cover-news

Chim Sẻ Đi Nắng đại thắng Tiễn Như Vũ: Khi ngôn từ trở nên bất lực

21/08/2022 15:22
GameTV
Khi mà yếu tố may mắn không còn nghiêng hẳn về phía game thủ Trung Quốc nữa, thì chênh lệch trình độ của cả hai đã được phơi bày.

Trận thua 0-4 cách đây ít ngày của Chim Sẻ Đi Nắng trước Tiễn Như Vũ được xem như một “tai nạn”. Hiển nhiên! Bởi khán giả, những người đã chứng kiến trận đấu đó cùng với chính người trong cuộc là game thủ Tiễn Như Vũ đều đã phải thừa nhận rằng, anh thực sự đã gặp may khi đối đầu với huyền thoại AoE Việt Nam. Nếu như không có lợi thế về Map thì câu chuyện giành chiến thắng 4-0 trước Chim Sẻ Đi Nắng là điều không thể. Quả đúng như thế, vì khi mà yếu tố may mắn không còn nghiêng hẳn về phía game thủ Trung Quốc nữa, thì trình độ của cả hai đã được phơi bày. 

Chim Sẻ Đi Nắng vẫn đang thống trị thể thức cung R

Ở trận tái đấu giữa hai game thủ diễn ra vào tối qua (20/8), Chim Sẻ Đi Nắng đã “đòi” được cả vốn lẫn lời trận thua trước. Trong nội dung Solo Shang, Chim Sẻ Đi Nắng giành chiến thắng 5-0. Còn ở nội dung Assy, tỷ số là 5-3 nghiêng về phía game thủ AoE Việt. Đây vốn là một kết quả không có nhiều bất ngờ. Bởi những người yêu AoE chân chính đều có thể nhận ra sự chênh lệch về trình độ thực sự của Chim Sẻ và Tiễn Như Vũ, nếu không có tác động lớn bởi yếu tố quân bài. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là huyền thoại AoE Việt Nam đã để lại dấu ấn lớn hơn rất nhiều, không chỉ dừng lại về mặt tỷ số.

Chỉ còn 3 cung A hết máu nhưng Chim Sẻ Đi Nắng vẫn giành chiến thắng ở trận này

Dấu ấn đó nằm ở những trận đấu Highlight, những pha xử lý kinh điển. Ngôi sao AoE đến từ Đan Phượng không chỉ một lần khiến các fan trầm trồ. Từ thế đua phát triển, điều quân, chống dâng A hay dâng A quản map,… anh đều tỏ ra vượt trội so với đối thủ. Trong đó, có một game đấu thực sự khiến người hâm mộ phát cuồng. Đó là game thứ 4 nội dung Assyrian, Chim Sẻ Đi Nắng với 3 con cung R đỏ máu vẫn có thể thủ nhà thành công trước hơn chục đơn vị cung R từ đối phương. Tiễn Như Vũ trận đó quả thực đã làm quá xuất sắc khi chọn dâng A và tập trung điều R với Chim Sẻ. Nhưng xuất sắc thôi là chưa đủ, vì đơn giản Chim Sẻ Đi Nắng còn vượt lên trên cả hai chữ “xuất sắc”. Đó cũng là trận đấu mà game thủ của Trung Quốc có lẽ sẽ phải xem đi xem lại rất nhiều lần, và mỗi lần xem là mỗi lần anh tiếc nuối. Mà không chỉ game đấu đó, đã có nhiều lần Tiễn Như Vũ chơi hay và đứng trước cơ hội lớn đến giành được chiến thắng, nhưng rốt cuộc Chim Sẻ vẫn biết cách vượt qua. Và mỗi lần như vậy, tâm lý chiến cùng với sự tự tin của Tiễn Như Vũ bị giáng một đòn rất mạnh. Kết quả là anh đã để thua một cách tâm phục, khẩu phục.

Tỷ số 5-0 hay 5-3 không phản ánh hết được những diễn biến hấp dẫn đã diễn ra ở trận đấu tối qua. Tốt hơn hết là người hâm mộ vẫn nên xem những diễn biến trực tiếp. Tất nhiên xem là để thưởng thức, chứ chẳng có gì nhiều để mà phân tích cả. Thậm chí là ngay cả khen cũng không, vì quả thực chẳng có mỹ từ nào diễn tả được hết vẻ đẹp trong cách chơi AoE của huyền thoại AoE Chim Sẻ Đi Nắng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Công bố đội hình tham dự giải đấu AoE Star League 2022

20/07/2022 15:55

“Nghệ sĩ” No1 không bao giờ ngại… tấu hài

30/07/2022 20:20

Tổng hợp kết quả ngày 2 AoE Star League: Buổi chiều điên rồ!

04/08/2022 00:15

Anh Huy và pha vẩy E “không được tha thứ”?

02/08/2022 00:05

Cam Quýt bất ngờ xuất hiện một trận đấu DE, hé lộ về thể thức giải Redbull

15/08/2022 18:23

Tổng kết ngày 1 tuần 7 AoE Star League: Thảm hoạ quân bài, Nghệ An suýt trắng tay

07/09/2022 22:58

AoE Đế Vương Cup Season 3: Yugi lĩnh xướng đội hình, AoE phủi quyết thách thức Chim Sẻ Đi Nắng

25/08/2022 16:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg