cover-news

Chút hoài niệm: AoE và những sự chia ly đầy nuối tiếc

20/10/2020 01:05
DuoLane
Họ đã đến và đi, thanh xuân của họ đã có một ký ức về tựa game hơn 20 năm tuổi

Tựa game AoE được gắn liền với những thế hệ 7x, 8x, thời huy hoàng khi những game online chưa phát triển, khắp các quán net ở Miền Bắc đều vang lên tiếng chém leng keng, những tiếng kêu gọi ốp nhà thì hiện tại chỉ còn là những hoài niệm. Dẫu biết AoE phát triển và tiếp cận với nhiều người hơn từ những năm 2013 khi công nghệ quay phát càng ngày càng phát triển, nhưng đấy cũng là lúc AoE đánh mất dần bản sắc bởi những tệ nạn kéo theo. Đã có rất nhiều khán giả hâm mộ, và cả những game thủ phải chia tay AoE chỉ vì những lý do khách quan mà ai cũng hiểu...


Beo Beo trong màu áo BiBiclub

BeoBeo: Em nghỉ chế rồi anh ạ, về thôi đất Hà Nội khó sống lắm...

Câu nói khiến cho tôi bắt buộc phải viết, và cũng để lên trên đầu tiên trong số những game thủ tôi có thể viết trong bài viết này về sự chia tay đầy tiếc nuối với AoE. Xuất thân từ clan Skyred, nhưng tuổi thanh xuân và sự nghiệp huy hoàng của Beo lại được gây dựng ở BiBiclub nơi mà có đến 3 người dứt áo Skyred ra đi. Ở đây họ đã cùng những tên tuổi như Tý, Tiểu Màn Thầu, Gunny gây dựng nên một đế chế mới, có những thời điểm họ dám thách thức và đánh sòng phẳng với liên quân. Điểm mạnh của Beo là khả năng đánh 2vs2 khá cứng và được rất nhiều hi vọng trở thành một Top 1. Tuy nhiên, có thể do cơm áo gạo tiền, có thể do đam mê, hay cũng chỉ là một cái cớ Beo rời BiBiclub về đầu quân cho Sài Gòn New một thời gian và chính thức giải nghệ. 


Dương Đại Vĩnh Trong màu áo Sài Gòn New

Tiếp tục một cái tên giải nghệ khác khiến nhiều người tiếc nuối đó là Dương Đại Vĩnh. Người đã từng được đánh giá khá cao ở thể loại cung R. Tuy có nhiều người, nhiều ý kiến cho rằng Dương Đại Vĩnh chỉ là một sản phẩm của giới truyền thông, tuy nhiên không phải tự nhiên mà em lại được nhiều đối thủ đánh cung R nể phục, khả năng đi quân, tư duy và bộ óc thông minh của em nếu được sự đầu tư đúng tầm, và chăm chỉ luyện tập có thể em đã khác. Nhưng Dương Đại Vĩnh lại lựa chọn vào việc học tập và chính thức chấm dứt sự nghiệp AoE của em trong sự luyến tiếc của nhiều người yêu thể loại cung R.


Hoàng CN trong màu áo cuối cùng GTV

Năm 2016, sau khi giành ngôi Á quân giải đấu AoE Liên tỉnh năm 2016, Hoàng CN gia nhập Skyred để thay thế vị trí trống của BiBi. Tuy nhiên vì chấn thương tay, phong độ giảm sút, Hoàng CN rất ít xuất hiện trong những kèo đấu đỉnh cao của team AOE Skyred. Sau biến cố POW và sự kiện CSDN dứt áo rời GTV. Hoàng CN đầu quân cho GTV với mong muốn đào tạo lớp trẻ đi lên, tuy nhiên mọi chuyên đã trở nên nghiệt ngã với Hoàng và lứa game thủ trẻ GTV. Đơn vị chủ quản muốn tìm hướng đi mới và Hoàng CN chính thức giải nghệ. Nếu như ngón tay cầm chuột của Hoàng CN không bị đau, nếu như Anh tìm được một clan ưng ý, với tài năng của anh có lẽ sự nghiệp AoE của Hoàng CN sẽ khác đi rất nhiều.

Vẫn còn những sự chia tay đầy tiếc nuối như Kỳ BN, Hải Sẹo, Ngô Đình Thuỵ tuy nhiên 3 trường hợp ở trên khiến cho tôi nhiều nuối tiếc nhất, liệu đến bao giờ mới có một lứa trẻ có thể kế cận được những đàn anh 96, hay AoE rồi sẽ đi về đâu? 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Cam Quýt 2-3 Chim Sẻ Đi Nắng: Quýt quá hay, nhưng vẫn còn thiếu "một chút nữa"

23/07/2023 10:00

Thông báo khởi tranh AoE Ranking mùa 7: Đua TOP leo rank cùng Chim Sẻ Đi Nắng

07/09/2023 15:20

Bất ngờ với số tiền thưởng cho nhà vô địch League II

18/06/2023 21:57

Ưu đãi đầu xuân khuân VIP giá rẻ: VIP Đồng Sale lớn chỉ còn 51k Gạo

04/03/2024 15:50

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

AOE Thiên Khôi Cup sẽ là giải đấu khắt khe nhất cộng đồng AOE Việt Nam?

31/07/2023 22:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif