cover-news

Đế chế và những hình ảnh tuyệt đẹp của các triều đại trong tựa game AOE (Phần II)

23/11/2017 14:45
DuoLane
Nền văn minh  Minoan, Phoenician, Persian, Sumerian. Hãy cùng chúng tôi đến với bốn cái tên tiếp theo trong 16 đế chế xuất hiện trong tựa game này để cảm nhận những hồi ức nguyên thủy xa xưa qua những bức tranh hiện đại

Phần II: Nền văn minh  Minoan, Phoenician, Persian, Sumerian.

Đế chế Minoan: Từng xuất hiện trên một hòn đảo nhỏ nằm gần Ai Cập giờ đã chìm dưới đáy biển.

Minoan - tên gọi một vương quốc trên đảo Crete thuộc Địa Trung Hải, đế chế này tồn tại từ năm 2700 BC đến 1405 BC thì nền văn minh của họ bị thay thế bởi nền văn minh Mycenaean - một thành bang của Hy lạp. Là một đảo quốc nên họ sinh sống bằng nghề chài lưới là chính, do vậy nên họ có một lực lượng thuỷ quân rất mạnh và lực lượng này cũng thường xuyên được thuê để đánh bọn cướp biển hoành hành dữ dội trên Địa Trung Hải.

Nằm ở một vị trí quan trọng con đường buôn bán trên biển nên việc bảo vệ chính mình trước các quốc gia khác là điều thực tế và các cung thủ của Minoan đã làm rất tốt việc này. Trong game đế chế, trước thành tích quá tốt của cung thủ Minoan nên cung A được cộng 2 ranger và thuỷ quân Minoan là một trong những lực lượng thuỷ quân hùng mạnh nhất. 

Thành đô của người Minoan

Bức tranh minh họa cô gái quý tộc của Minoan và thuyền cổ

Minoan từng tồn tại phong tục đấu bò dành cho các nô lệ tại đấu trường

Cung thủ Minoan săn bắn rất giỏi

Trang phục của phụ nữ Minoan cổ đại, váy xếp nhiều tầng, bầu ngực trần, tóc kết đăng ten. Trang phục của giới quý tộc Minoan cổ đại khá giống với văn hóa Ai Cập

Nữ thần rắn Minoan được tôn sùng đến tận ngày nay

Đế chế Phoenician: Dải đất nằm giữa các nền văn minh: Lưỡng Hà, Ai Cập, Hy Lạp nên có rất nhiều điều kiện thông thương và phát triển. Họ làm chủ con đường buôn bán từ Đông sang Tây.

Người Phoenicia là những nhà hàng hải giỏi nên thuỷ quân của họ rất mạnh. Nằm giáp với Ai cập và Minoan, đế chế Phoenician có điểm mạnh ở ngay những người nông dân, có lẽ không quân đội nào có “lâm tặc” đỉnh hơn quân này, ngay từ đời 1, phu của Phoe đã khai thác được 13 wood/1 lần, và từ đời 3 thì là 17, lên đời 4 là 19/1lần.

Phoenician cũng có ngựa bắn tên mua bằng gỗ và thịt, cộng với rất nhiều thứ quân có thể lên thần như ngựa đôi, voi, lính xiên, swordman…Điểm yếu của Phoe chính là pháo, voi của Phoe rẻ nhưng ngựa đôi công và giáp lại kém nhất trong các loại.

Phoenician – Bình mình của bến cảng

Những thương nhân Phoenician đi khắp nơi để trao đổi và buôn bán

Màu sắc tím – vàng được người Phoenician rất ưa chuộng và yêu thích

Tín ngưỡng trong văn hóa Phoenician - Biển cả vô cùng linh thiêng.

Đế chế Sumerian: Định cư ở vùng Lưỡng Hà vào khoảng 3500 trước Công nguyên, người chắc nịch, rất to khỏe, có mái tóc đen được gọi là các Sumeria (lý giải nông dân Summer 40 máu). Sumerian rất mạnh với pháo bắn đá (và thực tế thì Sumerian cũng chỉ có mỗi loại pháo này). Bắn đá của Sumerian là loại duy nhất có thể vừa lùi vừa bắn ngay từ đời 3, còn lên đời 4 thì quá khủng khiếp bởi tốc độ bắn và sức công phá. Ngựa đôi có thể lên thần và cung gỗ cũng là một thế mạnh của Sumerian. Ngoài ra cung thứ 4 trong nhà cung (thường gọi là “thiên nga” ) cũng có thể lên thần.

Nền văn minh Sumer là nền văn minh sớm nhất được biết đến trên trái đất. Lần đầu tiên, người Sumer biết kiểm soát môi trường sống của họ. Sumerians biết cách kiểm soát hai con sông Tigris và Euphrates. Trong mùa xuân, các con sông bị ngập lụt, và khi họ rút đi, họ để lại con đê tự nhiên phía sau. Người Sumer xây dựng các con đê cao hơn và sử dụng chúng để giữ cho nước lũ. Trong mùa hè, khi đất khô, các Sumeians chọc lỗ hổng trong các con đê. Các nước sông chạy qua các lỗ và kênh thủy lợi trong đất. Sumer trồng các loại cây là: lúa mạch, lúa mì, vừng, cây lanh, cây ăn quả, lòng bàn tay ngày tháng, và các loại khác nhau rất nhiều các loại rau. Sự màu mỡ của đất đai do phù sa từ hàng nghìn năm mang lại + họ rất biết cách chăm sóc những mảnh đất của mình.(chính vì thế ruộng của người Sumer đất đai dùng đc lâu bền - lý giải trong AOE).

Thành cổ của Sumer - những kiến trúc được phục chế bằng 3D.

Trang phục của người Sumer

Phục sức của giới quý tộc - Nữ trang.

Binh lính Sumer

Đế chế Persian: Là Iran ngày nay hay là Ba Tư trong tiếng Việt, theo sử cũ ghi chép thì Ba Tư bắt đầu từ khoảng năm 3200. Persian có lợi thế rất lớn với khả năng khai thác food tuyệt vời của nông dân. Về mặt quân đội, những người dân Ba Tư dưới 50 tuổi đều bị ép vào quân đội cho nên Ba Tư có một lực lượng quân đội đông đảo, trong đó tinh nhuệ nhất là đội cận vệ hoàng gia với 10000 người .

Đội quân thiện chiến Persian với giáo nhọn, kiếm, lá chắn.

Voi được Persian sử dụng là 1 đơn vị hỗ trợ chiến trường cho kỵ binh - lực lượng chủ lực của Persia. Do vậy voi chiến được tuyển chọn thường là những chú voi nhỏ nhưng nhanh nhẹn. Thuỷ quân Persia là một lực lượng thuỷ quân thiện chiến nhất thời cổ đại nên nhà sản xuất đã cho thuyền cung của Persian bắn nhanh.

Voi chiến là biểu tượng của Persian .

Cung A của Persian bắn khá nhanh nhưng lại bị hạn chế về tầm xa (7+1) , nhưng lạc đà của Persian khá ổn. Để chống lại voi điên của Persian bạn chỉ có thể dùng Balista lên thần hoặc lính xiên lên thần.

Tranh minh họa tuyệt đẹp mô phỏng Cung điện của người Persian

Tầng lớp quý tộc  Persian

Tranh minh họa của một họa sỹ  Persian

Cung điện với lối kiến trúc Ba Tư

Cuộc chiến của người Ba Tư và Rome

G_Mờ

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xi Măng vô địch League III

28/06/2023 23:41

Khai mạc AoE The Communiti Semi-Pro League 3: Căng thẳng ở ngay vòng loại đầu tiên

20/09/2023 14:50

BiBi bức xúc vì hai ngày liên tiếp phải hủy kèo ngang chừng

13/07/2023 00:28

Chim Sẻ gặp "dây" đỏ, Cam Quýt bất lợi ở chung kết League I Summer?

18/06/2023 16:03

Những nhà vô địch AoE Cơm Canh Cà: Họ là ai?

23/08/2023 15:47

Cộng đồng AOE phấn khởi vì No1 tham gia AOE League mùa sau

27/07/2023 20:00

NĂM MỚI TẤT TAY - VIP GIẢM CỰC "BAY" CHỈ CÒN 51K GẠO

02/02/2024 14:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif