cover-news

Cơm Thịt Sẻ: Góc nhìn mới ở thể thức 2 người 1 màu

15/10/2022 21:51
Mint
Nhờ giải đấu mà những tinh hoa và những đặc điểm của thể thức 2 người 1 màu đã bộc lộ rõ hơn. Trong tương lai, thể thức này hoàn toàn có thể phát triển thêm nữa, hoặc chí ít là trở thành một thứ gia vị mới của cộng đồng AoE.

Thể thức hai người một màu là một thể thức hết sức độc đáo, bắt nguồn từ sự sáng tạo của nước bạn Trung Quốc. Cho đến thời điểm này, nó đã không còn quá mới lạ với khán giả Việt Nam, nhất là sau khi chúng ta được chứng kiến liên tiếp các giải đấu áp dụng thể thức đó như giải Việt - Trung, Bé Yêu Cup hay các hệ thống giải đấu Cơm Thịt Sẻ. Tuy nhiên, ở những giải đấu trước, đa phần thể thức 2 người 1 màu (hay điều khiển kép) được dùng cho Solo Shang hoặc 1 người vs 2 người cùng màu. Còn ở Cơm Thịt Sẻ - Yolo68, khi thể thức được chọn là Solo Random nhưng mỗi bên hai người cùng màu, nó đã đem đến cho người xem một góc nhìn mới.

Chất quân còn quan trọng hơn bài

Trong thi đấu AoE luật D3KT, cả quân và bài đều là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến trận đấu. Xét riêng ở thể loại Random, điều này vẫn đúng nhưng yếu tố về bài được cho là có ảnh hưởng lớn hơn, trừ trường hợp những quân quá lệch kiểu như Shang - Greek,... Còn nếu như chất quân không có sự khác biệt quá nhiều, thì người có bài đẹp hơn thường sẽ có ưu thế hơn hẳn ở cả khả năng ép đời, chủ động đi công cho đến phát triển nên xác suất thắng trận cao hơn. Tuy nhiên với thể thức 2 người 1 màu, thì ảnh hưởng của bài đấu sẽ giảm xuống. Bởi lẽ khi hai người cùng ép đời, nếu phân chia công việc tốt thì những bầy hươu khó lùa, những con voi xa không còn phải vấn đề quá lớn. Khi đó, khái niệm "map tịt" sẽ xuất hiện ít hơn, và đó cũng là lúc mà chất quân phát huy tác dụng. Một số trận đấu điển hình có thể kể đến trận Hit (Team Sẻ) thắng Shang (Team Quýt) hay Mac (Team Sẻ) thắng Shang (Team Quýt). Ở những trận đấu đó thì lợi thế ép đời của Shang không phát huy tác dụng quá nhiều.

Trận đấu mà Mace lên đời sớm gần như Shang và giành chiến thắng

Ở thể loại nào, Chim Sẻ Đi Nắng cũng vẫn là số một

Thể thức hai người cùng màu sinh ra chính là để hạn chế sự "out trình" của một số game thủ. Ngày nay, nhiều giải đấu sử dụng nó để làm khó Chim Sẻ Đi Nắng. Tuy nhiên ngôi sao AoE đến từ Đan Phượng cho thấy vì sao anh là số một của cộng đồng. Sự thích nghi vô cùng nhạy bén khiến cho Chim Sẻ hầu như không bị làm khó. Ngay cả khi phải cặp với những người đồng đội yếu hơn, anh vẫn biết cách phân chia công việc cho đồng đội hợp lý để bản thân mình phát huy được tối đa sức mạnh, qua đó giúp team giành được chiến thắng chung cuộc. Lúc này, trước vòng đấu cuối thì Team Chim Sẻ Đi Nắng đang hơn đối thủ đến 14 điểm và đứng trước cơ hội lớn để giành chức vô địch AoE Cơm Thịt Sẻ - Yolo68.

Trận 16 ở vòng 2, trận đấu Chim Sẻ cho thấy khả năng điều quân khủng khiếp

Nếu như Chim Sẻ và các đồng đội giành được chức vô địch, đây sẽ là một "thất bại" nữa của giải đấu Cơm Thịt Sẻ. Tuy nhiên điều đó sẽ chẳng còn quá quan trọng khi nhờ giải đấu mà những tinh hoa và những đặc điểm của thể thức 2 người 1 màu đã bộc lộ rõ hơn. Trong tương lai, thể thức này hoàn toàn có thể phát triển thêm nữa, hoặc chí ít là trở thành một thứ gia vị mới của cộng đồng AoE.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 26.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

26/08/2023 13:47

Thiên Khôi Cup 2023 sẽ có phần thưởng lớn bất ngờ cho giải ép đời!

22/07/2023 19:00

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 17.6

18/06/2023 10:00

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif