cover-news

Chuyện về các huyền thoại AOE Trung Quốc, Phần 2: Sơ Luyến, Đại Trù

26/02/2013 17:22
Trung
Tiếp theo phần 1, lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về game thủ Sơ Luyến và Đại Trù

Tiếp theo phần 1, lần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về game thủ Sơ Luyến

 

No.2/ Tư Siêu Sơ Luyến

Đánh giá: Đánh trong nước thì có chút tầm thường nhưng đánh vs nước ngoài thì lại thăng hoa.

Ngoại trừ 1 chức quán quân 4-4 Shang đã qua (Cũng là danh hiệu Quán Quân duy nhất của Tư Siêu chiến đội năm qua). Nói đến cũng thật quái lạ, hắn ở guild Tư Siêu phải nói là cực mạnh thế nhưng lại chưa bao giờ giành được chức Quán Quân ở thế loại đấu solo. Mà ngay đến cả ngôi Á Quân thì cũng chỉ có 1 lần đạt được, còn đâu là cũng chẳng đến lượt. Dường như là Sơ Luyến không có duyên để có mặt trong BXH vậy.

 

\"\"

 

Ở đây lại càng không tính đến kỷ lục bị hạ gục nhanh nhất ở Ỷ Thiên Cúp.

Nhưng “Ông Vua Không Ngai” Sơ Luyến vẫn không nản chí chút nào mặc dù gặp nhiều khó khăn, tại nơi đất khách quê người, anh đã tỏa sáng với một phong độ xuất thần.

 

Tại Việt Nam Lenovo Cup, Trung Quốc ta dành được 3/4 danh hiệu thì Sơ Luyến chính là người lên nhận chức quán quân của 2 trong 3 danh hiệu nói trên. Trước đây vốn nổi tiếng với phong cách đánh Lạc Đà Shang bá đạo, nay đến Hỗn Mã a cũng đã giành được Cup, có thể thấy được Sơ Luyến đang dần nâng cao khả năng chơi toàn diện của mình. Đáng chú ý là ngay trước giải này, Sơ Luyến đã cay đắng nhận thất bại 2-3 trước Tiểu Tiểu Hiệp giành chức Á Quân thì tại Hà Nội, a đã phục hận thành công khi cho Tiểu Tiểu Hiệp nằm sấp với tỷ số 3-2. Cùng đồng đội giành được 2 chức Quán Quân, 1 ngôi Á Quân, Sơ Luyến không chỉ làm rạng danh Tư Siêu chiến đội mà a cũng là niềm tự hào của AoE Trung Quốc. Như thế, không thể không cho a xếp No.2

 

Tái bút, Sơ Luyến cũng đã chém chết được con Rồng béo (Lời dịch giả: ở bên TQ người ta hay gọi thân mật Shenlong là con Rồng béo), phá đi hình tượng Kim Thân Bất Bại của hắn. Bất kể là lý do gì, cũng là 1 sự việc quan trọng cần được ghi nhận lại. Suy cho cùng thì thì thắng được con Rồng béo 1 trận cũng là khó khăn lắm thay.

 

Thực lực: ★★★★★

Tinh Thần: ★★★★☆

Thành tích: ★★★★☆

 

Phong hiệu: Minh sắc tinh trì phong bảo kiếm, từ quân nhất dạ thủ lâu lan

 

No.3/ Nghĩa Chiến Minh Đại Trù

Năm vừa qua, ta bài danh cho Đại Trù hạng 10, cũng lớn miệng tuyên bố là Top 10 TQ năm nay mà thiếu hắn thì cái BXH đấy vứt đi. Sẽ có người cho rằng ta mạnh mồm chém gió, nhưng chỉ sợ là cũng có nhiều người có quan điểm giống ta.

 

Có 1 trận đấu, Đại Trù một mình cân ba nhà, làm rung động tất cả khán giả. Thậm chí có ý kiến cho rằng Đại Trù mà có 1 người đánh cặp ăn ý thì ngôi Quán Quân 2-2 Shang chắc chắn bị hắn ẵm luôn. Luận thực lực thì hắn tuyệt đối là 1 cao thủ không có sai.

 

Trận chiến giữa Nghĩa Chiến Minh vs Kích Tình có mặt hắn, thứ nhất đã làm nên tên tuổi cho Đại Trù, thứ hai lại vô tình làm lộ ra khuôn mặt điển trai tuấn tú của hắn mà ta rất ghen tị. Thoáng cái mà giờ đây hắn đã trở thành 1 thần tượng được giới trẻ rất hâm mộ, đến ngay cả Rồng Béo trước giờ cũng chưa từng được như vậy.

Rèn giũa trong chiến trận và một mình an tĩnh tu luyện AoE, cũng đã đến thời điểm Đại Trù đạt đến trạng thái đỉnh phong thời kỳ đầu năm nay. Thi đấu nội bộ guild Nghĩa Chiến Minh, hắn lại có thể ngang nhiên chà đạp Tiểu Tiểu Hiệp với 1 tỷ số kinh hoàng 21-2. Đến chính các thành viên trong chiến đội cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cần phải biết là Tiểu Tiểu Hiệp rất hay chém giết cùng Shenlong mà cũng chưa bao giờ bị bán hành đến mức này. Thi đấu chính thức, Đại Trù cho Tiểu Mã sấp mặt 3-0 mà làm say đắm lòng người, 3 lần lấy lối chơi 24+1 tấn công phũ chém chết Ưng Tử (Lời dịch giả: Ngân Sa Ưng Tử là tên khác của Ỷ Thiên Tiểu Thủy Ngư), lại tiếp tục hiên ngang bóp chết đệ nhất cao thủ của Thiên Long chiến đội – Bất Liễu Tình, một mình đánh cả team để lấy ngôi thống soái Nghĩa Chiến Minh chiến đội. Trong 1 đoạn thời gian làm người người khiếp sợ, nhà nhà kinh hãi, dường như ngoại trừ Thần Long ra thì không ai có thể cản bước tiến của hắn.

 

Tiếc thay năm vừa qua hắn lại đầu voi đuôi chuột: Vắng mặt trong chuyến du đấu trời Nam, bỏ cuộc tại Hàng Châu (Lời dịch giả: Đây là nơi diễn ra giải Ỷ Thiêp Cup vừa qua), làm người xem tiếc nuối mãi không nguôi. 5 tháng bỏ bê chiến trận, bản sắc đã tàn phai không ít. Một phen tái đấu Ưng Tử nhưng kết cục lại ngã ngựa, một chút cũng không bảo vệ được cái uy danh Tân Khoa Mã Vương (Lời dịch giả: “Tân Khoa Mã Vương” = “Ông vua tiễn mã mới nổi” nhưng dịch ra chuối cả nải nên để Hán Việt nghe cho oai) của mình. Đấu cùng Chiến Tướng 2 lượt, nhưng lại đều cay đắng thua 2-3. Nhất là lần giao chiến đầu tiên, tưởng là đã có thể cho Chiến Tướng sấp mặt 3-1, nhưng kết cục lại là thuyền lật trong mương, Đại Trù thua 2-3. Dưới vô số cặp mắt nhìn chòng chọc của khán giả, hắn liên tiếp mắc sai lầm sơ đẳng nhất, đến mức mà BLV cũng phải đưa ra 1 lời nhận xét: “Dường như Đại Trù đang thả độ cho Chiến Tướng”. Thật đúng là hoang đường a – phải biết rằng Chiến Tướng những năm trước chính là 1 ông vua đánh R. Thua trước 1 người như thế cũng đâu có gì là quá mức kinh ngạc. Cái từ “thả độ” nghe mà kinh thế hãi tục a ! Có thể nói như này: “Sơn ngoại thanh sơn lâu ngoại lâu, cường trung canh hữu cường trung thủ” (Lời dịch giả: Câu này là ngạn ngữ của Trung Quốc, đại ý tương tự câu “Nhân ngoại hữu nhân, Thiên ngoại hữu thiên”)

 

Thực lực: ★★★★★

Trạng thái: ★★★★★

Thành tích: ★★★★★

 

Phong hiệu: Mạch đao như tường nhi tiến, đương tự nghiệp đao giả, nhân mã câu toái

 

Tác giả: Đàn gẩy tai trâu (弹琴的牛)

Link bài viết gốc: http://bbs.gvsky.com/thread-58336-1-1.html

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chiếc cúp Leauge I mùa sau được dát vàng?

30/06/2023 23:00

"Gã du mục" Gunny một lần nữa trở lại đấu trường AoE chuyên nghiệp

26/09/2023 09:02

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Công ty bất động sản chuẩn bị tham gia vào bản đồ AOE chuyên nghiệp?

29/06/2023 20:00

Sau Chim Sẻ và Shenlong, tới lượt BiBi thử sức với nội dung 1vs2 Random 2 người thi đấu 1 màu

19/09/2023 14:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif