cover-news

Để trở thành "chủ lực cứng" trong map 44: Các game thủ cần có những yếu tố gì?

24/03/2020 22:46
GameTV
Map Gigantic luôn là show diễn của những trận đấu đỉnh cao. Ngoài những tay chém bán máu, chủ lực trong map 44 cũng đóng vai trò vô cùng lớn trong việc quyết định thành bại của trận đấu. Vậy để trở thành một chủ lực cứng trong map 44, các game thủ cần có những điều gì?

1. Thao tác

Đây là một yếu tố cần có ở những game thủ chuyên nghiệp nói chung chứ không riêng gì những tay chủ lực cứng. Đó là những thao tác về ép đời, vảy E, đi, đứng quân, … Những yếu tố trên tạo nên sự khác biệt cơ bản nhất giữa người chơi nghiệp dư so với những game thủ chuyên nghiệp. Đối với một tay chủ lực cứng, những tao tác này cần được nâng lên sự thành sự chuẩn chỉ đền gần như tuyệt đối mới có thể cầm nắm vận mệnh của cả team.

2. Nhãn quan chiến thuật

Đây là yếu tố rất quan trọng đối với một tay chủ lực cứng bởi nó sẽ quyết định kết quả của cả trận đấu. Những tay chủ lực cứng như BiBi, Chim Sẻ Đi Nắng, VaneLove, Hoàng Mai Nhi, … thường có nhãn quan chiến thuật cực tốt, họ theo dõi timeline thường xuyên trong trận đấu để đưa ra những quyết định trong từng thời điểm, nên đứng thủ hay đi công, nên ốp hay ở nhà nhảy 4. Dù nó còn phụ thuộc rất nhiều vào những nhà vệ tinh nhưng người cầm chủ lực sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc triển khai lối chơi của cả team.

3. Khả năng thủ nhà

AoE hiện đại diễn ra với nhịp độ nhanh chóng mặt, có rất nhiều trận đấu 44 đỉnh cao đã kết thúc chỉ với con ngựa dò. Những nhà chủ lực luôn là đối tượng bị đối phương nhắm tới sớm nhất để ôm bom nhằm nhanh chóng kết thúc trận đấu. Vì vậy, nếu không có khả năng thủ nhà tốt thì rất có thể bạn sẽ bị one hit và mang theo vận mệnh của cả team.


Chim Sẻ Đi Nắng, người có khả năng thủ nhà số 1 của AoE Việt Nam

4. Khả năng phát triển

Đây chắc chắn sẽ là yếu tố không thể thiếu của một người cầm chủ lực cứng. Chủ lực luôn là người khỏe nhất để vừa có thể tấn công đối phương, vừa “nuôi” những người đồng đội của mình. Nếu không có khả năng phát triển thì không khác nào tự bóp chết mình.

bibi - mot - tay - chu - luc - co - kha - nang - phat - trien - trau - bo
BiBi - một tay chủ lực có khả năng phát triển cực kì trâu bò

5. Tố chất thủ lĩnh

Không nhiều game thủ có tố chất này dù họ cầm chủ lực không phải quá tồi. Tố chất thủ lĩnh là cái “uy” của người đội trưởng, vừa chỉ đạo chiến thuật cho đồng đội, vừa khích lệ tinh thần đồng đội, một tay chủ lực cứng trong mọi tình huống sẽ luôn có thể nói câu “Yên tâm, có tôi ở đây rồi”.

tieu - bach - long - mot - huyen - thoai  - trong - map - 44
Tiểu Bạch Long - một huyền thoại trong map 44

Đó chính là một số những yếu tố cần thiết để có thể trở thành một người cầm chủ lực cứng trong map 44. Ở AoE Việt Nam hiện tại chưa có nhiều người hội tụ đủ cả 5 yếu tố này, nhất là đối với những lớp game thủ trẻ hiện nay, họ đang thiếu trầm trọng về cả kĩ năng lẫn kinh nghiệm, nhất là trong những kèo đấu đỉnh cao. Thành công không thể tới nếu không có sự khổ luyện trong những trận chiến lớn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Các bình luận viên có tầm ảnh hưởng như thế nào đối với nền AoE?

30/07/2022 21:28

VaneLove và Mạnh Hào chửi thẳng mặt nhau sau trận đấu ở giải DE Mini

13/09/2022 22:11

AoE Star League 2022: SBS "quay xe" vào phút chót

22/07/2022 22:00

Lịch thi đấu ngày 3 Tuần 5 AoE Star League: Cuộc đối đầu duyên nợ

26/08/2022 13:24

Công bố danh sách tám game thủ AoE Việt Nam tranh vé sang Đức

06/08/2022 21:25

21h ngày 28/9: Đại chiến AoE Việt Trung, khi cái “duyên” Long – Luyến đến muộn?

28/09/2022 15:56

Tổng hợp kết quả thi đấu ngày 5 AoE Star League 2022

10/08/2022 23:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg