cover-news

Fan đề xuất ý tưởng táo bạo cho giải Cơm Thịt Sẻ

28/06/2022 23:55
GameTV
Hiện tại thông tin về giải Cơm Thịt Sẻ vẫn chưa được công bố, tuy nhiên những đóng góp và tranh luận từ phía người hâm mộ cũng là những ý kiến rất đáng quý, đáng trân trọng và đáng được ban tổ chức tham khảo.

AoE Cơm Thịt Sẻ là giải đấu được tổ chức bởi GTV và GPlay, ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào chơi AoE trong cộng đồng AoE bán chuyên. Giải đấu cũng là sân chơi dành cho những game thủ AoE phủi, các tài năng trẻ, có dịp được cháy hết mình với đam mê, đồng thời lại được giao lưu cọ xát với Chim Sẻ Đi Nắng và những game thủ hàng đầu của AoE Việt.

Có thể nói sau 5 mùa giải đã qua, hệ thống giải Cơm Thịt Sẻ đã để lại nhiều ấn tượng đối với người hâm mộ AoE Việt. Từ yếu tố truyền thông cho đến chất lượng chuyên môn giải đấu đều được đảm bảo. Những người trong cuộc và số đông khán giả đều dành những lời đánh giá tích cực cho giải đấu. Duy chỉ có một điểm, AoE Cơm Thịt Sẻ vẫn chưa thể hoàn thành trọn vẹn khi mà suốt 5 mùa, giải đấu dù đã nhiều lần thay đổi thể thức song vẫn chưa tìm được nhân tố có thể “thịt” Chim Sẻ Đi Nắng để lên ngôi vô địch. Cũng vì lẽ đó, chẳng những ban tổ chức đau đầu mà chính những người hâm mộ cũng tỏ ra sốt ruột thay. Không ít những bình luận góp ý cho ban tổ chức giải đấu đã xuất hiện. 

Ý kiến của khán giả đóng góp cho Cơm Thịt Sẻ mùa tiếp theo

Trong đó, có một góp ý đến từ khán giả nhận được nhiều ý kiến tranh cãi, đó là áp dụng thể thức 2vs3 Random. Theo chủ nhân của ý kiến trên giải thích, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ kết hợp cùng với một game thủ mạnh như Mạnh Hào để đối đầu với 3 game thủ bán chuyên. Thể thức thi đấu này hứa hẹn sẽ tạo ra thử thách thực sự dành cho huyền thoại AoE Việt. Bên cạnh đó, thể thức đấu “chấp” ít đánh nhiều tuy chẳng phải quá mới lạ, nhưng khán giả lại ít khi được chứng kiến. Rõ ràng nếu nó xuất hiện ở một giải đấu cũng sẽ đem đến những trận đấu thú vị.

Nhưng “chín người mười ý”, không phải ai cũng đồng tình với ý kiến của vị khán giả nêu trên. Người ta cho rằng dù có là huyền thoại của AoE Việt Nam thì cũng không thể chấp sâu như vậy được. Thể thức chấp hẳn một người trên bản đồ khác rất nhiều so với việc chấp hai người cùng màu. Do đó, nếu áp dụng thể thức 2vs3 Random vào giải đấu thì phần thua chắc chắn sẽ thuộc về team Chim Sẻ mà thôi. Khi mà các trận đấu bị mất đi sự cân bằng, rõ ràng giải đấu chẳng thể hấp dẫn được. Mặt khác, cũng có ý kiến tỏ ra tích cực hơn và hợp lý hơn khi đồng tình 2vs3 Random nhưng sẽ áp dụng chọn quân cho team Sẻ để tăng thêm sự cân bằng.

Hiện tại thông tin về giải Cơm Thịt Sẻ vẫn chưa được công bố, tuy nhiên những đóng góp và tranh luận từ phía người hâm mộ cũng là những ý kiến rất đáng quý, đáng trân trọng và đáng được ban tổ chức tham khảo. Những sự đóng góp cũng cho thấy rằng dù chỉ là một giải đấu thiên về phát triển cộng đồng, AoE Cơm Thịt Sẻ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và ưu ái của người hâm mộ AoE Việt Nam.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng hợp vòng bảng và lịch thi đấu vòng loại trực tiếp giải AOE bán chuyên Hà Nội 2023

01/07/2023 23:35

Chim Sẻ Đi Nắng chỉ còn xếp hạng thứ 3 về cung R?

26/07/2023 19:00

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League I ngày 3.6

04/06/2023 00:08

Nền tảng GPlay thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử

26/07/2023 20:00

Kết quả bốc thăm chia bảng giải AOE Bán chuyên Hà Nội: 2 bảng tử thần

30/06/2023 23:56

Khó khăn lắm mới có chiến thắng đầu tiên, Thiên Khôi Esports vẫn bị "cà khịa"?

27/07/2023 21:07

Vòng loại 3 giải đấu AoE The Community Semi-Pro League 3: Kỳ phung địch thủ

25/09/2023 15:46
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif