cover-news

Chim Sẻ Đi Nắng đã trở thành “Gã khổng lồ” ở thể loại 4v4 Random như thế nào?

08/05/2018 10:53
Vân
Lật lại quá khứ từ thời điểm Chim Sẻ Đi Nắng bắt đầu bước chân vào lớp 10, sau khi trải qua kì thi khá nhẹ nhàng đối với một cậu học sinh có học lực giỏi. Rất nhiều người nghĩ rằng Clan đầu tiên mà Chim Sẻ Đi Nắng đầu quân chính là GameTV, tuy nhiên, thực tế là trước đó, vào những năm cuối của cấp II (khi Chim Sẻ khoảng 14, 15 tuổi) “cậu nhóc” này đã thi đấu cho team Đan Phượng, một team bán chuyên nhưng đã tạo được tiếng vang khá lớn ở thời điểm đó, và đây mới chính là nơi sản sinh ra tay chủ lực huyền thoại của GameTV bây giờ.

Lật lại quá khứ từ thời điểm Chim Sẻ Đi Nắng bắt đầu bước chân vào lớp 10, sau khi trải qua kì thi khá nhẹ nhàng đối với một cậu học sinh có học lực giỏi. Rất nhiều người nghĩ rằng Clan đầu tiên mà Chim Sẻ Đi Nắng đầu quân chính là GameTV, tuy nhiên, thực tế là trước đó, vào những năm cuối của cấp II (khi Chim Sẻ khoảng 14, 15 tuổi) “cậu nhóc” này đã thi đấu cho team Đan Phượng, một team bán chuyên nhưng đã tạo được tiếng vang khá lớn ở thời điểm đó, và đây mới chính là nơi sản sinh ra tay chủ lực huyền thoại của GameTV bây giờ.

chim sẻ đi nắng

Team đầu tiên mà Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu là Đan Phượng

Sự thật luôn mang đến những điều thú vị, và chính Chim Sẻ Đi Nắng cũng thừa nhận rằng trong khoảng 2 năm trở lại đây mình mới “tạm gọi” là tin tay trong thế trận cầm chủ lực, trước đó thì hoàn toàn không. Tương tự, BLV G_Man - Người đã đồng hành cùng ngôi sao gốc Đan Phượng trong nhiều năm qua cũng cho rằng:” Chim Sẻ Đi Nắng có lẽ là người thua kèo 4v4 nhiều nhất trong lịch sử AoE Việt Nam, nếu Chim Sẻ nhận số 2 thì chắc không ai dám nhận số 1”. Thế nên, có thể khẳng định rằng, để trở thành một ngôi sao trên bản đồ Gignatic không phải là điều dễ dàng, và trong chặng đường mà Chim Sẻ đi qua luôn có dấu ấn của…thất bại.

chim sẻ đi nắng

Chim Sẻ Đi Nắng đánh 4v4 thua nhiều hơn thắng!

Tuy nhiên hành trình ấy không bằng phẳng mà chia làm ba giai đoạn rất cụ thể: Từ loay hoay không biết làm gì, đến việc được thỏa sức chơi theo ý mình muốn, và cuối cùng là trở thành chủ lực hàng đầu Việt Nam. Mọi thứ khởi đầu không như mơ nhưng nhìn chung lại có những thuận lợi nhất định, từ việc kí hợp đồng với GameTV vào cuối năm 2011 và được ba người đồng đội là Xman – Cường BG – 9X hỗ trợ, chỉ bảo rất nhiều trong việc đánh như thế nào, đánh ra sao trong thế trận giữ cánh và phát triển. Những ngôi sao của GameTV thời ấy, đặc biệt là tay chủ lực Xman đã nhận thấy tố chất thần đồng nên chủ trương bao bọc, “nuôi” Chim Sẻ lớn hơn và cứng cáp hơn, hướng dẫn cụ thể từng thao tác đánh bao quát trong thế phải cân bản đồ, đó là những bài học đầu tiên, để rồi họ đã cùng nhau lên ngôi vô địch nội dung 4v4 Random ít tháng sau đó.

chim sẻ đi nắng

Chim Sẻ Đi Nắng và team Trường Sa

Giai đoạn tiếp theo cũng là một giai đoạn mơ mộng nhưng cũng đầy giông bão khi Chim Sẻ đầu quân cho team Trường Sa, vào cuối năm 2012. Khi ấy, Khủng Long đang là tay chủ lực siêu hạng trên bản đồ 4v4, Chim Sẻ không phải gánh quá nhiều trọng trách mà chỉ cần tận dụng kĩ năng từ đôi tay và khối óc để tuân thủ đúng chiến thuật đề ra. Nhưng đây cũng được coi là thời điểm Chim Sẻ “hoa mắt, chóng mặt” vì thua quá nhiều, đặc biệt là khi Khủng Long “yếu” thì Sẻ gần như tê liệt hoàn toàn trong vai trò là người cầm cờ và hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích, người ta cho rằng Chim Sẻ có thể là thần đồng, nhưng chỉ ở map Large mà thôi, còn tại Gignatic thì Chim Sẻ quá xoàng, hay nói đúng hơn là gánh nặng cho đồng đội. Và ở thời điểm đó, nhận xét này không hề ngoa chút nào, đó là sự thật. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng Khủng Long cũng mang đến những nguồn cảm hứng và tạo ra ảnh hưởng nhất định cho Chim Sẻ Đi Nắng trong khả năng đánh tay to, ôm tài nguyên và đi quân, nó cũng là một phần nét đẹp trong lối chơi của Chim Sẻ sau này.

chim sẻ đi nắng

Chim Sẻ Đi Nắng trở lại GameTV trước khi thi Đại học

Đến tháng 5/2014, trước khi thi Đại học, Chim Sẻ Đi Nắng trở lại mái nhà GameTV và góp mặt trong đội hình “dream team” bao gồm No.1 – Hồng Anh – Chipboy. Đây là lúc mà cá nhân No.1 đang tỏa sáng rực rỡ trong vai trò đội trưởng, game thủ người Nghệ An bao toàn bộ thế chủ lực của GameTV và để cho Hồng Anh, Chim Sẻ Đi Nắng và Chipboy có thể thỏa thích chơi thứ Đế chế mà mình muốn. Có thể nói đây chính là giai đoạn “tung tẩy” nhất trong sự nghiệp của Chim Sẻ và cũng là giai đoạn mà Chim Sẻ Đi Nắng học hỏi được nhiều nhất.

Tuy nhiên đến cuối năm 2015, GameTV và Thái Bình thực hiện một cuộc trao đổi game thủ mang tính bước ngoặt, Hồng Anh đến AoE 17, chiều ngược lại, Truy Mệnh đến GameTV. Đây là thời điểm Chim Sẻ Đi Nắng bắt đầu phải nhập vai thủ lĩnh trong bối cảnh đã có rất nhiều năm chinh chiến ở đấu trường đỉnh cao, đã ở độ chín trong sự nghiệp và đã có tầm nhìn chiến lược trong bản đồ 4v4. Chưa kể những yếu tố khách quan như là Chipboy không chịu lớn, Truy Mệnh chưa chơi ổn định, còn No.1 thì có dấu hiệu quá tải. Lúc này, cũng từ gian khó mà Chim Sẻ Đi Nắng đã đứng lên để san sẻ trách nhiệm cân bản đồ, và dần dần trở thành một tay chủ lực số 1 Việt Nam như khán giả đã thấy. Quan trọng hơn là học hỏi thái độ điềm đạm, biết lắng nghe, biết tạo cảm hứng như những gì No.1 đã làm. 

chim sẻ đi nắng

Chim Sẻ Đi Nắng thời điểm hiện tại hội tụ đủ những gì tinh túy nhất từ thế hệ đi trước và trải nghiệm bản thân!

Còn bây giờ, khi đã chính thức giữ vị trí đội trưởng của GameTV, khi không còn là một cậu bé tuổi 15 được bao bọc, khi đã bước qua giới hạn của tuổi đôi mươi nghịch ngợm và tự do, Chim Sẻ Đi Nắng đã làm chủ được bản đồ 4v4 với tư thế của một người khổng lồ, một người khổng lồ bắt đầu từ một chàng tí hon, biết tổng hòa những thứ đã có từ những người đàn anh xuất sắc và những trải nghiệm đặc biệt của bản thân. Một vài trận đấu chập choạng, một vài trận thua, một vài lời chỉ trích, một vài điều bỡ ngỡ trong vai trò mới, tất cả chưa hề hấn gì đối với một kẻ lì lợm thiên tài như Chim Sẻ Đi Nắng. Đó cũng là sự thật.

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Mừng CỰU BINH TRỞ LẠI - RINH NGÀN ƯU ĐÃI cùng GPlay

25/10/2023 11:15

BLV Gman tiết lộ "bí mật" trong hành trình trưởng thành của 2k1 Bắc Ninh

17/06/2023 00:00

Chim Sẻ Đi Nắng vô địch League I

18/06/2023 23:38

Khởi tranh giải đấu AoE Cơm Gia Đình Mùa 5: CỘNG ĐỒNG AOE LÀ 1 GIA ĐÌNH

10/01/2024 17:08

Thông báo mở đăng ký giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 5

22/08/2023 15:25

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif