Đã từng có một 6699 trên dòng chảy lịch sử AoE Việt

Đã từng có một 6699 trên dòng chảy lịch sử AoE Việt
Dạ Vũ Vương - 22:20, 24/11/2021

Tuy rằng không phải là một clan lâu đời nhưng clan 6699 vẫn để lại rất nhiều ấn tượng trong lịch sử phát triển của cộng đồng AoE Việt Nam.

Có thể nói clan để lại nhiều ấn tượng nhất trong lịch sử phát triển của cộng đồng AoE Việt Nam là clan 6699. Dù rằng trên dòng chảy AoE, chúng ta đã chứng kiến sự hình thành và sụp đổ của rất nhiều clan, sự đến và đi của rất nhiều huyền thoại, nhưng ở clan 6699 tồn tại một thứ vô cùng đặc biệt mà không thể chỉ nói gọn trong dăm ba câu.

6699 không phải là một clan lâu đời. Nó chỉ mới được hình thành năm 2018, đúng vào giai đoạn cực thịnh của nền AoE Việt Nam (hoặc nếu nhìn ở một góc nhìn khác thì có lẽ chính sự ra đời của 6699 đã góp phần tạo nên sự hưng thịnh đó). Giai đoạn đó cũng là thời điểm mà tựa game AoE nói chung bước vào kỷ nguyên huy hoàng cùng Facebook Gaming. Chỉ một thời gian rất nhanh chóng sau khi tuyên bố thành lập, 6699 đã chiêu mộ thành công các game thủ hàng đầu của Hiệp hội La Mã bao gồm: Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh, Chiến Tướng,... đồng thời đưa họ sang Việt Nam thi đấu. Có thể thấy rằng việc xây dựng một clan với nòng cốt là đội hình các huyền thoại của AoE Trung Quốc chính là niềm ấp ủ của Bầu Thịnh chứ không phải quyết định có tính bộc phát nhất thời. Sau khi hoàn tất cả thương vụ chuyển nhượng và ổn định cơ cấu đội hình, chúng ta có một 6699 rất đa dạng với sự góp mặt của các huyền thoại Trung Quốc, của một tay chém cứng Chipboy và có cả sức trẻ của Sáng Cola hay Anh Hào, có cả những bình luận viên đầy tài năng như G_Man hay Vi Hồ. Tất cả bọn họ đã tạo nên một clan đầy hứa hẹn với sự phát triển lâu dài.

Lần đầu tiên người hâm mộ AoE Việt Nam được tham dự buổi offline fanclub có sự xuất hiện của các huyền thoại AoE Trung Quốc

Trong khoảng thời gian hơn một năm tồn tại trên bản đồ AoE Việt, 6699 đã để lại nhiều ấn tượng. Họ xây dựng văn phòng làm việc với khu vực dành riêng cho các game thủ và bình luận viên làm việc. Sự chuyên nghiệp được thể hiện thông qua việc thiết kế đầy đủ màn hình game thủ cho khán giả đến theo dõi, thiết kế phòng bình luận tách xa khu thi đấu, thiết kế tủ kính chứa điện thoại cho game thủ với quy định rõ ràng: Trong khi thi đấu không được phép sử dụng thiết bị liên lạc. Bên cạnh đó, những kèo đấu giao hữu cũng được diễn ra đúng giờ, hạn chế delay đến mức tối đa. Có cảm giác như sự xuất hiện của 6699 là lúc mà khoảng cách giữa nền AoE và hai từ “chuyên nghiệp” trở nên gần hơn bao giờ hết.

Chim Sẻ Đi Nắng tại buổi lễ khai trương văn phòng 6699 Arena

Về khía cạnh chuyên môn, 6699 (và cả La Mã Phục Hưng khi đó) đã giúp cho các kèo đấu, giải đấu của AoE Việt Nam trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Thể thức Assy - Ya lần đầu được đưa vào thi đấu chính thức, các giải đấu không bị giới hạn ở Random mà còn có sự góp mặt của những vũ điệu cung R đầy quyến rũ và say đắm lòng người. Khi ấy, bất kỳ giải đấu nào cũng là những “giải đấu Việt - Trung”. Dù rằng trong tất cả những giải đấu tham gia, cả lớn lẫn nhỏ, 6699 đã có đến 10 lần vào chơi trận chung kết nhưng chiếc cúp vô địch cứ hết lần này đến lần khác ngoảnh mặt với họ. Danh hiệu “Vua về nhì” khiến cho một clan vốn rất đỗi đặc biệt lại càng trở nên đặc biệt hơn.

6699 Arena được thiết kế vô cùng chuyên nghiệp

Nhưng rồi, niềm vui ngắn chẳng tày gang. Ảnh hưởng từ đại dịch Covid, từ phương hướng phát triển chung của cộng đồng AoE Việt khiến cho 6699 nhanh chóng sụp đổ. Song chỉ với hơn một năm tồn tại, 6699 đã tạo ra một bộ mặt rất khác cho cộng đồng AoE nói chung và nền AoE Việt nói riêng. clan này chính là điểm nhấn sâu đậm với các fan hâm mộ Đế chế. Và có lẽ ai trong chúng ta cũng đều mong mỏi một ngày nào đó clan 6699 sẽ trở lại.

Bình luận về bài viết: