
Trận chung kết giữa Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi ở lâu đài Heidelberg được coi là một trận đấu đặc biệt nhất lịch sử AoE Việt Nam, khi lần đầu tiên các game thủ được thi đấu tại một quốc gia châu Âu. Bên cạnh đó, giá trị giải thưởng của giải đấu cũng là một yếu tố cần phải đặc biệt nhấn mạnh khi nó gấp nhiều lần so với những giải đấu Việt - Trung hay giải trong nước. Chính bởi vậy mà trận đấu giữa hai game thủ Chim Sẻ - BiBi đã khiến cho nhiều người hâm mộ AoE Việt Nam tự hào. Sau khi Chim Sẻ Đi Nắng lên ngôi vô địch, anh đã nhận được lời chúc của rất nhiều fan, thậm chí cả đối thủ BiBi.

Chim Sẻ Đi Nắng lên ngôi vô địch AOE DE
Tuy nhiên, trái với những lời chúc mừng hay những bình luận biểu thị sự tự hào, thì có một số ít người lại tỏ ra phàn nàn về chất lượng chuyên môn của trận chung kết. Một trong số đó là "gương mặt quen thuộc" VNS_Cool. Giống như những lần trước đó, Cool lại tiếp tục "cà khịa" về diễn biến chóng vánh của trận chung kết. Đồng thời anh cũng không quên mỉa mai Chim Sẻ, bởi cách đây ít ngày thì chính Chim Sẻ đã tuyên bố AOE DE là deadgame, nhưng lại thi đấu "vì tiền".

Cool chỉ trích Chim Sẻ và chất lượng chuyên môn trận chung kết
Rõ ràng Cool cũng có lý của mình, giống như nhiều lần trước. Bởi thực tế thì chất lượng chuyên môn trận đấu là khá thấp. Chim Sẻ Đi Nắng chỉ mất khoảng 50 phút để kết thúc trận và hạ gục đối thủ. Trong khi đó BiBi tỏ ra quá yếu ở thể thức DE và không hề có chút phản kháng nào. Trận đấu cũng chẳng có điểm nhấn về mặt chiến thuật hay kỹ năng nào cả. Song cũng lại như mọi khi, vấn đề của Cool là anh lại dùng những lời lẽ có phần thái quá và thời điểm không thích hợp. Vì lẽ đó mà game thủ số một của cộng đồng AOE DE lại bị nhiều khán giả chỉ trích.
Sau khi Microsoft tung ra bản AOE 2 DE: ROR ở thời gian sắp tới, nhiều khả năng sự giao thoa giữa cộng đồng AoE 1 và cộng đồng DE cũng như AoE 2 sẽ ngày càng lớn hơn. Chính vì thế mà những màn khẩu chiến giữa Cool với các fan Chim Sẻ, fan AoE 1 được dự báo sẽ còn tiếp diễn. Tuy chưa rõ rốt cuộc câu chuyện sẽ đi về đâu, nhưng ở một khía cạnh nào đó thì nó đã hâm nóng cho tương lai của nền AoE Việt. Chỉ đáng tiếc rằng Cool với những phát ngôn của mình đã lại phải trở thành "bao cát" của những người hâm mộ AoE cuồng nhiệt tại Việt Nam.
Bài viết liên quan
Bị Long Nguyễn dẫn trước với tỉ số 3-0 và liên tiếp chắt chiu từng trận thắng trong trận chung kết, 4EVER1989 giương cao chiếc cúp vô địch AoE Cơm Canh Cà 5 đầy thuyết phục.
Kể từ ngày thành lập team AOE đến nay, dù đã trải qua khá nhiều kèo đấu nhưng mãi đến chiều nay, Thiên Khôi Esports mới có "chiến thắng" đầu tiên.
Ban tổ chức AOE League Cup mới đây đã thông báo điều chỉnh thể thức thi đấu ở mùa thứ hai.
Sau 5 ngày thi đấu, vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2 cũng gần như đã hoàn toàn ngã ngũ.
Kèo giao hữu 2vs2 Việt - Trung tối 18.6 được coi là kèo tâm điểm trong ngày, và BiBi thì trở thành tâm điểm của kèo đấu.
Kịch bản đội trưởng Spartacus Gaming vô địch tại AoE Cơm Thịt Sẻ ở những mùa trước một lần nữa lặp lại.
Bước sang năm 2025, nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và thiết lập quy chuẩn rõ ràng hơn, The Community Semi-Pro League chính thức đổi tên thành GPlay Premier League II - Sân chơi dành cho các vận động viên bán chuyên thuộc nhóm TOP 2.
Đọc nhiều