cover-news

Có nên đặt Bi và Sẻ lên bàn cân?

13/12/2016 15:09
GameTV

BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng luôn là đề tài tranh luận nóng bỏng nhất của cả cộng đồng AOE thời điểm hiện giờ. Rõ ràng Chim Sẻ Đi Nắng hơn hẳn BiBi về mặt thành tích nhưng điều ấy dường như chưa phải là tất cả để Chim Sẻ Đi Nắng có thể đứng trên BiBi trong cái thế giới AOE đầy cạnh tranh này.

Trong thế giới bóng đá, người ta luôn đặt hai ngôi sao lên bàn cân là Ronaldo và Messi. Có người so sánh, có người dành những lời lẽ tôn vinh hoặc thậm chí là buông lời dè bỉu. Quãng đường đi đến thành công của họ là trên hai con đường khác nhau. Một kẻ có tài năng thiên phú còn một kẻ vươn lên bằng nỗ lực của chính bản thân.

BiBi (áo xanh) và Chim Sẻ Đi Nắng (áo đỏ)

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi chẳng khác là bao. Chim Sẻ Đi Nắng là thần đồng, là game thủ xuất sắc bậc nhất của làng AOE đương đại, tài năng của Chim Sẻ là thiên bẩm được trưởng thành nhờ vào sự nuôi nấng, ưu ái của team GameTV và cả cộng đồng. Còn BiBi, vật lộn từ thời kỳ chỉ là một kẻ vô danh, không tên tuổi trong làng AOE Việt. Trải qua những vấp ngã, những thật bại tủi hổ, AOE đã rèn luyện ra một BiBi bản lĩnh và hiên ngang như bây giờ, một người đội trưởng, một ông bầu đầy gánh nặng. Xuất hiện trong cộng đồng khá lâu trước khi đầu quân cho Skyred, BiBi đã khẳng định bản thân là một game thủ toàn diện, một con át chủ bài của Skyred. Tuy nhiên khác với Chim Sẻ Đi Nắng, dù tài năng nhưng BiBi lại không phải là "một đứa con cưng được nuông chiều" ở clan của mình.

Game thủ Bibi không ít lần lên tiếng về sự so sánh của cộng đồng

Thời điểm lúc bấy giờ, trong đội hình Skyred còn hai game thủ kỳ cựu là Yugi và Meomeo, hơn nữa người đồng đội HeHe cũng một cá nhân kiệt xuất. Chính điều này đã khiến BiBi khi ấy cũng chỉ được coi như là một game thủ bình thường của Skyred, chẳng ai tập trung quá nhiều vào cá nhân BiBi. Khán giả chỉ xem BiBi là một trong những nhân tố tạo nên thành công của Skyred chứ chưa định hình rằng Skyred có BiBi sẽ mạnh đến nhường nào. Rõ ràng cùng có một mục tiêu nhưng chắc hẳn ai ai cũng đã nhìn thấy BiBi vất vả hơn Chim Sẻ Đi Nắng rất nhiều mới có được thành công như này hôm nay.

BIBI AOE

BiBi trong giải đấu AOE Quảng Đông Open 2016

Cả BiBi lẫn Chim Sẻ Đi Nắng đều có cho mình sự thăng trầm khác nhau trong hành trình chinh phục đỉnh cao AOE. Chim Sẻ Đi Nắng đã thi đấu qua 3 team AOE là team 9x GameTV, Trường Sa và hiện tại là GameTV – một trong những clan AOE giàu thành tích nhất của làng AOE Việt Nam. BiBi cũng đã thi đấu qua 2 team tính đến thời điểm hiện tại là Skyred và BiBi Club. Nhưng điểm khác biệt ở chỗ BiBi Club chính là do BiBi lập ra sau khi tách ra khỏi Skyred. Mới chỉ sinh năm 1996, vừa tròn 20 tuổi và tuổi đời trong làng AOE Việt Nam là quá ít so với nhiều tên tuổi lão làng khác nhưng BiBi đã dũng cảm rời khỏi nơi gây dựng tên tuổi bản thân để thành lập một clan mới do chính mình làm chủ. Điều này thì có lẽ không riêng gì Chim Sẻ Đi Nắng mà tất cả các game thủ AOE Việt Nam đều thua BiBi.

BiBi Club được thành lập là bước tiến dài trong hành trình AOE của BiBi

Riêng tư một chút về cuộc sống bên ngoài, khi mà Chim Sẻ Đi Nắng vẫn úp mở với cộng đồng về bạn gái của mình thì BiBi lại đang cho thấy sự bạo dạn hơn rất nhiều. Cộng đồng AOE Việt Nam chẳng ai là không biết cô bạn gái xinh xắn của BiBi và tình yêu hạnh phúc của họ. Và sắp tới, BiBi sẽ có một bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời đó là đón người bạn gái của mình lên xe hoa để chính thức có một gia đỉnh riêng. Sẽ là một kết thúc có hậu cho mối tình mà bao người ngưỡng mộ bấy lâu nay. Khi được hỏi về lý do thì ngoài tình yêu ra BiBi cũng muốn một người giúp mình chia sẻ và ổn định việc gia đình sau đó tập trung toàn bộ công sức vào phát triển BiBi Club. Quả thật với quyết định này, BiBi đã cho thấy sự trưởng thành trong cuộc sống hơn hẳn các game thủ top 1 cùng trang lứa trong cộng đồng AOE Việt Nam.

BiBi chia sẻ về lễ cưới

Kẻ tám lạng, người nửa cân. Cả BiBi và Chim Sẻ Đi Nắng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Cả hai đều có quá trình đi tới đỉnh cao của AOE khác nhau và đều có những thành công khác nhau. Tuy nhiên, niềm đam mê và tình yêu giành cho AOE thì chắc chắn cả hai không thua kém nhau một phân nào. Cộng đồng và khán giả có quyền đưa ra để so sánh, để bàn luận nhưng hy vọng rằng họ vẫn sẽ công tâm hơn trong tất cả những lời nói của mình, không chỉ riêng BiBi, Chim Sẻ Đi Nắng mà tất cả các game thủ khác của làng AOE Việt Nam.

G_Vanh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

THÔNG BÁO MỞ ĐĂNG KÝ GIẢI ĐẤU THE COMMUNITY SEMI-PRO LEAGUE MÙA 2

04/07/2023 16:43

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 17.6

18/06/2023 10:00

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 28.5

28/05/2023 23:49

Văn Hưởng cùng team Bắc Giang lên ngôi vô địch Thái Bình Open 2023

27/05/2023 21:12

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 25.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

25/08/2023 13:57

Lịch thi đấu vòng bán kết, ngày 07.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

07/09/2023 16:27
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif