnh hưởng của BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng là rất khác nhau. Mặc dù cùng là đội trưởng, nhưng BiBi có bề dày kinh nghiệm hơn hẳn và còn là quản lý trực tiếp, nên lời nói có trọng lượng và có sức thuyết phục rất cao. Trong khi đó, Chim Sẻ Đi Nắng trước nay vốn không bị gò bó về trách nhiệm, có thể tự do, thỏa sức sáng tạo và cống hiến, nhưng bây giờ “bị” trao cho vai trò mới nên đang bị khớp, chơi cũng xuống phong độ và gặp phải vấn đề tạm gọi là bất lực trong việc đưa ra một lối chơi chung và cách phản ứng có phần dè dặt, thậm chí là không đủ “khả năng” công khai chỉ trích như những gì HeHe hay Hồng Anh đang làm tại các Clan của mình, hay mặc định trở thành tấm lá chắn thu hút phản ứng nóng giận của khán giả để “đỡ đòn” cho các đồng đội như No.1. Một phần bởi vì các game thủ của GameTV vốn đều là những ngôi sao rất cá tính, còn Chim Sẻ Đi Nắng lại là một người khá kiệm lời. Phần khác là vì Chim Sẻ có thể là một game thủ xuất sắc nhưng thời điểm này thì chưa phải là một người đội trưởng mẫu mực.

Chuyên môn tốt không có nghĩa là sẽ làm đội trưởng tốt?

Trước đây vai trò của No.1 rõ ràng hơn hẳn, game thủ người Nghệ An không phải là quá xuất sắc về mặt chuyên môn nhưng lại là người mềm mỏng, luôn biết cách giữ nhiệt huyết và sự bình ổn trong team bằng thái độ đôi khi hài hước nhưng đôi khi lại rất cứng rắn. Muốn có được điều này thì ngoài tố chất thì cần phải có sự rèn luyện trong chính con người, và đây có thể coi là một thử thách của chính GameTV dành cho Chim Sẻ. Nhưng, đừng bao giờ bắt một nghệ sĩ phải làm việc của một người công nhân. Và người đội trưởng không cần phải là người có chuyên môn giỏi nhất, đó là nguyên tắc. 

Dần dần khán giả cũng nhìn thấy ở 8 Clan lớn hiện nay là Thái Bình, Skyred, Hà Nam, Sài Gòn New, Nam Định, Nghệ An, BiBi Club và Hà Nội, tất cả đều có phần hồn và có những người thủ lĩnh thực sự, họ có thể rất trồi sụt, nhưng họ đồng nhất, trong khi đó GameTV đang khá chông chênh, đó là lý do vì sao ngày trước sự ra đi của No.1 lại bị coi là một mất mát lớn. Trong suốt sự nghiệp đỉnh cao của mình, Chim Sẻ Đi Nắng gặp không ít thử thách nhưng đều đã vượt qua. Hy vọng lần này cũng vậy, nhưng cần phải thật sớm. Làm tốt hoặc không làm nữa. Bởi vì cái quan trọng nhất mà người hâm mộ cần là Chim Sẻ phải chơi hay chứ không phải là chỉ đạo giỏi. 

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 24.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

24/08/2023 15:20

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09

Cam Quýt 2-3 Chim Sẻ Đi Nắng: Quýt quá hay, nhưng vẫn còn thiếu "một chút nữa"

23/07/2023 10:00

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

Những nhà vô địch AoE Cơm Canh Cà: Họ là ai?

23/08/2023 15:47

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif