cover-news

Cung A Minoan sức mạnh nữ quyền thừa hưởng từ thần Zeus

27/06/2021 19:08
GameTV
Cung A Minoan được coi là một trong những loại quân mạnh nhất trong AOE, sử thi về đế chế này vì thế cũng vô cùng đặc biệt.

Nếu là một game thủ thích cầm chủ lực bạn hẳn sẽ rất thích được cầm Minoan, đế chế này sở hữu loại quân đội được coi là mạnh nhất đời III đó là đơn vị cung A với lợi thế vô cùng đặc biệt. Những nữ cung thủ của Minoan có tầm bắn xa hơn +2 so với các đế chế khác khiến đội quân đặc biệt này trở nên vô đối ở thời kỳ đồ đồng.

Tại Việt Nam phần đông game thủ không đánh bản đồ biển vì vậy ít người biết rằng giá mọi loại thuyền của Minoan rẻ hơn 33% so với các đế chế khác. Vì sao Minoan có những lợi thế đặc biệt như vậy, hãy cùng tìm hiểu về hòn đảo xinh đẹp nơi nữ quyền lên ngôi.

Từ những năm 3000 trước Công nguyên dấu tích về đế chế Minoan đã bắt đầu hiện hữu trên hòn đảo xinh đẹp Crete nằm ở phía Đông Địa Trung Hải, nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với mùa Đông rất ngắn còn mùa Hè thời tiết dịu mát và ít mưa. Nằm ở vị trí đắc địa nơi thông thương của những chuyến tàu buôn trên khắp thế giới, đế chế Minoan ngày càng hưng thịnh nhờ nghề đóng tàu, bảo kê đường biển nhờ những đạo tàu chiến hùng hậu.

Vì lẽ đó mọi loại tàu của Minoan đều có giá rẻ hơn 33% so với những đế chế khác trong game. Thế nhưng điều đặc biệt hơn cả vẫn là sức mạnh đáng sợ của những nữ cung thủ Minoan. Theo sử sách ghi lại con trai của thần Zeus đã hoá thân thành một chú bò đực để đưa công chúa Phonecia Europe tới hòn đảo Crete, tại đây họ sinh ra nhà vua Minos người cai quản và giúp đế chế Minoan ngày càng trở nên hùng mạnh.

Điều khiến Minoan trở nên khác biệt hơn cả chính là sự ảnh hưởng của nữ hoàng Phonecia Europe khiến cho những người phụ nữ tại Crete có được vị trí cao hơn đàn ông trong xã hội. Nếu như những người đàn ông chỉ được đóng khố thì phụ nữ Minoan được diện những bộ trang phục cầu kỳ từ da động vật, đeo trên mình những bộ trang sức tinh xảo và tận hưởng những trái ô liu chín mọng.

Nữ quyền ngày càng lên ngôi tại hòn đảo Crete, thậm chí phụ nữ cũng sẵn sàng ra trận và đảm nhận vai trò lãnh đạo trong quân đội, trong khi đàn ông đa phần làm những công việc nặng nhọc như chèo thuyền, đóng tàu, rèn binh khí và khuân vác. Đương nhiên khi đánh giáp lá cà những người phụ nữ sẽ không thể so sánh với sức mạnh của đàn ông, thế nhưng điều đó không trở thành vấn đề với Minoan khi đế chế này tồn tại trên đảo và đa phần giao tranh bằng tàu chiến.

Những người phụ nữ Minoan vì thế luyện bắn cung và những vũ khí tầm xa, vì lẽ đó những nữ cung thủ Minoan có tầm xa vượt trội so với đối thủ, ngoài ra những vũ khí tấn công từ xa như máy bắn đá cũng đầy đủ công nghệ, tất cả là để bù đắp cho khả năng cận chiến không có gì đặc biệt của đế chế này, điều đó được Microsoft phản ánh rất rõ nét trong trò chơi 32 năm tuổi của mình.

Nền văn minh Minoan ngày càng lớn mạnh và tạo nên sự thu hút đặc biệt nhờ sức mạnh của những người phụ nữ. Thế nhưng sự giận giữ của thiên nhiên chỉ cho Minoan tồn tại tới năm 1200 trước Công nguyên, các nhà khảo cổ tin rằng vụ phun trào núi lửa Thera tạo nên nhiều cơn địa chấn cực lớn, để rồi những cơn siêu sóng thần tàn phá hòn đảo Crete xinh đẹp.

Số ít người Minoan còn sống đã cố gắng xây dựng lại đế chế của mình từ đống đổ nát, thế nhưng người Mycenaeans đã tận dụng thời cơ để đánh chiếm hòn đảo và xoá sổ những tàn tích cuối cùng của đế chế Minoan. Dẫu sao những trang sử hùng tráng vẫn nhắc về Minoan như một đế chế vĩ đại và đầy lòng kiêu hãnh, nơi những người phụ nữ làm chủ xã hội cũng như những chiếc thuyền chiến khổng lồ trên biển Địa Trung Hải.

>>>>>Alexander Đại đế và quân đoàn Y Macedonia bất tử

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

GPLAY chính thức "trình làng" TÌM PHÒNG NHANH, tính năng đột phá của công nghệ kết nối

10/11/2022 14:46

Trong năm 2022, Shenlong là người thắng Chim Sẻ Đi Nắng nhiều nhất

13/01/2023 23:04

Tuân Tiền Hải là bình luận viên ấn tượng nhất năm 2022

26/01/2023 10:12

Chung kết 4vs4 Hà Nội Open 11 thay đổi thời gian và số chạm thi đấu

17/01/2023 14:00

AoE Star League 2022: Lịch thi đấu ngày 7/12

07/12/2022 19:31

Huyền thoại Sơn BG tái xuất

28/01/2023 12:01

Truy Mệnh tái hiện trận Shang trong map 4vs4 của Chim Sẻ, khẳng định sức mạnh của skill bug 2 nhà chính

06/12/2022 19:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg