cover-news

Chipboy 2-1 Minh Nhật: Ba bất ngờ, một chiến thắng

27/12/2017 10:17
GameTV
Chipboy rất toàn diện và là một trong những cá nhân chơi solo hay nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nhưng lý thuyết là như vậy, thực tế lại khác rất nhiều, khán giả đã theo dõi trận đấu này hẳn đồng tình với những diễn biến khó đoán, nửa thất vọng, nửa hài lòng, nửa buồn, nửa vui.

Với thành tích toàn thắng trong tất cả các kèo Shang và Assyrian, Minh Nhật có lý do để bước vào cuộc đọ sức với Chipboy trong tâm thế cửa trên so với đối thủ. Nhưng khi những thông tin về AoE Việt chưa đủ nhiều thì game thủ 8x này không thể biết rằng Chipboy đã lột xác hoàn toàn, không còn là sự bất ổn về tâm lý cũng như kĩ năng so với hồi còn đánh giải AoE Việt Trung Online mùa I và AoE Việt Trung 2017. Thay vào đó là một Chipboy rất toàn diện và là một trong những cá nhân chơi solo hay nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nhưng lý thuyết là như vậy, thực tế lại khác rất nhiều, khán giả đã theo dõi trận đấu này hẳn đồng tình với những diễn biến khó đoán, nửa thất vọng, nửa hài lòng, nửa buồn, nửa vui.

Chipboy

Solo Shang: Chipboy 3-1 Minh Nhật

Nhiều khán giả nói rằng Minh Nhật như một phiên bản mô phỏng Shenlong, vì lối chơi rất dị, tấn công vũ bão, phát triển nhanh không theo kịp. Nhưng, phải thẳng thắn rằng tất cả đối thủ đã nằm dưới tay Minh Nhật, không ai thực sự mạnh khi chơi cung R, nên không đủ sức để khai thác những yếu điểm của tướng bạn. Còn Chipboy thì khác, Chipboy ở một đẳng cấp cao hơn so với 7 người đồng đội trước đó, và với một phong thái chơi quyết liệt, cực kì nhiều tay, game thủ của GameTV  đã thi đấu quá ung dung trước Minh Nhật, làm khán giả ngỡ ngàng và nổi da gà vì hưng phấn. Thắng 3-1, Chipboy trở thành người đầu tiên vượt qua Trung Quốc trong kèo sở trường của nước bạn, đồng thời chặn đứng cơn cuồng phong Minh Nhật, sau khi anh này vung đao chém một nhát gục đến một nửa đội hình của Việt Nam. Nhưng tất cả vẫn chỉ là khởi đầu cho một loạt những diễn biến kì cục sau đó.

Solo Random: Chipboy 1-3 Minh Nhật

Khởi đầu mĩ mãn của Chipboy đã dễ dàng giúp người ta mường tượng về một chiến thắng nhẹ nhàng ở kèo Random, một kèo đấu mà Chipboy thực sự rất mạnh. Không ai dám tin rằng Minh Nhật có thể thắng nổi một trận chứ đừng nói đến chuyện thắng cả kèo. Nhưng khi đang bay, Chipboy lại rơi tụt xuống hố vì dính bài Minh Nhật cầm Pal đánh 16 dân, công K, công cung R lên làm chàng trai đến từ Chương Mỹ cùng khán giả cũng cảm thấy phát hoảng và phải cố bình tĩnh xem chuyện gì đang xảy ra. Vấn đề dis sẽ còn được nhắc đến nhiều, nhưng cũng phải thừa nhận rằng Minh Nhật thực sự đánh random rất lắm bài, người xem nghĩ đến Top 1 Việt Nam chứ không ai ngờ đây là một lão tướng bên phía Trung Quốc. Rồi đến bài Minoan đánh chém chuyển cung A bóp chết Hittle, Assy solo cũng thua, Chipboy biến sắc và cảm thấy lo sợ. Từ kẻ lập lại trật tự kèo Shang, Chipboy trở thành người thứ hai, sau Mạnh Hào, trở thành bại tướng kèo Random. Đó gần như là một điều không thể tin nổi. Và họ đã bước vào C cuối cùng như hai kẻ vừa đi lạc vào thế giới thần tiên vậy, có cái gì đó như mơ, không thật, nhưng nó lại là thật chứ không phải mơ.

Solo Assyrian: Chipboy 3-0 Minh Nhật

Nên nhớ rằng trong kèo random, hai game thủ này có một trận solo Assyrian, và Minh Nhật là người giành chiến thắng. Dù có thua Shang thì bản lĩnh và lối chơi cực kì khó chịu của ông bố hai con vẫn còn nguyên vẹn. Chipboy hiểu rằng sự chủ quan hay thậm chí là một sơ xảy nhỏ cũng đủ biến mình thành nạn nhân thứ 7, và rõ ràng là game thủ nước bạn đánh Assy cũng không tồi chút nào. Nhưng mọi chuyện diễn ra không giằng co như người ta tưởng. Chipboy thắng một lèo 3 trận trong những nỗ lực cùng kiệt của đội bạn. Minh Nhật phản kháng quá yếu ớt trước sức trẻ của Chipboy, và người ta thì vẫn chưa hiểu tại sao trận solo Assyrian trước Minh Nhật lại đánh hay như vậy.

Khép lại một buổi tối quá ly kì, đến mức…“kì cục”, CHipboy giành phần vé đi tiếp, đặt lịch hẹn TIểu Mã vào thứ 5 tới. Còn khán giả thì thở phào nhẹ nhõm, quá đau tim cho một kèo đấu “không biết đâu mà lần” như thế này!

G_ThyAnh

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sang tuổi 35, VaneLove quyết tâm "không vô địch vẫn lấy vợ"

07/06/2023 16:09

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 20.6

21/06/2023 00:23

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 24.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

24/08/2023 15:20

Hồng Anh bật time với "2 dân 1 phù" khiến cộng đồng mạng xôn xao

24/05/2023 20:10

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 23.09, giải đấu AoE The Community Semi-Pro League mùa 3

23/09/2023 12:37

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif