cover-news

Game thủ người Mỹ thắc mắc vì sao cộng đồng AoE Việt Nam bỏ rơi DE và đây là câu trả lời của chúng ta

04/04/2022 23:14
Kent
Tại sao một tựa game cũ kỹ như AoE 1 vẫn chưa lỗi thời ở Việt Nam? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người tò mò, và bạn bè quốc tế cũng không ngoại lệ.

Mới đây, trên group Chim Sẻ Đi Nắng FanClub đã xuất hiện một câu hỏi đến từ game thủ người ngoại quốc và câu hỏi đó ngay lập tức thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ AoE Việt Nam. Nguyên văn câu hỏi đó như sau: "Hi everyone, just doing some research - many players from Vietnam did not switch to AOE:DE when it came out, why do you think that is? Players like CSDN did play AOE:DE a little, but still compete on AOE1 today, do you have any ideas as to why? I will be counting all answers, so if you have an idea, please write!"

TY ❤


Tạm dịch:

"Chào các bạn, chỉ là nghiên cứu thôi - nhiều game thủ từ Việt Nam không chuyển sang AOE:DE khi ra mắt, các bạn nghĩ thế là sao? Những game thủ như CSDN đã từng chơi AOE:DE, nhưng bây giờ vẫn thi đấu AOE1, bạn có ý kiến gì về lý do tại sao không? Tôi sẽ tham khảo tất cả các câu trả lời, vì vậy nếu bạn có ý kiến, hãy để lại bình luận!

Cảm ơn ❤"


Câu trả lời của một số fan AoE 1

Người đặt ra câu hỏi trên là Winstons Waffles, một game thủ AoE mang quốc tịch Mỹ. Đối với cộng đồng AoE DE, cái tên Winstons chẳng còn xa lạ gì khi anh không chỉ là game thủ mà còn là một bình luận viên, người tổ chức các giải đấu DE. Winston cho biết, thời gian gần đây anh rất bận và hầu như không còn chơi DE thường xuyên nữa. Tuy nhiên câu hỏi cũng cho thấy rằng, game thủ người Mỹ thực sự yêu quý AoE DE và mong muốn trò chơi này phát triển. Việc DE bị người Việt Nam quên lãng chắc chắn đã gây ra không ít những khó hiểu cho anh ta.

Để giải đáp cho thắc mắc của Winston, rất nhiều fan AoE Việt Nam đã bình luận trên bài viết của anh. Hầu hết mọi người đều có chung một quan điểm rằng AoE 1 được yêu thích ở Việt Nam không chỉ bởi yếu tố đồ họa mà chủ yếu là gameplay. Tuy nói rằng AoE 1 có rất nhiều lỗi, nhưng cộng đồng AoE Việt lại biết tận dụng những lỗi đó để tạo ra những bộ luật, những "meta" giúp cho game luôn đảm bảo sự hấp dẫn. Trong khi đó, AoE DE tuy có đồ họa 3D nhưng thay đổi quá nhiều trong gameplay, tiết tấu, lối chơi, cân bằng game,... lại khiến cho người chơi không còn tìm được cảm giác cổ điển và thú vị.

So sánh đồ họa của AoE DE và AoE 1

Bên cạnh đó, AoE 1 không chỉ là một trò chơi. Có thể nói rằng đó còn là "tuổi thanh xuân" của rất nhiều con người ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, không chỉ riêng DE mà rất nhiều tựa game hấp dẫn với đồ họa siêu đẹp ngày ngay cũng không thể thay thế được.

Trên thực tế, vấn đề vì sao mà DE không thể phát triển đã được người Việt Nam nói với nhau quá nhiều rồi. Có lẽ bên cạnh những game thủ trung thành với AoE 1 thì những người yêu DE, bao gồm cả Winston ắt hẳn cũng vô cùng tiếc nuối khi tựa game này trở thành một Dead Game. Song, tiếc nuối cũng chẳng được gì khi mà chính Microsoft còn bỏ rơi đứa con của mình. Và với sự ra đời của AoE 2 DE cùng AoE 4, câu chuyện "hồi sinh" AoE DE dường như là không thể.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải đấu thường niên dành cho cộng đồng AoE - The Community Semi-Pro League chính thức trở lại với mùa giải thứ 5

01/03/2024 15:12

2k1 Bắc Ninh chính thức đăng quang giải League II

16/06/2023 23:49

Những nhà vô địch AoE Cơm Canh Cà: Họ là ai?

23/08/2023 15:47

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

BiBi bức xúc vì hai ngày liên tiếp phải hủy kèo ngang chừng

13/07/2023 00:28

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44

Cam Quýt thua Chim Sẻ Đi Nắng bởi "hai cái khe"

19/06/2023 15:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif