cover-news

Dương Đại Vĩnh 0-2 Tiểu Hòa Ca: Vẫn là “không vừa miếng”

09/08/2018 17:53
Hưng
Thi đấu cùng Tiểu Hòa Ca, Dương Đại Vĩnh được kì vọng rất nhiều là sẽ có một chiến thắng khẳng định cái tên “Chim Sẻ Đi Năng 2.0” mà mọi người vẫn hay gọi không phải là hữu danh vô thực, ví von cho có. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không được suôn sẻ khi tài năng trẻ đều để thua trong cả hai thể thức Shang và Assyrian trước đối thủ người Trung Quốc.

Thi đấu cùng Tiểu Hòa Ca, Dương Đại Vĩnh được kì vọng rất nhiều là sẽ có một chiến thắng để khẳng định phiên bản “Chim Sẻ Đi Nắng 2.0” mà mọi người vẫn hay gọi không phải là hữu danh vô thực, ví von cho có. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không được suôn sẻ khi tài năng trẻ để thua trong cả hai thể thức Shang và Assyrian trước đối thủ người Trung Quốc.

Trong thể thức Shang, Dương Đại Vĩnh để thua 1-4 trước Tiểu Hòa Ca, khán giả có thể phần nào thông cảm rằng chỉ mới vào trận, phong độ có thể chưa đủ ổn định để bứt phá. Thêm nữa thể thức Shang vẫn là một cái gì đó mà phần đông game thủ Việt Nam vẫn "ngại" Trung Quốc. Bởi vì Shang như là lòng tự tôn của các game thủ Trung, khiến họ luôn chơi ổn định và chuẩn bài ở thể thức này. Chỉ thắng một trận duy nhất, chàng trai trẻ sinh năm 2000 trượt dài trong hoang mang trước những đòn phản công của đối thủ. Có thể thấy Dương Đại Vĩnh có thao tác cùng tư duy trẻ và mới, nhưng vẫn chưa đủ kinh nghiệm để so bì với một Tiểu Hòa Ca thi đấu lâu năm. Điều này lại càng được lộ rõ hơn ở thể thức thi đấu Assy về sau, Dương Đại Vĩnh để Tiểu Hòa Ca dẫn trước đến 3 trận, dù sau đó có cố gắng gỡ gạc nhưng tự biết rằng không có cửa thắng trong trận đấu cuối cùng vì bài xấu, gần như là không có một cơ hội thắng nào, thêm việc phán đoán nhà của đối thủ ở sai vị trí, game thủ trẻ tự quit, trận đấu kết thúc với kết quả 4-3 dành cho Tiểu Hòa Ca.

Dương Đại Vĩnh để vuột mất cơ hội khẳng định bản thân trong trận thi đấu ngày hôm nay

Tiểu Hòa Ca tuy là không không ở mức xuất sắc như ShenLong hay Tiểu Thủy Ngư, anh thường được biết đến với vai trò bình luận viên hoặc kĩ thuật viên quay phát trong các giải đấu hơn. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là dễ qua cửa với Tiểu Hòa Ca, đây cũng là một game thủ thi đấu không hề xoàng. Bằng chứng là việc anh được chọn vào nhóm tứ trụ đánh kèo 44 giao hữu với Việt Nam tại AoE Việt Trung 2017 và thể hiện được sức mạnh một cách rất toàn diện trong cả việc chơi tấn công lẫn phòng ngự. Tiểu Hòa Ca là một tay chém cực ác, những màn giao hữu từng được biết đến đều cho thấy từ vảy E, chém cung R đến đóng A, game thủ Trung Quốc đều rất toàn diện. Hơn nữa, kiêm cả nhiệm vụ quay phát trong các giải đấu Việt - Trung, không ai khác, sau một quá trình theo dõi rất dài, Tiểu Hòa Ca hoàn toàn nắm rõ được điểm mạnh hay yếu của các game thủ người Việt. Có lẽ bởi quá vội vàng dành nhiều kì vọng cho Dương Đại Vĩnh mà mọi người đã quên đi mất những yếu tố này. Kết cục thất bại của Dương Đại Vĩnh không hẳn là quá cay đắng, nhưng có thể hiểu được để có thể lên được danh xưng game thủ AoE chuyên nghiệp, chàng trai vẫn còn có một chặng đường rất dài phía trước phải đi.

Cho dù được biết đến nhiều hơn với vai trò kĩ thuật viên, Tiểu Hòa Ca vẫn là một đối thủ rất đáng gờm

Vấn đề lớn nhất là Dương Đại Vĩnh cần phải khắc phục lúc này đó là sự bình ổn và không được hấp tấp. Thế nhưng đây có lẽ là một đặc trưng ở độ tuổi của em, cũng không thể ngày một ngày hai là có ngay được. Game thủ vẫn đang còn rất trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu trong các tình huống đòi hỏi sự bình tĩnh cao độ, đối mặt với một game thủ lớn hơn cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, việc Dương Đại Vĩnh để thua cũng là việc dễ hiểu. Mặt khác, cách thi đấu quá rối mắt của Vĩnh cũng là một điều đáng nói, thao tác rất nhanh nhưng không mang lại hiệu quả gì nhiều, thậm chí càng khiến game thủ bất cẩn hơn, dễ dàng lộ điểm yếu trước đối phương. Dù sao Dương Đại Vĩnh là một trong những hi vọng của lứa các game thủ sinh năm 2000, em vẫn còn rất nhiều cơ hội để trau dồi kinh nghiệm và rèn luyện bản thân. Tin chắc rằng nếu khắc phục được những thiếu sót như trong trận thi đấu ngày hôm nay, tương lai của chàng trai sẽ vô cùng sáng lạn.

Vĩnh cần rèn luyện bản thân nhiều hơn và khắc phục cách thi đấu quá rối mắt

Về tiềm năng thì không có gì phải bàn cãi, Vĩnh thực sự ấn tượng. Nhưng về khả năng thực chiến thì có lẽ đây vẫn là một dấu hỏi lớn đối với game thủ trẻ, mà để có thêm kinh nghiệm thì chỉ có một con đường dành cho Vĩnh, đó là gia nhập vào một clan thi đấu chuyên nghiệp nào đó và tiếp tục trau dồi.  Hiện tại có một số đơn vị đã tiếp cận, tuy nhiên thông tin chính thức vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng cũng sẽ sớm thôi, mọi thắc mắc này đều sẽ có câu trả lời.

G_luuly

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Kinh Bắc vô địch giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

02/07/2023 22:50

Mừng CỰU BINH TRỞ LẠI - RINH NGÀN ƯU ĐÃI cùng GPlay

25/10/2023 11:15

Thiên Khôi công bố thêm 3 tân binh, khán giả lo ngại cho VEC

24/07/2023 11:26

Chim Sẻ nhận thưởng khủng, game thủ League I được gấp đôi League II?

20/06/2023 20:00

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

TIỆC SALE THÁNG 4: VIP ĐỒNG GIẢM GIÁ 35%

08/04/2024 17:58

Hồng Anh bị đẩy xuống top 1.5 tại giải Miền Bắc: Lợi hay thiệt?

04/07/2023 00:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif