cover-news

Đinh Xuân Canh và câu chuyện AoE Bán Chuyên được thừa nhận

17/05/2021 18:55
Nana
AoE Việt Nam hiện nay luôn song hành hai cộng đồng game thủ Bán chuyên và chuyên nghiệp giữa họ luôn có một khoảng cách nhất định khó lấp đầy tuy nhiên.....

Age of Empires ( Đế Chế ) du nhập vào Việt Nam từ những năm 1997 thủa ban sơ là sự kết hợp giữa những quán nét cỏ và người chơi học sinh, sinh viên tham gia giải trí sau những giờ học căng thẳng và dần dần hình thành lên những clan, những game thủ chuyên nghiệp. Những năm 2010 khi công nghệ quay phát được phát triển mạnh, AoE được biết đến nhiều hơn và được sự đầu tư mạnh mẽ của những đơn vị chủ quản cùng những Mạnh Thường Quân đã khiến AoE dần đi lên con đường chuyên nghiệp. Đã có rất nhiều giải đấu lớn dành cho các clan, những món tiền thưởng khổng lồ và những bản hợp đồng từ các nền tảng như Facebook, Youtube đã khiến các game thủ theo nghiệp AoE coi đây là một cái nghề để kiếm sống. Tiếp cần đến khán giả nhiều hơn, có nhiều trận thi đấu hơn, nhiều giải đấu hơn nhưng mặt trái đó là sự nhạt nhẽo của nhiều kèo đấu, sự thiếu "chuyên nghiệp" trong sinh hoạt, giờ giấc và những trận thi đấu theo cách trả bài đã càng khiến AoE Chuyên nghiệp càng trở nên thiếu vắng khán giả

Trái ngược hoàn toàn với AoE Chuyên nghiệp, là cộng đồng AoE bán chuyên họ là những người đam mê AoE xuất thân từ nhiều tầng lớp, nhiều ngành nghề có người là những game thủ không theo chuyên nghiệp, có người là những người ham mê AoE thi đấu vì đam mê vì giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Họ đến với nhau, gặp gỡ giao lưu và tạo nên những nhóm dành riêng cho cộng đồng AoE Bán Chuyên, có thể kể đến như AoE Ao Làng, AoE MaxR, hay là AoE 360. Ở đây họ tất cả đều thi đấu bằng tinh thần máu lửa, nhiệt huyết và cả tính cay cú trong từng kèo đấu. Và đặc biệt "Sau Chế là Đời" họ gọi chung những là môi trường AoE đấy là "AoE Bình Dân" hoặc cũng có thể nói là Bán Chuyên.

Tuy được gọi là AoE bán chuyên nhưng trình độ của các game thủ bán chuyên lại không thua kém các game thủ chuyên nghiệp là bao. Có thể kể đến nhưng chiến tích như Hạnh HG người đã từng hạ gục U98, ChipBoy. Hay là sự thất bại của Chim Sẻ Đi Nắng trước một game thủ Tạ Quang Phú. Đáng kể hơn chính những game thủ bán chuyên ấy đã và đang được các game thủ thừa nhận về trình độ. Và minh chứng rõ nhất có thể kể đến là Đinh Xuân Canh đương kim vô địch hai giải đấu liên tiếp Cơm Canh Cà và AoE Lũy Tre Làng hai giải đấu AoE Phủi dành cho các game thủ bán chuyên do GTV Plus tổ chức.

Đinh Xuân Canh một game thủ bán chuyên chính hiệu, Anh được biết đến với khả năng thi đấu cung R không hề kém cạnh trước các game thủ chuyên nghiệp. Sau chiến tích vô địch 2 giải đấu AoE liên tiếp Cơm Canh Cá và Lũy Tre Làng, Đinh Xuân Canh đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi đáng chú ý là lời khen có cánh của Chim Sẻ Đi Nắng( Nguyễn Đức Bình) dành tặng và chính Chim Sẻ Đi Nắng cũng thừa nhận "Đối với Em, Anh lúc nào cũng là hàng cứng. Chắc phải đánh cân Anh Em mới ăn được Anh". Dẫu biết đây cũng chỉ là những lời khen và động viên nhưng sự thừa nhận dành cho Đinh Xuân Canh là hoàn toàn xứng đáng với những thành tích anh đạt được trong thời gian gần đây.

Hi vọng vào một khoảng thời gian gần nhất chúng ta sẽ chứng kiến việc giao lưu của các game thủ bán chuyên và game thủ chuyên nghiệp diễn ra nhiều hơn cũng như khi hai cộng đồng cùng chung tay phát triển sẽ tạo nên được nhiều game thủ mới cho cộng đồng AoE Việt.

>>>>Bản Tin AoE ngày 17/05: Hồng Anh của ngày xưa đâu rồi?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Khởi tranh giải đấu AoE Cơm Gia Đình Mùa 5: CỘNG ĐỒNG AOE LÀ 1 GIA ĐÌNH

10/01/2024 17:08

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05

Chào mừng Quốc Khánh Việt Nam, GPlay tặng vật phẩm miễn phí cho toàn bộ game thủ trên nền tảng

25/08/2023 19:09

Cam Quýt 2-3 Chim Sẻ Đi Nắng: Quýt quá hay, nhưng vẫn còn thiếu "một chút nữa"

23/07/2023 10:00

AoE Cơm Thịt Sẻ mùa 6 ngày thi đấu thứ 2: Chờ đợi Hoàng Lâm và Ngô Dũng tạo nên kỳ tích trước Chim Sẻ Đi Nắng

20/02/2024 15:53

Chiếc cúp Leauge I mùa sau được dát vàng?

30/06/2023 23:00

Kinh Bắc vô địch giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

02/07/2023 22:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif