cover-news

Derby Thủ đô, GameTV thắng Hà Nội liên tiếp 5 trận: Bao giờ cho đến ngày xưa?

26/09/2018 08:50
Tuan Duc
Sau một quãng thời gian dài chật vật với phong độ trồi sụt, không quá khi nói rằng Hà Nội như một dạng doping liều cao dành cho GameTV, bởi với chuỗi 5 trận liên tiếp toàn thắng trong các trận derby, Chim Sẻ Đi Nắng và những người đồng đội của mình hồi sinh quá mạnh mẽ với đầy đủ sự tự tin và một lối chơi kiên cường hơn hẳn, điều đó thể hiện qua việc vượt họ lần lượt đánh bại những đối thủ liên quân, BiBi Club… cho dù phần lớn đều là bị dẫn trước.

Sau một quãng thời gian dài chật vật với phong độ trồi sụt, không quá khi nói rằng Hà Nội như một dạng doping liều cao dành cho GameTV, bởi với chuỗi 5 trận liên tiếp toàn thắng trong các trận derby, Chim Sẻ Đi Nắng và những người đồng đội của mình hồi sinh quá mạnh mẽ với đầy đủ sự tự tin và một lối chơi kiên cường hơn hẳn, điều đó thể hiện qua việc vượt họ lần lượt đánh bại những đối thủ liên quân, BiBi Club… cho dù phần lớn đều là bị dẫn trước.

GameTV quá áp đảo trong các trận derby

Đây là thành tích tốt nhất mà GameTV từng có trước đối thủ cùng thành phố, và nó thể hiện quá rõ những nét thăng trầm của đôi bên, biến trận derby hay nhất AoE Việt trở nên thiếu màu sắc khi thế cục là nghiêng hẳn về phía GameTV. Trong bối cảnh Hà Nội không còn hình bóng của Hoàng Mai Nhi, rõ ràng là không chỉ họ mà chính trận derby này cũng thiếu đi một phần rất đặc biệt. Nhưng trước khi đưa ra những luận điểm thì phải hiểu rằng với những sự thay đổi lớn của nền AoE đương đại, thì dù Hoàng Mai Nhi có đến Hà Nam hay không thì việc anh ngừng thi đấu đỉnh cao chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, đấy không phải lý do, mà ở một khía cạnh nào đó thì việc Hà Nội đánh mất vị trí dẫn đầu ở thể loại 4v4 random, có lẽ là vì sự chuẩn bị của họ cho một cuộc sống không Hoàng Mai Nhi là không thực sự tốt.

Không còn Hoàng Mai Nhi, Tễu... Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn!

Những trận derby của năm 2018 đánh dấu những sự thay đổi lớn về mặt đội hình, nhưng khi U98 được đôn lên thay No.1 thì game thủ này ngay lập tức nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ những đàn anh trong team. Trong khi đó, với trọng trách mới, Chim Sẻ cũng đã quen dần với áp lực đội trưởng và đã có những dấu ấn rất quan trọng, điển hình là việc chấp nhận sống chung với quả bom nổ chậm mang tên Chipboy. Còn Mạnh Hào thì đã thực sự tỏa sáng, từ một game thủ chơi ổn định đến mức…tẻ nhạt nhất trong team, Hào đã cháy rực rỡ hơn cả tay chém Chipboy và trở thành tâm điểm của những lời khen ngợi trong thời gian qua. GameTV vừa hay lại vừa may, khi những game thủ không được quá kì vọng thì lại đột biến, và derby cũng thay đổi.

Trái ngược với người hàng xóm ồn ào GameTV, Hà Nội tỏ ra khá im ắng...

Khi người hàng xóm ồn ào – GameTV đang hừng hực thì Hà Nội chia tay Tễu, người đã đi lên từ tuyển trẻ để mang về nhà vô địch AoE Liên tỉnh 2017 – Xuân Thứ, đồng thời tiếp tục tin dùng Xi Măng. Chiến thuật trên thị trường chuyển nhượng là rõ ràng: Hà Nội muốn có một game thủ trẻ, nhiều khao khát, điều đó sẽ mang đến những thay đổi cần thiết. Tuy nhiên những bước phát triển của Xuân Thứ không phải là quá nhanh, trong khi Xi Măng đang dấu hiệu chững lại, nếu tiếp tục sử dụng hai game thủ này thì Hà Nội phải cho họ thời gian, thậm chí là rất nhiều thời gian. Trong khi chính cái gọi là thời gian ấy lại không chờ Vanelove, ở độ tuổi 30 thì không ai nói trước được Vanelove có thể gồng gánh Hà Nội đến bao giờ, còn Quýt thì từ đầu năm đến nay, cũng chưa thực sự ở một vị thế xứng tầm, hay đúng hơn là quá im ắng trước những đối thủ khác.

Thất bại liên tiếp trước GameTV có thể coi là một thảm họa với Hà Nội, bởi nó khẳng định khoảng cách giữa đôi bên đang là khá xa. Thậm chí những kèo 2v2 có sự góp mặt của Chim Sẻ thì Vanelove – Quýt cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đây là kịch bản không chỉ người trong cuộc mà đến chính khán giả cũng có những nỗi niềm…

G_ThyAnh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

Lịch thi đấu vòng loại 1, ngày 24.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

24/08/2023 15:20

Chia bảng AOE Community Semi-Pro League: Xuất hiện bản tử thần!

23/06/2023 16:00

Cập nhật kết quả và lịch thi đấu ngày 4 vòng bảng AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

26/07/2023 14:00

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

AOE Việt "bội thực" giải đấu trong tháng 8

26/07/2023 23:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif