cover-news

Diễn đàn AoE Trung Quốc chung mục tiêu đả bại Ma Tước với làn sóng chuyển từ Dota sang cung R Assyrian

21/10/2019 21:25
Nana
Hiện tại, ở các diễn đàn AoE Trung Hoa đang sôi sục với câu nói “Đánh bại Ma Tước, Nhất chiến thành danh” và hàng loạt các game thủ đua nhau chuyển sang chơi cung R Assyrian với hi vọng lật đổ huyền thoại của AoE thế giới.

Chúng ta đều biết cung R được coi như “món đặc sản” của AoE Trung Hoa từ thưở AoE mới phát triển. Những game thủ hàng đầu đã đi vào huyền thoại như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng, Sơ Luyến,… cũng được người hâm mộ biết đến như một trong những tay cung R lão luyện với lối đánh chuẩn xác không khác gì được “lập trình” sẵn.

Thế nhưng, đáng tiếc rằng, lứa game thủ huyền thoại đó dù vẫn còn thi đấu đỉnh cao nhưng đã gần bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp cầm chuột. AoE Trung Quốc dần trầm lắng với những kèo đấu đỉnh cao và cái họ cần là một thế hệ kế cận thực sự chất lượng lại không xuất hiện, trái với ở Việt Nam khi những nhân tài AoE ngày càng mọc lên như nấm. Sự xuất hiện của Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến sự chênh lệch đẳng cấp của 2 nền AoE Việt – Trung dần ngắn lại và chẳng biết tự bao giờ, sân chơi đã hoàn toàn nghiêng về AoE Việt Nam.

Ma Tước đã làm đảo lộn cả nền AoE Trung Hoa
Ma Tước đã làm đảo lộn cả nền AoE Trung Hoa

Những giải đấu lớn trôi qua và đôi vai của những Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Chiến Tướng,… đều phải mang trọng trách lấy lại chức vô địch cung R cho người Trung. Nhưng qua những gì chúng ta thấy, họ đã không còn đủ sức để gánh vác trọng trách đó nữa khi mà Ma Tước đã ngự trị trên cái đỉnh cao ấy. AoE Trung Quốc trở nên khá bế tắc trong việc tìm cách xô đổ tượng đài Ma Tước của AoE Việt Nam.

Thần Long: đôi vai đã
Thần Long: đôi vai đã "mỏi

AoE Trung Quốc vẫn đau đáu sứ mệnh phải lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, khẩu hiệu “Đánh bại Ma Tước, Nhất chiến thành danh” đang ngày càng được lan rộng trên khắp các diễn đàn AoE Trung Quốc. Thậm chí hàng loạt những game thủ chơi tựa game Dota cũng chuyển sang luyện cung R Assyrian với tham vọng một ngày nào đó sẽ đả bại Ma Tước.

AoE Trung Quốc với mục tiêu đả bại Ma Tước
AoE Trung Quốc với mục tiêu đả bại Ma Tước

Một tín hiệu vui mừng của AoE Trung Hoa khi họ vẫn còn sức sống và đang cố gắng vươn lên mạnh mẽ dưới bão tố. Liệu cán cân có một lần nữa đổi chiều?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chiếc cúp Leauge I mùa sau được dát vàng?

30/06/2023 23:00

Chung kết AoE Cơm Canh Cà mùa 5: Đại chiến thợ săn Chim Sẻ

08/09/2023 10:07

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14

Xi Măng sớm giành vé vào tứ kết League III trong khi các game thủ trẻ đang gặp khó

20/06/2023 15:45

5 bước cực đơn giản để tham dự AoE Cơm Canh Cà mùa 5 trên tính năng GIẢI ĐẤU của GPlay

22/08/2023 16:39

Giải Bán chuyên Hà Nội: Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu cho team Thanh Hóa 1

24/06/2023 22:07

CHUỖI SỰ KIỆN 30/4 - 1/5: Cơn mưa ELO đổ bộ - Thả ga chiến rank bứt tốc ngày lễ

23/04/2024 17:23
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif