cover-news

Facebook Gaming Creators Cup lịch sử gọi tên Sparta

06/11/2020 00:49
GameTV
Lại một lần nữa Hà Nam phải ngậm ngùi chứng kiến Sparta lên ngôi vô địch

Khép lại một mùa giải Creators Cup, trên bẳng tổng sắp mọi vị trí đều được phân định rõ ràng và với những gì đã diễn ra trong suốt hành trình này thì có lẽ tất cả đều xứng đáng mà không cần phải tranh cãi gì. Với việc đưa thể thức DE vào thi đấu, các clan cũng có chút bối rối, đặc biệt là vì hệ thống tính điểm tương đối tréo ngoe nên ảnh hưởng rất lớn tới những tính toán chung bởi không có team nào thực sự toàn diện kiểu khỏe cả AoE DE lẫn AoE I mà thường là được cái này và mất cái kia. Tuy nhiên cũng có thể vì thế mà giải lại hấp dẫn và có một diễn biến hạ màn rất thuyết phục người xem. 

Nếu phải chỉ ra nỗi thất vọng lớn nhất của mùa giải thì chắc chắn phải gọi tên SPO Thái Bình. Trước khi đến với Creators Cup họ có một chuỗi bất bại trên bản đồ 44 với đội hình fullteam, những tưởng đó sẽ là hồ sơ lý tưởng giúp AoE Quê lúa trở thành ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, thì hóa ra tất cả chỉ là lý thuyết. Điểm số chỉ là con số 0 tròn trĩnh khi thua 5/5 vòng, trong đó có những thất bại muối mặt 0-7, thật không thể tin nổi nhưng đó lại là sự thật về SPO Thái Bình. Họ chơi quá nghèo nàn về mặt ý tưởng và tinh thần kiệt quê vô cùng, trong lịch sử thậm chí không có clan nào tham dự giải mà có kết quả tồi tệ đến thế. Từng đấy đã đủ để nói về SPO Thái Bình.

Nhưng một kịch bản khác lại cứu cả giải đấu, đó là việc Sparta sau khởi đầu chậm chạp với thất bại ngay vòng 1 đã có màn lội ngược dòng tuyệt vời để đánh trận chung ở kết vòng đấu cuối cùng, bên cạnh đó, một clan không được đánh giá quá cao là Hà Nam bất ngờ được nhắc đến với tư cách là ứng cử viên hàng đầu, và chính hai clan này cũng gặp nhau trong trận cuối cùng của mùa giải, qua đó quyết định ai sẽ vô địch.

Có một sự trùng hợp rất thú vị là ở mùa 1, họ cũng gặp nhau theo cách này và cũng là chung kết. Với lợi thế được đánh giá là nhỉnh hơn ở bản đồ AoE DE, Hà Nam có lý do để nhập cuộc thận trọng và hy vọng chí ít không để thua quá sâu ở nội dung AoE I. Trong khi đó Sparta hiểu tính chất của cuộc chơi và đánh toàn lực ở AoE I để tránh đêm dài lắm mộng.

Không ngạc nhiên khi hai clan đánh giằng co từ những thời điểm đầu, họ chơi chắc tay và tận dụng mọi lợi thế về quân bài để dứt điểm trận đấu. Bước ngoặt chỉ thực sự đến vào trận đấu thứ 5, khi ấy tỉ số là 2-2, Sparta vươn lên dẫn trước và tạo sức ép khủng khiếp về phía Hà Nam khiến những sai lầm dần dần xuất hiện bên phía clan của Hoàng Mai Nhi. Rồi khi tỉ số là 4-2, Sparta hiểu rằng chức vô địch đã ở rất  gần, họ chỉ cần thắng 1 trận nữa là vô địch, và điều đó thì lại là lẽ dĩ nhiên khi lợi thế về tâm lý và cả con người là quá rõ ràng. Sparta đè bẹp Hà Nam với tỉ số 5-2, qua đó nâng Cup mà không cần quan tâm đến bất kì kết quả nào khác.

Chức vô địch là một món quà xứng đáng dành cho team đã chơi quá bản lĩnh, với việc bảo vệ thành công ngôi Vương tại Creators Cup, Sparta đã giải được cơn khát vô địch ở nội dung đánh team, qua đó khẳng định họ vẫn là một trong những đội hình đáng xem nhất ở thời điểm này. Hai lần vô địch với hai đội hình khác nhau, trước đây là Bùi Phương Nam và bây giờ là Anh Huy, những cái tên chưa quá nổi nhưng lại rất biết cách tỏa sáng ở thời điểm đồng đội cần họ. Mọi thứ là hoàn hảo, chiếc Cup cứ như thế được sinh ra để dành cho Sparta vậy! Một lần nữa, xin chúc mừng Sparta! 

>>>>Facebook Gaming Creators Cup: Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu thứ 5

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC VỀ HỆ THỐNG GIẢI ĐẤU AOE LEAGUE CUP 2023 Mùa I - Quán Nhậu Tự Do AOE League Summer Cup 2023

28/04/2023 13:33

Đã có 12 team đăng ký giải Bé Yêu cup 2023

02/04/2023 18:37

Thông báo giải đấu AOE Cơm Canh Cà lần 4

09/04/2023 16:54

No1: "Kết quả nó vẫn vô địch thôi"

20/05/2023 22:16

Vận đen chưa buông tha VaneLove tại các giải AOE phong trào

27/05/2023 15:39

Phía Trung Quốc thưởng nóng cho nhà vô địch Sẻ - Mệnh

30/03/2023 16:41

U98 vắng mặt kèo EGO nhiều ngày liền, rộ tin đồn về clan mới?

05/04/2023 00:03
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif