cover-news

Clan AoE Thanh Hóa chính thức hồi sinh với dàn các game thủ trẻ và đầy tài năng

06/06/2022 15:45
Hana
Sau Hải Phòng, Thanh Hóa là địa phương tiếp theo tuyên bố thành lập Team tham dự giải đấu AoE Cúp ITEL. Đây có thể nói là một cuộc hồi sinh mạnh mẽ của phong trào AoE Việt trong nhiều năm trở lại đây.

Nếu xét về yếu tố địa lý, Thanh Hóa không nằm gần “thủ phủ AoE” Hà Nội, nhất là khi đem ra so sánh với những Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương,… tuy nhiên đây lại là một trong những tỉnh thành có lịch sử AoE lâu đời, cùng với đó là phong trào chơi AoE mạnh mẽ bậc nhất trong cộng đồng AoE Việt Nam.

Tại bất kỳ địa phương nào ở Thanh Hóa, người ta cũng dễ bắt gặp được những câu chuyện về AoE, được kể bởi những con người yêu AoE. Và điều rõ ràng là số lượng người chơi AoE ở những hàng quán Internet bao giờ cũng áp đảo so với những trò chơi còn lại.

 

Nam Sociu (Team SBS) là một game thủ người Thanh Hóa

Trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển, AoE Thanh Hóa chú trọng vào giá trị cốt lõi của cộng đồng, đó là phát triển các phong trào chơi AoE nội tỉnh. Thành tích cũng như tiếng tăm của họ trên đấu trường chuyên nghiệp không quá nổi bật. Song dù là vậy thì cộng đồng AoE Thanh Hóa vẫn có thể tự hào khi xuất hiện những con người như ông bầu Bia Hơi, game thủ Xi Măng, hay đặc biệt là Nam Sociu, game thủ đang là thành viên của Team SBS và là đồng đội của Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên, cùng với nền AoE Việt bị ảnh hưởng từ đại dịch và tác động của nền kinh tế, phong trào AoE của Thanh Hóa cũng có những dấu hiệu chững lại. 

Với mong muốn vực dậy phong trào AoE tại địa phương, game thủ Nam Sociu, Xi Măng cùng một số cộng sự đã chính thức lập nên Team AoE Thanh Hóa. Bước đầu, Team Thanh Hóa đã tổ chức các trận đấu giao lưu với một số Team AoE của các địa phương khác. Đồng thời họ cũng đăng ký tham dự giải đấu AoE Đấu Trường Cup ITEL với mục tiêu cùng với Bắc Ninh, Thái Nguyên hay Hải Phòng,… tạo nên một cuộc tranh tài rực lửa tại giải đấu. Qua đó, không chỉ thúc đẩy phong trào địa phương mà còn hướng tới vực dậy một nền AoE tràn ngập tinh thần màu cờ sắc áo, với những ngọn lửa đam mê luôn bùng cháy và bất diệt.

 

Nam Sociu, Xi Măng cùng nhiều thành viên lập nên Team AoE Thanh Hóa

Đội hình thi đấu mà Thanh Hóa đem đến giải đấu AoE Cúp ITEL sẽ bao gồm Xi Măng (đội trưởng), cùng với Hoàng Đạo, Thiên Mệnh, Duy Con và TC và game thủ tới từ clan SBS - Nam Sociu. Như chúng ta đã thấy, dù những thành viên trong Team đều là những game thủ bán chuyên ít tên tuổi, nhưng họ lại có một người đội trưởng từng là game thủ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Điều này sẽ giúp cho những thành viên của AoE Thanh Hóa có thêm sự tự tin khi thi đấu ở giải đấu sắp tới. Ngoài ra, tinh thần gắn kết vốn là bản sắc của AoE Thanh Hóa từ trước đến nay hứa hẹn tạo nên một Team mạnh để cạnh tranh với những Team còn lại ở giải đấu AoE Cúp ITEL. Nên nhớ rằng những Thái Nguyên, Bắc Ninh, Kinh Bắc hay Hải Phòng cũng đều đem đến giải đấu những đội hình rất chất lượng.

Nhìn vào mùa giải đầu tiên của Cúp ITEL thì có thể thấy rằng phía trước Team AoE Thanh Hóa sẽ là vô vàn thử thách. Nhưng cũng đừng quên là đằng sau họ là cả một cộng đồng khán giả xứ Thanh luôn ủng hộ họ hết mình. Ai cũng hi vọng rằng các game thủ sẽ có những màn thể hiện tốt, thậm chí là gặt hái được những danh hiệu, thành tích tốt để khẳng định vị thế của một địa phương có phong trào AoE phát triển mạnh mẽ trên bản đồ AoE Việt.Và hãy cùng chờ đón màn thể hiện của clan Thanh Hóa trong giải Đấu Trường Cup ITEL sắp tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chỉ có Thần Long mới dám "bỡn cợt" Chim Sẻ Đi Nắng như thế này

24/07/2023 17:49

Đội hình 6 team tham dự AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 19:26

THÔNG BÁO MỞ ĐĂNG KÝ GIẢI ĐẤU THE COMMUNITY SEMI-PRO LEAGUE MÙA 2

04/07/2023 16:43

Xi Măng vào chung kết League III

27/06/2023 23:50

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

CHUNG KẾT AOE CƠM THỊT SẺ 6: Chướng ngại cuối cùng mang tên Nam Sociu và Văn Hưởng

22/02/2024 10:33

Lịch thi đấu ngày 1 AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 23:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif