cover-news

EGO Liên tiếp nhận thất bại, liệu họ có nên làm điều mà VEC đang làm?

01/03/2021 10:21
Hưng
Sau khi đơn vị chủ quản VEC tạm thời dừng hoạt động của clan Hà Nam và gộp quân của Hà Nam vào Clan BiBiclub và Hà Nội, cán cân lực lượng đã có sự thay đổi

VEC nói chung hay Clan AoE Hà Nội nói riêng đang rơi vào những cơn khát danh hiệu kéo dài. Năm 2020, họ thất bại trên nhiều mặt trận từ nhỏ đến lớn. Trong những giải đấu truyền thống như Bé Yêu Cup, AoE Việt Trung, Hà Nội Open,... họ thường trắng tay ra về, hoặc chỉ nhận được những vị trí thứ hai, thứ ba. Dĩ nhiên, điều này không thể làm hài lòng các fan hâm mộ cũng như chính bản thân các game thủ. 

Đầu năm 2021, sau khi giải đấu AoE Hà Nội Open 9 kết thúc, VEC bất ngờ tuyên bố cơ cấu lại đội hình các Clan. Theo đó, Clan AoE Hà Nam sẽ tạm ngừng hoạt động, những thành viên của họ sẽ tách ra để bổ sung lực lượng cho các clan khác. Đáng chú ý nhất là trường hợp Hoàng Mai Nhi về với mái nhà xưa Hà Nội, trong khi tay chém Xi Măng về với BiBi Club. Điều này đã khiến cho số lượng Clan bớt đi một, nhưng chất lượng các Clan còn lại được tăng gấp nhiều lần. Những động thái này đã cho thấy mục tiêu rõ ràng cho VEC trong năm nay: danh hiệu! 

Quả thực, cách bố trí nhân sự mới đã khiến cho diện mạo của VEC thay đổi rất nhiều. Sau một vài trận đấu có phần khá chệch choạc trong khoảng thời gian sau Tết, cả Hà Nội và BiBi Club đều cho thấy những sự thích nghi với đội hình hiện tại. Thời gian gần đây, hai Clan này luôn giành được phần thắng khi đối đầu với những Clan (hoặc Liên quân) rất mạnh phía EGO. Trong những giải đấu sắp tới, nhất là trong những nội dung 3vs3, 4vs4, Hà Nội và BBC chắc chắn sẽ là những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Thậm chí ngay cả trong những trận đấu giao hữu AoE hàng ngày, việc xếp kèo cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy, liệu rằng EGO có nên học theo VEC, gộp các clan lại để "giảm số lượng, tăng chất lượng"?

Trước tiên, cần phải nhắc đến trường hợp tuyên bố giải nghệ của game thủ Gunny. Chưa rõ liệu một ngày nào đó, game thủ này có cầm chuột trở lại hay không, nhưng trước mắt, câu chuyện Gunny giã từ sự nghiệp đỉnh cao là hiện hữu. Nghiêm trọng nhất là, đội trưởng Gunny giải nghệ đã để lại một khoảng trống không thể khỏa lấp cho clan AoE Sài Gòn New, cả về chuyên môn lẫn thương hiệu. Không khó để nhận ra rằng, thời gian gần đây các game thủ như Ronal Tễu, Tú Xuất, Kamachi thường xuyên phải tách ra để thi đấu cùng với các Clan còn lại. Lượt view trực tuyến, sự quan tâm của fan hâm mộ với Sài Gòn New cũng đang có dấu hiệu giảm xuống. Điều này không tránh khỏi việc làm mất đi sự nhiệt huyết của các game thủ trong team.  

Bên cạnh đó, những clan như Nghệ An, Skyred, Thái Bình đều có thành tích không quá ấn tượng trong thời gian vừa qua vì nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, sự mất cân đối về lực lượng là một nguyên nhân rất rõ ràng. Mặt khác, sự phát triển quá nhanh của Sparta và sức mạnh vượt trội của game thủ Chim Sẻ Đi Nắng cũng phần nào khiến các clan còn lại mất đi động lực chiến đấu. Ở những kèo đấu hàng ngày, họ có thể thi đấu trong đội hình Liên quân, nhưng còn những giải đấu chuyên nghiệp thì sao?

Với những vấn đề nan giải nêu trên, việc phải cơ cấu lại nhân sự các clan là hoàn toàn cần thiết.

Tuy nhiên, việc gộp team cũng giống như một "liều thuốc" mạnh, có hiệu quả nhanh nhưng sẽ cho thấy những "tác dụng phụ", thậm chí để lại "di chứng". Dễ thấy nhất là sự phát triển của những game thủ có trình độ thuộc top sau. Hiện tại, họ đang có một môi trường cọ xát tốt cùng những game thủ top đầu để phát triển bản thân. Nhưng nếu câu chuyện gộp team xảy ra, môi trường của những game thủ này sẽ không còn lý tưởng như trước nữa. Nhất là trong những giải đấu, cơ hội để họ ra sân tỏa sáng gần như là không còn. Những game thủ mạnh có thể thi đấu cùng nhau để giành được danh hiệu trước mắt, nhưng sự phát triển tổng thể của nền AoE trong thời gian dài chắc chắn sẽ bị lung lay. Nên nhớ, AoE là một tựa game đã lâu đời, câu chuyện tìm những tài năng trẻ, những gương mặt mới không là không hề đơn giản. Do đó việc giữ chân các game thủ hiện tại, đồng thời tạo điều kiện cho họ phát triển bản thân mới là điều cần kíp nhất. 

Bất kỳ một sự vật, sự việc nào tồn tại trên đời này đều có mặt lợi - mặt hại. Câu chuyện tái cơ cấu lại các clan cũng thế. Nếu nhìn về tương lai xa và sự phát triển bền lâu của tựa game Đế chế, việc vẽ lại bản đồ các clan là không nên xảy ra. Song với tình thế hiện tại, biết đâu những sự thay đổi vẫn buộc phải đến như một giải pháp?

>>>Kết quả và lịch thi đấu ngày thi đấu 27/2 giải đấu GTV Plus Chào Xuân 2021

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

CHÚC MỪNG CHIM SẺ ĐI NẮNG - NHÀ VÔ ĐỊCH AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

23/02/2024 09:29

Lịch thi đấu vòng bán kết, ngày 07.09, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

07/09/2023 16:27

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58

Sau Chim Sẻ và Shenlong, tới lượt BiBi thử sức với nội dung 1vs2 Random 2 người thi đấu 1 màu

19/09/2023 14:28

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Chính thức công bố team AOE mới mang tên Thiên Khôi eSports

19/07/2023 23:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif