cover-news

Đề xuất áp dụng luật với bug nhà chính?

27/12/2022 17:28
Nana
Những mâu thuẫn khiến cho cộng đồng AoE bị mắc kẹt lại giữa việc cấm bug hay tiếp tục cho bug nhà chính. Để giải quyết ổn thoả, có lẽ chúng ta cần thêm thời gian để đánh giá thêm về sức mạnh và độ rủi ro của bug nhà chính.

Chúng ta không thể nào phủ nhận rằng trào lưu bung nhà chính đang khiến cho cộng đồng AoE sôi động hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều trận đấu đã bởi vì bug nhà chính mà bị ảnh hưởng đến chất lượng. Đặc biệt là trong thể loại 4vs4, khi người cầm Shang bung nhà chính ở trong cánh thì tỷ lệ thắng của team cao hơn hẳn. Bởi bài bug nhà chính không làm cho game thủ ép đời quá muộn mà vẫn có một khả năng phát triển kinh tế thần tốc, vượt xa những nền văn minh khác trên bản đồ. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có nên cấm bug nhà chính hay không?

Một trận bug nhà chính của CSDN khi solo Shang

Tất nhiên, việc cấm hoàn toàn bug nhà chính là hơi vô lý ở thời điểm này. Ngay cả khi nhánh Thanh Thanh đưa ra lệnh cấm và nhiều người đồng tình đi chăng nữa, nhưng những lý lẽ đưa ra chưa thực sự thuyết phục. Đặc biệt là khi mà nhánh Thanh Thanh chỉ thi đấu thuần cung R. Trong solo Shang hay Assy, việc bug nhà chính rất mạo hiểm và có rủi ro cao chứ không hề đơn giản. Mặt khác, bài bug nhà chính rơi vào tay một số game thủ nhất định thì mới "khoẻ", còn đa số thì đều đem đến tác dụng ngược. Đó là lý do vì sao mà BiBi, Hồng Anh, Cam Quýt,... dù đã nhiều lần thử sức nhưng tỷ lệ thắng không quá cao, đồng thời không phát huy hết được sức mạnh của bài bug nhà chính.

Song rõ ràng là nếu không cấm thì lại nảy sinh ra những bất cập. Như đã nêu trên, bug nhà chính không lợi hại trong tay một vài game thủ, cũng khá mạo hiểm khi thi đấu, nhưng khi mà những game thủ như Chim Sẻ hay Shenlong bug nhà chính thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Về lý thuyết thì có thể chống bài bug bằng việc đánh dâng và công rát, nhưng thực tế thì khả năng thủ nhà quá tốt của một số game thủ khiến cho họ có thể hoá giải thành công và biến bài bug nhà chính thành một thế lực đáng sợ trên bản đồ. 

Bug nhà chính bị hoá giải bởi bài dâng A

Những mâu thuẫn khiến cho cộng đồng AoE bị mắc kẹt lại giữa việc cấm bug hay tiếp tục cho bug nhà chính. Để giải quyết ổn thoả, có lẽ chúng ta cần thêm thời gian để đánh giá thêm về sức mạnh và độ rủi ro của bug nhà chính. Trong trường hợp bug này khiến game mất cân bằng, có thể cấm nó ở thể loại đánh team và cho phép ở thể loại Solo. Điều này là rất bình thường bởi các bộ luật của AoE xưa nay vẫn khá linh hoạt. Lấy ví dụ cùng là D3KT nhưng Solo cung R thì cấm sử dụng cung T, nhưng solo Random thì lại cho phép. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Khai mạc AoE The Communiti Semi-Pro League 3: Căng thẳng ở ngay vòng loại đầu tiên

20/09/2023 14:50

Khởi tranh AoE Ranking mùa giải thứ 14: Kết nối đam mê xóa nhòa khoảng cách

29/04/2024 15:36

Phương Tú đụng độ Lê Chí Linh tại chung kết AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 13:32

Chơi game Thuyền Trưởng Bất Ổn - Siêu phẩm ONE PIECE - Nhận SVIP GPlay MIỄN PHÍ

04/11/2023 08:58

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

Kết quả bốc thăm chia bảng giải AOE Bán chuyên Hà Nội: 2 bảng tử thần

30/06/2023 23:56

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Exciter ngược dòng ngoạn mục để lên ngôi vô địch

04/10/2023 09:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif