cover-news

Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi: Ai mới là ông vua trong map 22?

20/11/2019 19:21
Hưng
Từ khi thế hệ 96 nổi danh, AoE Việt Nam nổi lên 2 game thủ xuất sắc là Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi. Đây được coi là 2 “thế lực” thực sự trong cộng đồng AoE Việt, trong cả thể thức Solo lẫn đánh team. Vậy đâu mới chính xác là kẻ đứng đầu?

Nổi danh từ sớm với tố chất của một thần đồng. Chim Sẻ Đi Nắng được cả cộng đồng biết đến như một nhân tài xuất chúng của AoE Việt Nam khi anh đả bại hàng loạt những huyền thoại như Tiểu Bạch Long, Longthieugia, Linda,… Những chiến thắng ấy đã làm cho AoE Việt Nam có được một nhân tố mới cực kì triển vọng và chỉ ít năm sau đó, Chim Sẻ Đi Nắng nhanh chóng vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao của AoE Việt Nam. Với sự toàn diện trong lối chơi cũng như chiến thuật.

Chim Sẻ Đi Nắng nổi danh từ sớm với tố chất thần đồng của mình
Chim Sẻ Đi Nắng nổi danh từ sớm với tố chất thần đồng của mình

Con đường nổi danh của BiBi khá chông gai khi anh cùng với người đồng đội HeHe trở thành một trong những cặp đôi bá đạo nhất thời kì 2012-2013 và là nòng cốt làm nên Skyred hùng mạnh thời đó. Lứa thế hệ vàng 96 của AoE Việt Nam bắt đầu được hình thành với số lượng game thủ ngày càng đông đảo. Họ nhanh chóng vươn lên thay thế các đàn anh và trở thành lực lượng nòng cốt với sự mệnh đưa AoE Việt Nam phát triển.

Đã từng có thời kì BiBi được đánh giá là ông vua trong map 22 của AoE Việt Nam với khả năng cầm chủ lực và “gánh tạ” cực kì xuất sắc. Điều này là tương đối dễ hiểu bởi BiBi là một game thủ thành công từ map 22 nên việc game thủ này được xếp hạng cao nhất là điều không quá bất ngờ. Lối đánh của BiBi thiên về sự ổn định, chắc chắn, đặc biệt là trong những trận đấu anh được cầm chủ lực, thậm chí có thời điểm anh còn được đánh giá nhỉnh hơn game thủ Chim Sẻ Đi Nắng ở thế đua phát triển. Những bài đánh và chiến thuật trong map 22 được game thủ này nắm rõ trong lòng bàn tay.

BiBi - HeHe: một trong những cặp đôi mạnh nhất của AoE Việt Nam một thời
BiBi - HeHe: một trong những cặp đôi mạnh nhất của AoE Việt Nam một thời

Khác với BiBi, Chim Sẻ Đi Nắng cực mạnh ở thể thức Random. Ở thời điểm hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng gần như không có đối thủ ở thể thức này. Trước đây, khả năng đánh team của Chim Sẻ Đi Nắng còn rất nhiều hạn chế như BiBi đã từng nhận xét: “Chim Sẻ Đi Nắng thủ nhà rất dẻo nhưng anh thường phải có những trận đấu mà một mình cân cả 4 nhà bên phía đối thủ do đồng đội của anh đã không còn tính chất thi đấu, điều này vô hình chung đã tự đẩy mình vào thế khó và khiến team khó giành được chiến thắng dù có những siêu phẩm để đời”.

Sau khi những người đàn anh ra đi, Chim Sẻ Đi Nắng trở thành người đội trưởng mẫu mực của toàn đội. Những điểm yếu trước đây đã được Chim Sẻ Đi Nắng khắc phục một cách đáng kể. Không những là một game thủ xuất sắc trong đánh team mà Chim Sẻ Đi Nắng còn giúp những game thủ khác trong đội đều có tố chất để trở thành một người đội trưởng mà điển hình là game thủ U98.

Sau khi những người đàn anh ra đi, Chim Sẻ Đi Nắng trở thành một người đội trưởng mẫu mực
Sau khi những người đàn anh ra đi, Chim Sẻ Đi Nắng trở thành một người đội trưởng mẫu mực

Xét về mặt bằng chung thì Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi đều cực kì đẳng cấp trong map 22. Chim Sẻ Đi Nắng có lối đánh khoa học cùng với sự tinh thế, tỉ mỉ trong mỗi trận đấu. Còn đối với BiBi, anh sớm có tố chất của một người thủ lĩnh trong team từ sớm và mỗi trận đấu đánh team có BiBi thì fan hâm mộ của anh đều cực kì yên tâm.

Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi: 2 đối trọng lớn xuất hiện trên bản đồ AoE Việt. Những mĩ từ không thể đánh giá hết được 2 con người xuất sắc này. Cuộc thư hùng phân định thắng thua sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 11, liệu ai sẽ chứng minh được khả năng và sức mạnh vượt trội của mình?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng chính thức đổi tên clan thành Spartacus Gaming

23/09/2023 22:20

Bốc thăm chia bảng AoE The Community Semi-Pro League 4: Cân tài cân sức

20/10/2023 09:44

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

Dương Đại Vĩnh lách qua khe cửa hẹp, cùng Xi Măng vào tứ kết League III

22/06/2023 00:05

Sắp có giải 4vs4 Random siêu khủng giữa 6 clan?

21/07/2023 15:00

Thiên Khôi mời nhiều huyền thoại AOE tham dự lễ công bố giải đấu Thiên Khôi Cup 2023

28/07/2023 22:00

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif