cover-news

Facebook Gaming Creators Cup bất công gọi tên Nghệ An và chức vô địch xứng đáng giành cho Sparta

06/11/2020 14:54
Kcibur
Facebook Gaming Creators Cup 2020 đã chính thức khép lại sau 5 vòng đấu. 

Giải đấu Facebook Gaming Creators Cup 2020 xuất hiện đầy bất ngờ, chỉ sau hơn 10 tiếng có thông tin chính thức, giải đấu đã được diễn ra. Giải đấu do Appota và Microsoft tổ chức với sự tham gia của 6 clan thuộc hai đơn vị chủ quản EGO MEDIA Và VEC. Ngoài ra giải đấu còn quy tụ những game thủ AoE DE hàng đầu của Việt Nam. Với nội dung phối hợp thi đấu giữa hai thể loại, đây là giải đấu đầu tiên thi đấu với thể thức như vậy.

Như thường lệ Sparta, Thái Bình, Hà Nội, BiBiclub luôn là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ở bất kỳ giải đấu nào diễn ra. Tuy nhiên cái tên Nghệ An, clan hiện tại đang có phong độ rất thấp lại tạo nên những bất ngờ thú vị. 

Ngay từ vòng đấu đầu tiên, Nghệ An đã hạ gục ứng cử viên cho chức vô địch là Sparta. Việc Tokyo cao thủ AoE DE đầu quân cho Nghệ An cùng cái đầu tinh quái của No1 và khả năng thi đấu bằng cảm xúc của Chipboy đã giúp họ có những chiến thắng và màn lật kèo ngoạn mục. Sau 3 vòng đấu đầu tiên Nghệ An bất ngờ nổi lên như một ứng cử viên cho chức vô địch mắc dù trước giải đấu không mấy ai có thể tin vào tình huống này.

Tuy nhiên chính những lúc họ được kỳ vọng nhất, và nhiều hi vọng nhất thì vị thần may mắn lại không mỉm cười với họ. Quân bài, tâm lý tất cả đã cuốn phăng công sức của họ sau 3 vòng đấu đầu tiên. Có lẽ điều an ủi của họ chính là được xếp là đội có thành tích tốt nhất trong thể thức thi đấu AoE DE.

Tuy nhiên Nghệ An còn có một danh hiệu để mà an ủi thì SPO Thái Bình lại là niềm thất vọng khôn nguôi, Thái Bình đã không có lấy nổi một chiến thắng trong bất kỳ vòng đấu nào và chấp nhận xếp cuối cùng của bảng xếp hạng. Một thành tích quá nghèo nàn hay nói đúng hơn là thất vọng với những tên tuổi nổi tiếng mà SPO Thái Bình đang sở hữu.

Tuy nhiên, cái kết cuối cùng thường là cái kết cay đắng nhất. Hà Nam đã thất bại ở trước ngưỡng cửa của thiên đường. Họ đã tạo nên một lịch sử xấu xí khi thất bại tại 2 trận chung kết trước Sparta. 

Sau tất cả chúng ta phải ngã mũ thán phục trước tinh thần thi đấu cũng như phong độ tuyệt với của Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội. Thất bại trước Nghệ An ở vòng thi đấu thứ nhất giống như một cái tát vào lòng tự trọng của các game thủ Sparta. Họ lập tức bừng tỉnh và có những cuộc thảm sát trước Thái Bình và Hà Nội và sau đó hạ gục Hà Nam để lên ngôi vô địch một cách xứng đáng 

Facebook Gaming Creators Cup khép lại với những tiếc nuối từ ánh mắt của khán giả hâm mộ Nghệ An và Hà Nam. Hạnh phúc vỡ òa từ khán giả Sparta và cũng đâu đó có chút buồn về phía người hâm mộ Thái Bình. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một giải đấu và sẽ còn rất nhiều giải đấu nữa sẽ tiếp tục. Hi vọng thể thức AoE DE sẽ được kết hợp nhiều hơn tạo nên những nội dung phong phú trong thi đấu cũng như hệ thống các giải đấu của AoE sẽ được khôi phục lại sau đại dịch covid.

>>>>Facebook Gaming Creators Cup lịch sử gọi tên Sparta

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chiếc cúp Leauge I mùa sau được dát vàng?

30/06/2023 23:00

THÔNG BÁO MỞ ĐĂNG KÝ GIẢI ĐẤU THE COMMUNITY SEMI-PRO LEAGUE MÙA 2

04/07/2023 16:43

5 bước cực đơn giản để tham dự AoE Cơm Canh Cà mùa 5 trên tính năng GIẢI ĐẤU của GPlay

22/08/2023 16:39

Tiệc sale cuối năm cho các cựu binh: VIP GPlay giảm 35% còn 51K Gạo

05/01/2024 15:45

Cập nhật kết quả vòng bảng và nhánh đấu vòng loại trực tiếp AOE The Community Semi-Pro League mùa 2

28/07/2023 17:00

QUẨY HỘI HALLOWEEN - ĐĂNG NHẬP GPLAY NHẬN QUÀ ĐẦY TAY

27/10/2023 11:21

Cập nhật kết quả và BXH League III ngày 23.6

23/06/2023 23:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif