cover-news

Game thủ người Mỹ thắc mắc vì sao cộng đồng AoE Việt Nam bỏ rơi DE và đây là câu trả lời của chúng ta

04/04/2022 23:14
GameTV
Tại sao một tựa game cũ kỹ như AoE 1 vẫn chưa lỗi thời ở Việt Nam? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người tò mò, và bạn bè quốc tế cũng không ngoại lệ.

Mới đây, trên group Chim Sẻ Đi Nắng FanClub đã xuất hiện một câu hỏi đến từ game thủ người ngoại quốc và câu hỏi đó ngay lập tức thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ AoE Việt Nam. Nguyên văn câu hỏi đó như sau: "Hi everyone, just doing some research - many players from Vietnam did not switch to AOE:DE when it came out, why do you think that is? Players like CSDN did play AOE:DE a little, but still compete on AOE1 today, do you have any ideas as to why? I will be counting all answers, so if you have an idea, please write!"

TY ❤


Tạm dịch:

"Chào các bạn, chỉ là nghiên cứu thôi - nhiều game thủ từ Việt Nam không chuyển sang AOE:DE khi ra mắt, các bạn nghĩ thế là sao? Những game thủ như CSDN đã từng chơi AOE:DE, nhưng bây giờ vẫn thi đấu AOE1, bạn có ý kiến gì về lý do tại sao không? Tôi sẽ tham khảo tất cả các câu trả lời, vì vậy nếu bạn có ý kiến, hãy để lại bình luận!

Cảm ơn ❤"


Câu trả lời của một số fan AoE 1

Người đặt ra câu hỏi trên là Winstons Waffles, một game thủ AoE mang quốc tịch Mỹ. Đối với cộng đồng AoE DE, cái tên Winstons chẳng còn xa lạ gì khi anh không chỉ là game thủ mà còn là một bình luận viên, người tổ chức các giải đấu DE. Winston cho biết, thời gian gần đây anh rất bận và hầu như không còn chơi DE thường xuyên nữa. Tuy nhiên câu hỏi cũng cho thấy rằng, game thủ người Mỹ thực sự yêu quý AoE DE và mong muốn trò chơi này phát triển. Việc DE bị người Việt Nam quên lãng chắc chắn đã gây ra không ít những khó hiểu cho anh ta.

Để giải đáp cho thắc mắc của Winston, rất nhiều fan AoE Việt Nam đã bình luận trên bài viết của anh. Hầu hết mọi người đều có chung một quan điểm rằng AoE 1 được yêu thích ở Việt Nam không chỉ bởi yếu tố đồ họa mà chủ yếu là gameplay. Tuy nói rằng AoE 1 có rất nhiều lỗi, nhưng cộng đồng AoE Việt lại biết tận dụng những lỗi đó để tạo ra những bộ luật, những "meta" giúp cho game luôn đảm bảo sự hấp dẫn. Trong khi đó, AoE DE tuy có đồ họa 3D nhưng thay đổi quá nhiều trong gameplay, tiết tấu, lối chơi, cân bằng game,... lại khiến cho người chơi không còn tìm được cảm giác cổ điển và thú vị.

So sánh đồ họa của AoE DE và AoE 1

Bên cạnh đó, AoE 1 không chỉ là một trò chơi. Có thể nói rằng đó còn là "tuổi thanh xuân" của rất nhiều con người ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, không chỉ riêng DE mà rất nhiều tựa game hấp dẫn với đồ họa siêu đẹp ngày ngay cũng không thể thay thế được.

Trên thực tế, vấn đề vì sao mà DE không thể phát triển đã được người Việt Nam nói với nhau quá nhiều rồi. Có lẽ bên cạnh những game thủ trung thành với AoE 1 thì những người yêu DE, bao gồm cả Winston ắt hẳn cũng vô cùng tiếc nuối khi tựa game này trở thành một Dead Game. Song, tiếc nuối cũng chẳng được gì khi mà chính Microsoft còn bỏ rơi đứa con của mình. Và với sự ra đời của AoE 2 DE cùng AoE 4, câu chuyện "hồi sinh" AoE DE dường như là không thể.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Trận đấu giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Cam Quýt bất ngờ nóng lên vì một cái tên không ai ngờ tới

12/05/2022 22:03

BiBi Club vô địch 4vs4: Khác biệt Văn Nhất hay dấu ấn tập thể?

25/04/2022 20:53

Cập nhật BXH bình chọn AoE Bốn Mùa sau hai ngày khởi tranh: Bất ngờ vị trí bám đuổi Chim Sẻ Đi Nắng.

30/04/2022 22:47

Lịch thi đấu vòng 4 AoE Đấu Trường Tập Sự: Những cặp đấu quyết định vòng League

18/05/2022 14:40

Lịch thi đấu vòng 1 AoE Đấu Trường Tập Sự: Trận Derby Kinh Bắc

10/05/2022 12:24

Lịch thi đấu vòng 2 AoE Cơm Thịt Sẻ 5: Chờ Đinh Xuân Canh – Long Nguyễn tái hiện chiến tích

04/05/2022 14:54

HeHe đấu Văn Hưởng: Lấy lại sự tự tin

30/03/2022 17:06
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyBooking2_0x0_1653635355.jpg