cover-news

Cộng đồng AoE DE tìm giải pháp từ các bản mod game?

15/01/2022 17:47
GameTV
Sự thờ ơ của cha đẻ Microsoft buộc người chơi AoE DE tại Việt Nam phải tự mày mò nghiên cứu những bản mod game nhằm duy trì cộng đồng.

Từ chỗ được kỳ vọng là một tựa game ăn khách và phát triển tại Việt Nam, Age of Empires: Definitive Edition (AoE DE) sau khoảng hơn ba năm ra mắt lại đang tồn tại một cách khá vật vờ và lay lắt. Nguyên nhân chính là do nhà phát hành của tựa game này - Microsoft - chưa dành nhiều sự quan tâm đến AoE DE. Điều này rất dễ nhận ra khi mà những bản cập nhật được phát hành một cách chậm chạp, lẻ tẻ và rời rạc. Mặt khác, những bản update này cũng thường không tập trung vào sửa lỗi hay nâng cao trải nghiệm cho người chơi. 

Cũng chính vì sự thờ ơ của nhà phát triển mà cộng đồng AoE DE chưa thể tìm ra một con đường để vực dậy tựa game này. Người chơi buộc phải tự mày mò tìm hiểu những "meta" của game, đưa ra những setting phù hợp để có thể tạo nên các trận đấu hấp dẫn. Bên cạnh đó, một số ít người chơi đã học hỏi từ cộng đồng AoE 2 để tạo ra những bản mod phù hợp cho AoE DE.

 

Bản mod giúp bãi cá trở nên dễ quan sát hơn

Những bản mod này không làm thay đổi cấu trúc của game, tuy nhiên cũng đã giải quyết được khá nhiều vấn đề tồn đọng liên quan đến đồ họa. Những mod như cây nhỏ, đổi màu bãi quả hay làm nổi bật bãi cá,... đã giúp cho người chơi có được khả năng quan sát game tốt hơn hẳn so với phiên bản mặc định. Mod "lưới cho nền đất" cũng hỗ trợ người chơi trong việc cơ cấu nhà cửa sao cho hợp lý, tránh được những tình huống bị lọt nhà lãng xẹt mà không ít các cao thủ mắc phải khi chơi bản mặc định. 

Mỗi ô lưới tương đương với 1 móng thành, điều này giúp cho việc quan sát để cơ cấu xây nhà trở nên dễ dàng hơn

Thêm những hình ảnh từ bản Mod

Cho đến thời điểm hiện tại, ngoài những bản mod nêu trên, cộng đồng AoE DE tại Việt Nam vẫn chưa nghiên cứu thêm được những bản mod nào đáng kể. Có thể nói rằng việc can thiệp sâu vào game là câu chuyện rất khó khăn. Những bản mod đã ra đời cũng chỉ thay đổi một vài chi tiết đồ họa rất nhỏ mà thôi. Song chừng đó cũng là đủ để cộng đồng DE cảm thấy hài lòng. Nếu như muốn có một cuộc đột phá trong sự phát triển của DE, người chơi vẫn cần phải chờ đợi cha đẻ của trò chơi này ra tay. Nhưng rõ ràng, Microsoft từ lâu đã chẳng còn mặn mà với DE nữa, đặc biệt là từ sau khi AoE 2 DE cùng với AoE 4 ra đời.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hàng loạt vị tướng thất sủng thời gian qua sẽ được tăng sức mạnh tại LMHT phiên bản 12.8

19/04/2022 09:22

Đội hình tham dự Asian Games của Trung Quốc vô tình được netizen tiết lộ: RNG thống trị hoàn toàn, bất công cho siêu tân binh của Top Esports

15/04/2022 15:15

Liên Quân Mobile: ProE khẳng định việc chọn Maximus thay ADC là ý đồ của HLV

15/04/2022 17:11

Diện váy cut-out lộ chân ngực, Midu lại thêm một lần nhận bình luận tiêu cực

22/07/2022 16:27

Stablecoin UST vượt mặt BUSD để trở thành stablecoin lớn thứ ba thị trường

19/04/2022 22:33

Giảm 7 kg trong vòng 1 tháng, nữ streamer quyến rũ khiến cánh mày râu ngây ngất với "tâm hồn căng mọng"

20/04/2022 17:51

Hàng loạt xạ thủ thống trị meta chuẩn bị "ăn búa" nerf, MSI 2022 chuẩn bị có sự thay đổi lớn ở đường dưới

20/04/2022 10:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg