cover-news

Dư âm giải đấu AoE Việt – Trung 2015: Chiếc cup vàng Assyrian của Chim Sẻ và dấu ấn những \"siêu tân tinh\" U96

18/11/2015 18:42
GameTV
Tiểu Mã – Game thủ ít nói của AoE Trung Quốc và là một fan cuồng của bộ truyện tranh nổi tiếng “Vua Hải Tặc” đã nhận xét rằng AoE Việt Nam đang sở hữu một thế hệ siêu tân tinh sinh năm 96 hết sức tài năng. Anh cũng nghĩ rằng chiếc cúp vàng Assyrian của Chim có dấu ấn đặc biệt của các đồng đội cùng trang lứa khi họ đã "dọn đường" giúp Ma Tước tiến nhanh hơn trên con đường chinh phục ngôi vương Assyrian.

Tiểu Mã – Game thủ ít nói của AoE Trung Quốc và là một fan cuồng của bộ truyện tranh nổi tiếng “Vua Hải Tặc” đã nhận xét rằng AoE Việt Nam đang sở hữu một thế hệ siêu tân tinh sinh năm 96 hết sức tài năng. Anh cũng nghĩ rằng chiếc cúp vàng Assyrian của Chim có dấu ấn đặc biệt của các đồng đội cùng trang lứa khi họ đã "dọn đường" giúp Ma Tước tiến nhanh hơn trên con đường chinh phục ngôi vương Assyrian.

Nói không quá khi có thể khẳng định rằng,chiếc cup vàng trong thể loại Assyrian và một trận chung kết solo Shang thuần tiễn sòng phẳng với người Trung Quốc như một lời khẳng định mạnh mẽ của cả cộng động AoE Việt Nam “Chúng tôi không còn ở chiếu dưới so với người Trung trong thể loại cung R”. Chúng ta ngây ngất với chiếc cup vàng Assyrian mà Sẻ đệ giành được, thật sự em rất đẳng cấp và xứng đáng, nhưng trong chiến thắng đó của Thần đồng Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc tới những BiBi, Hồng Anh... đã giúp mình và chính người bạn của mình loại đi những đối thủ đáng gờm

\"\"

Sự quan tâm của người Trung Quốc sau giải đấu chắc chắn sẽ không phải chỉ mình Chim Sẻ

Sở dĩ tôi lại nói như vậy vì như các bạn đã biết, nếu cách đây 4 năm, Chim Sẻ Đi Nắng chính là game thủ còn trụ lại được trong một thể loại cung R trước người Trung Quốc. 4 năm sau, cửa đại cao thủ AoE Trung Quốc cũng đã phải bất ngờ với trình độ Cung R vượt bậc của đoàn AoE Việt Nam. Người ta sợ Ma Tước đe dọa ngôi vương của họ trong thể loại cung R trước khi sang Việt Nam, nhưng khi có mặt tại cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô, chứng kiến những “ siêu tân tinh” còn lại như BiBi, Hồng Anh, những câu hỏi nghi vấn xung quang trình độ thật sự của các game thủ Việt: Phải chăng họ giấu bài trong những ngày tháng giao hữu vừa qua? Hồng Anh – Thái Bình, BiBi – Skyred cũng có kém cạnh Ma Tước đâu! Đó chính là câu nói được lặp đi lặp lại nhiều nhất giữa các thành viên đoàn AoE Trung Quốc. Đến lúc đó nói nhơ lời bà Tinh Tinh “ Chúng tôi đói đầu với một thế hệ chứ không đơn thuần chỉ là một cái tên Ma Tước”. Nếu ai chứng kiến cảnh trưởng đoàn Tinh Tinh hét lên vì sung sướng sau chiến thắng nghẹt thở của ShenLong trước Hồng Anh thì chúng ta mới biết được rằng, chiến thắng đó pahir khó khăn lắm thì họ mới mừng vui như vậy.

\"\"

Chim Sẻ, BiBi là 2 game thủ Việt Nam trong top 3 Assyrian

Trở lại với chủ đề chiếc cup vàng Assyrian của Chim Sẻ Đi Nắng và những dấu ấn của Siêu Tân Tinh như Tiểu Mã đã so sánh. Đúng là giờ đây, thực tế chứng mình rằng, nếu Chim Sẻ sảy chân, Hồng Anh, BiBi hoàn toàn có thể đủ thực lực cáng đáng thay nhiệm vụ của thần đồng. Tôi không dám chắc rằng liệu thần Long có xuất sắc thêm một lần nữa ngay trên đất người Trung vào tháng 5 năm sau khi hạ gục cả Chim Sẻ, BiBi, Hồng Anh trên con đường tiến tới ngôi vương trong thể loại cung R Shang của mình. Xét về yếu tố chiến thuật, việc BiBi loại Đổ Thánh, Hồng Anh loại các cao thủ khác “giúp” Chim đỡ phải gặp những khó khăn, chướng trở ngại khó khăn trên con đường chinh phục chiếc cup của mình. Trong bóng đá, người ta cũng chỉ công nhận một quốc gia mạnh về môn thể thao vua này khi họ đào tạo ra được một lứa cầu thủ tài năng chứ không phải là một cái tên cá biệt. 4 năm trước AoE Việt là một đội bóng có cái tên cá biệt như vậy, nhưng 4 năm sau, chúng ta chính thức có một lứa game thủ được cộng đồng và game thủ Trung Quốc công nhận khả năng là hoàn toàn có thể đánh bại họ trong chính sở trường cung R.

\"\"

Chiến thắng trong nội dung Assyrian là chiến thắng của cả một thế hẹ trẻ Việt Nam đầy tài năng

Niềm vui chiến thắng đang lan tỏa, hãy nhớ về con số 96 như là một lứa tài năng mà cho tới thời điểm này Chim Sẻ là người thi đấu thành công nhất. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi người hâm mộ AoE có thêm nhiều niềm hy vọng trong các thể loại cung R. Chiếc cup vàng nội dung Assyrian là một chiến thắng của  cả thế hệ 96 trước những cao thủ lão làng AoE Trung Quốc – Cuộc chiến giữa 2 thế hệ này sẽ có phần 2 trên đất Hàng Châu – Trung Quốc vào tháng 5 năm sau. Hãy tận hưởng những ngày tháng tuyệt vời nhất của AoE

=====

- Nhà tài trợ bạc: FPT Telecom hỗ trợ hệ thống đường truyền phát sóng trong giải
- Newmen Vietnam: hỗ trợ toàn bộ gaming gear thi đấu của các vận động viên
- Hải Anh Computer: hỗ trợ lắp đặt hệ thống máy thi đấu 
- Epic Gaming Center: hỗ trợ địa điểm thi đấu vòng loại trực tiếp
- AZ Game Center: hỗ trợ địa điểm tập luyện của đoàn VĐV Việt Nam trước thềm giải đấu

- Gman club

Dòng Máu lạc Hồng

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

19h ngày 23.7, Chim Sẻ Đi Nắng vs Shenlong: Cơ hội để đòi lại vị trí số một?

23/07/2023 15:34

Lê Chí Linh vô địch thuyết phục giải AOE Community Semi-Pro League

30/06/2023 23:59

Lịch thi đấu vòng tứ kết, ngày 06.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

06/09/2023 16:02

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 25.5

25/05/2023 23:50

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

Chính thức công bố team AOE mới mang tên Thiên Khôi eSports

19/07/2023 23:39

Giải Bán chuyên Hà Nội: Chim Sẻ Đi Nắng thi đấu cho team Thanh Hóa 1

24/06/2023 22:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif