cover-news

Facebook Gaming Creators Cup: CSĐN, BiBi, Hồng Anh trắng tay ngay vòng thi đấu thứ nhất

31/10/2020 01:52
GameTV
Ngày thi đấu thứ nhất giải AoE Facebook Gaming Creators Cup đã chính thức kết thúc

Một mùa giải Creator Cup nữa lại đến, và những điều bất ngờ lại đến. Còn nhớ ở mùa trước, Facebook Gaming đã cho ra đời hệ thống đánh League với nội dung 44 random, và giờ thì tiếp tục là một quyết định đầy sự ngạc nhiên khi giải vận hành với thể thức đánh tổng 12 game (5 game AoE DE và 7 game AoE I), đồng thời cho ra cách tính điểm cũng khá "dị" khi mỗi game thắng tại AoE DE được tính 1 "điểm", AoE I thì được gấp đôi, sau đó cộng dồn ai nhiều "điểm" hơn thì sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Cách tính này tạo ra nhiều dấu hỏi với game thủ lẫn cổ động viên vì nó cũng ảnh hưởng nhiều đến kết quả trận đấu và các clan phải tính toán nhiều hơn. 


DE chính là tiền đề để Nghệ An vượt qua Sparta

Ở trận ra quân, ứng cử viên hàng đầu là Sparta với hai game thủ Chim Sẻ Đi Nắng - Mạnh Hào nhận được nhiều kì vọng vì đây là hai trong số những người chơi AoE nhiều nhất và cũng tốt nhất trong giới game thủ AoE I, và thực tế là họ nhập cuộc cũng không tồi, duy chỉ có kinh nghiệm là chưa được đầy đặn nên thua khá đáng tiếc. Phía bên kia thì Nghệ An lại bất ngờ đánh rất tốt ở thể loại này, mảng miếng phối hợp rất chặt chẽ, cá nhân No.1 và Chipboy cũng thể hiện được bộ mặt tích cực hơn so với những giải đấu gần đây nên việc họ giành chiến thắng áp đảo là điều bất ngờ nhưng cũng rất xứng đáng. Đến nội dung 44, Kamachi có suất đánh chính vì cùng với Vô Thường - No.1 - Chipboy tiếp tục đánh bại Sparta full với tỉ số 4-3, chung cuộc thắng 8-4. Tỉ số này một lần nữa thách thức Chim Sẻ và các đồng đội trong mùa giải mới, một mùa giải theo thể thức team mà khá lâu rồi họ chưa thể tận hưởng chiến thắng. 

\
Tokyo đang là bản hợp đồng chất lượng của Nghệ An

Trận đấu thứ hai giữa SPO Thái Bình và Hà Nam lại thể hiện một góc nhìn khác về giải. Ở nội dung DE, Truy Mệnh cho thấy khả năng đánh phát triển rất tốt, như thể đã chơi AoE DE rất nhiều, nhưng vị trí của Hồng Anh lại thọt hẳn khi tỏ ra khá bối rối với các chiến thuật và cách chơi khác biệt của DE thế nên việc có chiến thắng danh dự ở thể thức này đã có thể coi là thành công. Chỉ đến khi trở lại với sở trường 44 random, SPO Thái Bình mới cho thấy đẳng cấp của mình với một lối chơi quyến rũ người xem, họ đánh uyển chuyển và quyết tâm hơn hẳn và chiến thắng sát nút Hà Nam ở nội dung này, nhưng chỉ chừng đó là không đủ mang về thắng lợi. Rõ ràng ở giải này nếu như không có được lợi thế tại AoE DE thì rất khó cho kèo còn lại, như trong hôm nay, 3 đội thua AoE DE đều không thể bật được. 


Thái Bình đã có một ngày thi đấu xuất sắc những vẫn chấp nhận thất bài vì DE

Tại trận đấu cuối cùng giữa BiBiclub và Hà Nội, với sự xuất sắc của ClearMan Hà Nội đã chiến thắng khá dễ dàng trước BiBiclub. Sau đo hai đội đã cống hiến cho giải đấu 7 Trận đấu 4vs4 Random đầy hấp dẫn và với việc Clan Hà Nội trong một ngày thi đấu khá xuất sắc đã khiến vòng một là ngày thi đấu buồn của BiBi và đồng đội với chiến thắng 4-3.


bảng xếp hạng sau vòng thi đấu thứ nhất

Ngày thi đấu thứ nhất của vòng 1 giải đấu AoE Facebook Gaming Creator Cup đã trở thành ngày thi đấu buồn của 3 tài năng 96 khi họ không thể giúp clan của mình dành chiến thắng. Có lẽ việc những game thủ AoE DE thi đấu khá hay trong giải đấu lần này sẽ là tiền đề khiến các clan ít cơ hội vô địch ở thể loại 4vs4 Random tận dụng. 


lịch thi đấu vòng 2

>>>Facebook Gaming Creators Cup: Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu thứ 1

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Để lật đổ Chim Sẻ Đi Nắng, Shenlong đã phải tự thay đổi phong cách chơi sở trường của mình

25/07/2023 20:00

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 11.6

12/06/2023 16:52

Bầu Trung Quốc lại thưởng nóng sau giải Cái Thế Tranh Hùng 2

03/06/2023 15:39

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 4.6

05/06/2023 15:51

Chim Sẻ Đi Nắng: "Khả năng vô địch của SBS chỉ là 60%"

29/07/2023 22:00

BLV Gman: "Cam Quýt chỉ lỗi đúng trận Mac-Per"

23/07/2023 23:58

Thông báo chính thức giải AOE 4vs4 Random Thiên Khôi Cup 2023

29/07/2023 20:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif