cover-news

Game thủ bán chuyên MaxR Trường Béo gây tiếng vang lớn tại Hà Nội Open 10

20/12/2021 18:07
GameTV
Game thủ bán chuyên MAXR Trường Béo dừng chân tại vòng Tứ kết nội dung Solo Assyrian giải Hà Nội Open 10. Nhưng chừng đó cũng là đủ để cộng đồng AoE phủi Việt Nam tự hào về anh.

Trước khi giải đấu Hà Nội Open 10 khởi tranh ở nội dung Solo Assyrian, người ta bàn tán rất nhiều về việc giải đấu sẽ hấp dẫn như thế nào khi có đủ hai nhánh của AoE Trung Quốc, rồi Chim Sẻ sẽ lên ngôi ra sao, BiBi hay Hồng Anh liệu có làm được gì,... Chẳng mấy ai để ý đến sự có mặt của các game thủ AoE phủi. Nếu có, đó sẽ là sự quan tâm cho những cái tên đã quen thuộc như Lê Chí Linh, Đinh Xuân Canh, Dương Đại Vĩnh. Và thực tế là, nếu những con người trên có thể vượt qua cánh cửa hẹp ở vòng bảng để vào vòng trong, đó đã là một thành công rất lớn đối với cộng đồng bán chuyên rồi. Nhưng khi vòng bảng khép lại, những game thủ quen thuộc nêu trên đều không để lại nhiều ấn tượng. Thay vào đó, một nickname xa lạ với rất nhiều người hâm mộ AoE Việt - Trường Béo - lại tạo nên cơn địa chấn thực sự của giải đấu.

Trường Béo tên thật là Nguyễn Văn Trường. Game thủ này sinh năm 1996. Hiện đã lập gia đình và đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Trường Béo là một game thủ chuyên về cung R, anh đang sinh hoạt trong màu áo của Clan MAXR. Trong cộng đồng AoE phủi, Trường Béo không còn phải là một cái tên xa lạ nữa. Nhưng đối với toàn bộ cộng đồng fan AoE Việt Nam, có lẽ cái tên Trường Béo chỉ thực sự nổi lên sau giải đấu Hà Nội Open 10. Hãy cùng nhìn lại hành trình của game thủ này ở nội dung Solo Assyrian.

Trường Béo tạo nên địa chấn khi thắng Sơ Luyến

Tại bảng H, nơi có sự góp mặt của hai cao thủ cung R hàng đầu của Trung Quốc là Đổ Thánh và Lôi Lão Hổ, chắc chắn 100% khán giả Việt Nam hay Trung Quốc đều đưa ra nhận định rằng đây sẽ là hai game thủ giành suất đi tiếp. Vấn đề là ai sẽ nhất, ai sẽ nhì mà thôi. Nếu tại bảng này xuất hiện một game thủ Việt Nam có cơ hội để đi tiếp thì đó sẽ là Kamachi Love. Nhưng sau cùng, tất cả đều đã nhận định sai. Trong khi người ta cứ mải dành sự quan tâm cho các game thủ nổi tiếng thì cái tên MAXR_Trường Béo cứ âm thầm thi đấu và giành chiến thắng. Thậm chí đến khi anh này thắng cả Lôi Lão Hổ thì cũng không có nhiều người thực sự để tâm. Trong một trận đấu chạm 3, nếu như quân bài đối thủ quá tịt thì việc một cao thủ để thua người yếu hơn cũng là điều dễ hiểu. Phải cho đến khi Trường Béo giành chiến thắng đến trận thứ 4 trong tổng số 5 lượt trận vòng bảng và chắc suất vào vòng 1/8, khán giả mới nhận ra rằng Trường Béo không phải là một tay cung mơ. Dĩ nhiên, chiến thắng của anh là do thực lực chứ không phải may mắn.

Thành tích của game thủ tại vòng bảng cũng rất ấn tượng

Tại vòng 1/8, Trường Béo phải đụng độ một trong những game thủ sừng sỏ nhất đến từ Trung Quốc: Phượng Hoàng Sơ Luyến. Sau màn trình diễn có phần chưa quá thuyết phục của Sơ Luyến tại vòng bảng, dĩ nhiên cũng đã có một số ít người lạc quan bắt đầu mơ về kỳ tích dành cho game thủ của Clan MAXR. Thế nhưng xét trên mọi phương diện, cái tên Trường Béo khi đứng cạnh Sơ Luyến vẫn là một sự chênh lệch quá lớn. Nhưng một lần nữa, Trường Béo lại khiến đối thủ của mình cùng tất cả các fan hâm mộ AoE phải bất ngờ. Game thủ của MAXR thi đấu rất sòng phẳng với Sơ Luyến, thậm chí là có trận đấu (trận thứ 7), Trường Béo còn cho thấy khả năng cơ cấu phát triển vượt trội so với đối thủ. Anh vẫn có thể cân bằng timeline dân quân với đối phương, điều quân sòng phẳng với đối phương mà vẫn có thể kick đời 4. Trong khi Sơ Luyến không làm được. Trường Béo giành chiến thắng chung cuộc 5-4 và một cơn địa chấn thực sự đã xảy ra.

Game thủ Trường Béo

Trường Béo phải nói lời chia tay giải đấu sau thất bại 1-6 trước Chiến Tướng trong trận Tứ kết. Nhưng công mà nói, hành trình của game thủ này tại Hà Nội Open 10 cũng là một hành trình hết sức đáng tự hào với cá nhân anh, với cả cộng đồng AoE phủi Việt Nam. Hơn hết, đây sẽ là cú hích tinh thần cực lớn với các game thủ trong cộng đồng bán chuyên trong các giải đấu tương lai.

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ACCM dừng bước tại tứ kết Warlords

25/11/2022 22:35

"AoE 40 quân" chuẩn bị có bản update mới với nhiều tính năng thú vị

28/11/2022 21:50

BiBi đã "kém may" thế nào trong chuyến hành trình sang Đức?

04/11/2022 20:54

Nhận định Chim Sẻ Đi Nắng - Tiễn Như Vũ 19h30 ngày 30/9: Thêm một lần đau!

30/09/2022 17:04

Microsoft sắp phát hành AoE Mobile

26/10/2022 16:05

Chim Sẻ Đi Nắng và BiBi chuẩn bị trở về Việt Nam

02/11/2022 10:59

Timeline "điên rồ" của một trận đấu 2vs2 Shang

30/11/2022 23:33
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955362.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyVNG-Free_0x0_1669955380.jpg