cover-news

Đã đến lúc các game thủ AoE I bước vào đường đua mang tên AoE DE

17/03/2020 00:12
GameTV
Thất bại của Chim Sẻ Đi Nắng trước Weber như một lời nhắn nhủ rằng đã đến lúc AoE Việt Nam cần có một cái nhìn thực sự nghiêm túc đối với AoE DE.

Du nhập vào Việt Nam từ những ngày đầu ra mắt nhưng AoE DE lại không hề chiếm được nhiều thiện cảm từ cộng đồng người chơi AoE tại Việt Nam, hay nói cách khác là cho đến thời điểm hiện tại sau hơn 2 năm ra mắt, AoE DE tại Việt Nam vẫn chưa thể vượt qua cái “bóng” quá lớn của AoE I.

Trong khi chúng ta đang say sưa với AoE I và khẳng định vị trí số 1 của mình trên toàn cầu thì cộng đồng người chơi AoE DE trên thế giới đã phát triển rất mạnh mẽ bởi đây là tựa game được ông lớn Microsoft đầu tư để nuôi tham vọng biến nó trở thành 1 tựa game eSport chuyên nghiệp. Việc nhà phát hành game bắt đầu biết lắng nghe người dùng và liên tục đưa ra những phiên bản update đã khiến AoE DE ngày càng trở nên hấp dẫn đối với cộng đồng người chơi AoE DE trên toàn thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam, nó vẫn chỉ là một kẻ đến sau và bị ghẻ lạnh với số người chơi rất ít ỏi.

aoe - de - van - chi - la - ke - den - sau - cua - aoe - viet - nam
AoE DE tại Việt Nam vẫn chưa được nhiều game thủ đón nhận

Sau thất bại của Memo trước Chim Sẻ Đi Nắng, người ta vẫn tự tin rằng dù không thi đấu AoE DE thường xuyên nhưng Chim Sẻ Đi Nắng vẫn là niềm tự hào của AoE Việt Nam trong phiên bản này, cho đến khi quỷ vương Weber xuất hiện. Game thủ này liên tiếp đánh bại những cái tên sừng sỏ nhất của AoE DE Việt Nam và mục tiêu của anh ta không ai khác đó chính là Chim Sẻ Đi Nắng.

Sự thật là Chim Sẻ Đi Nắng đã thất bại trước Weber trong một buổi tối mà anh ta đã làm quá tốt trước chốt chặn lớn nhất của AoE Việt. Tuy nhiên, điều đáng sợ hơn là chiến thắng này của Weber đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến AoE Việt Nam, nền AoE mà vốn dĩ bấy lâu nay chúng ta luôn lấy Chim Sẻ Đi Nắng ra để vỗ ngực hiên ngang trước những đối thủ lớn trên thế giới. Weber đã đánh bại vị trí số 1 của Chim Sẻ Đi Nắng và cũng đưa ra một thử thách lớn đối với AoE Việt Nam.

weber - da - danh - bai - vi - tri - so - 1 - cua - chim - se - di - nang
Weber đã đánh bại vị trí số 1 của Chim Sẻ Đi Nắng

Rõ ràng nếu Chim Sẻ Đi Nắng thất bại thì những cái tên còn lại cũng rất khó để có được chiến thắng mà cụ thể sắp tới là Mạnh Hào, người tuyên bố sẽ thách đấu Weber để “trả thù” cho người em của mình. Tuy nhiên, việc đánh bại Weber chắc chắn sẽ không phải là mục tiêu của AoE Việt Nam, cái chúng ta cần là những game thủ AoE I nhất là những top 1 hãy bắt đầu bước vào đường đua mang tên AoE DE mà cộng đồng người chơi AoE DE trên thế giới đã vạch ra. Chúng ta cần phải nghiêm túc luyện tập phiên bản này và dần biến nó trở thành “món ăn chính” thứ 2 cùng với AoE I, bởi dẫu sao đây chính là cửa ngõ để đưa AoE Việt Nam ra thế giới, đưa những cái tên như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, HeHe, Chipboy, … ra toàn thế giới như một lời nói đanh thép gửi tới cộng đồng người chơi AoE DE trên toàn cầu.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

AOE Việt sôi động hơn nhờ chính sách mới của SBS?

25/07/2023 18:00

Bứt tốc cuối mùa cùng với siêu ưu đãi Ranking MUA 1 TẶNG 3

28/11/2023 10:32

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

Cộng đồng AOE phấn khởi vì No1 tham gia AOE League mùa sau

27/07/2023 20:00

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 27.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

27/08/2023 14:16

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 17.6

18/06/2023 10:00

THÔNG BÁO MỞ ĐĂNG KÝ GIẢI ĐẤU THE COMMUNITY SEMI-PRO LEAGUE MÙA 2

04/07/2023 16:43
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif