cover-news

Chim Sẻ Đi Nắng nên chơi AoE 4 càng sớm càng tốt

22/02/2022 16:51
GameTV
Đây là thời điểm vô cùng lý tưởng để Chim Sẻ Đi Nắng thử thách bản thân ở AoE 4. Hãy cùng phân tích xem tại sao lại như vậy.

Sau khi chứng kiến sự gục gã của game thủ trẻ Tokyo (Việt Nam) trước Lucifron7 (Tây Ban Nha) trong trận đấu quyết định giành tấm vé đến Berlin (Đức) để thi đấu vòng chung kết giải đấu AoE 4 toàn cầu, chắc hẳn rất nhiều người hâm mộ AoE Việt Nam sẽ càng trở nên nóng lòng muốn được chứng kiến Chim Sẻ Đi Nắng cầm chuột thi đấu AoE 4. Thậm chí, càng sớm thì càng tốt.

Game thủ trẻ của Việt Nam thất thủ trước cao thủ Tây Ban Nha, lỡ cơ hội sang Đức

Tại sao lại nói "càng sớm càng tốt"?

Trước tiên, phải nói rằng khoảng thời gian này chính là "thời điểm vàng" đối với cộng đồng AoE 4. Đây là lúc mà Microsoft đang tập trung cho chiến lược xây dựng và phát triển cộng đồng. Họ triển khai nhiều hình thức, từ việc hoàn thiện game cho đến quảng bá game. Điều này kéo theo việc các nhà tài trợ bên thứ 3 nhận thấy tiềm năng, từ đó mạnh tay đầu tư cho AoE 4. Bằng chứng là chỉ trong vài tháng đầu năm 2022, liên tiếp các giải đấu lớn với giá trị giải thưởng hàng trăm nghìn USD (hàng tỷ VNĐ) đã được tổ chức và có những giải đấu đã được lên kế hoạch tổ chức. Nếu như Chim Sẻ Đi Nắng có thể tham gia những giải đấu đó và gặt hái được những danh hiệu, đó sẽ không chỉ là những thành quả đem về cho cá nhân anh, mà còn là cơ hội để lá cờ đỏ sao vàng được tung bay trên đấu trường AoE quốc tế. Tất nhiên, cơ hội luôn đi kèm với thách thức, nhưng không thử thì sẽ chẳng bao giờ có thể thành công.

AoE 4 có đồ họa đẹp và lối chơi hấp dẫn, nhận được nhiều lời khen của cộng đồng Việt Nam

Thứ hai, AoE 4 cũng là dòng game chiến thuật được phát triển từ những phiên bản cũ hơn, nghĩa là dù có sự khác biệt song cũng nhiều điểm tương đồng với phiên bản AoE 1 mà cộng đồng Việt Nam đang ưa chuộng. Một game thủ có tư duy tốt và không ngại tiếp thu cái mới như Chim Sẻ sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể làm quen và chơi được tựa game mới này. Để dễ hình dung, có thể lấy hình ảnh game thủ trẻ Tokyo làm ví dụ. Tokyo cũng xuất thân từ một game thủ AoE 1 bán chuyên, sau đó anh trở nên nổi tiếng trong cộng đồng AoE DE và giờ cũng là một cao thủ trong cộng đồng Việt ở tựa game AoE 4. Game thủ này thậm chí còn vào đến trận chung kết vòng loại N4C, tức là đã rất gần tấm vé sang Đức thi đấu vòng chung kết. Câu chuyện này sẽ thắp lên những sự hi vọng lớn hơn cho những fan của Chim Sẻ nếu game thủ này sẵn sàng thử thách ở AoE 4.

Với tư duy nhanh nhạy, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với AoE 4

Một nguyên nhân khác cũng không kém phần quan trọng là ở thời điểm này, số lượng các giải đấu của cộng đồng AoE 1 chưa quá nhiều. Chim Sẻ Đi Nắng sẽ không hao tổn quá nhiều sức lực và tiêu tốn thời gian cho các giải đấu đó. Anh có thể tranh thủ những lúc không đánh kèo giao hữu để nghiên cứu thêm về AoE 4. Được biết, trong công ty của Chim Sẻ Đi Nắng hiện tại cũng đang phát triển mảng game AoE 4 này rồi. Một số bình luận viên như Kami hay Kendy Kiên cũng đã học chơi AoE 4 để livestream trên kênh của họ.

Chim Sẻ Đi Nắng vừa mới trở lại sau khi khỏi Covid, đây cũng là lúc mà anh tham gia giải đấu Cúp Nghênh Tân và chạy KPI cho Tháng Hai. Sau giải đoạn này, anh nên cân nhắc một cách nghiêm túc cho việc thử thách bản thân ở đấu trường AoE 4. Và rất nhiều khán giả cũng đang mong chờ điều đó sẽ xảy ra.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng kết giải đấu AOE Việt - Trung: Cái Thế Tranh Hùng mùa 2

01/06/2023 20:59

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 1.6

01/06/2023 22:21

Cơ hội để được đối đầu với Chim Sẻ Đi Nắng?

14/07/2023 21:47

Thông báo mở đăng ký giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần 5

22/08/2023 15:25

Đội hình 6 team tham dự AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 19:26

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif