cover-news

GameTV cần làm gì để lấy lại phong độ đỉnh cao?

18/10/2019 11:11
Hoàng Anh Đức
Những bước đi mới của GameTV đã và đang nhận được những kết quả khả quan. Nếu muốn tiến xa trên quãng đường đầy chông gai sắp tới, chắc chắn những chàng trai áo đỏ sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều.

Cần có 1 người đội trưởng mẫu mực

GameTV trước đây với đội trưởng No1, sau là Chim Sẻ Đi Nắng đã gây dựng lên một đội hình hùng mạnh bậc nhất trong lịch sử AoE Việt. Những con người ấy không những giỏi về chiến thuật mà còn là một bậc thầy về tâm lí giúp vực dậy tinh thần chiến đấu của những người đồng đội.

Chim Sẻ Đi Nắng, No1: những người đội trưởng mẫu mực của GameTV một thời
Chim Sẻ Đi Nắng, No1: những người đội trưởng mẫu mực của GameTV một thời

GameTV hiện tại với đội hình non trẻ chưa có kinh nghiệm trận mạc thì việc có một người đội trưởng (không ai khác sẽ là 1 game thủ top1) là điều vô cùng cần thiết nếu không muốn nói là bức thiết. Bởi team trẻ luôn cần sự định hướng và chỉ đạo sát sao trong từng trận đánh để giúp họ vững vàng hơn. Nếu muốn tiến xa hơn nữa trên bản đồ AoE Việt thì GameTV nhất định sẽ phải tìm cho mình một người đội trưởng thực sự mẫu mực và người đó là ai thì vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Khiêm tốn học hỏi và luyện tập không ngừng

Thành công không bao giờ đến với những kẻ lười biếng, điều đó đã trở thành chân lí và AoE cũng không phải ngoại lệ. Để đạt được đỉnh cao như ngày hôm nay thì những Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, HeHe, Hồng Anh,… đã phải trải qua quãng thời gian luyện tập gian nan và vất vả. Từ những bước đi chập chững đến có thể thong thả chạy trên một quãng đường dài là một điều hết sức khó khăn. Trong bối cảnh mà trình độ các game thủ của AoE Việt đang nâng cao một cách rõ rệt thì việc thì không còn cách nào khác là các game thủ trẻ phải tích cực giao lưu, cọ sát với những game thủ khác để lấy kinh nghiệm trong tất cả các nội dung thi đấu từ solo, 2vs2 đến 4vs4, từ Random đến cung R.

Team trẻ GameTV
Team trẻ của GameTV cần phải cố gắng luyện tập và học hỏi không ngừng

Luyện tập AoE cũng giống như luyện võ, cần phải chăm chỉ và trình tự, từ những thao tác nhỏ nhất đến những thao tác khó nhất. Tất cả sẽ phải có một kế hoạch luyện tập chi tiết và bài bản nếu muốn vươn tới đấu trường chuyên nghiệp.

Bỏ qua gánh nặng tâm lí

Tâm lí luôn là một vấn đề nan giải đối với các team trẻ thậm chí là nó vẫn xuất hiện ở những game thủ top đầu, team AoE GameTV mới cũng không phải là một ngoại lệ. Đội hình trẻ khi thi đấu giao lưu với các đối thủ khác thì đều bị coi là cửa dưới. Tuy nhiên, nếu không bỏ qua được gánh nặng tâm lí trong thi đấu sẽ khiến các game thủ trẻ rất khó để vươn lên, thậm chí thua ngay từ đòn tâm lí của đối thủ. Vì vậy, các chàng trai trẻ của GameTV cần loại bỏ ngay những suy nghĩ “cửa dưới” trong đầu trước mỗi trận đánh để đạt được kết quả tốt nhất.

Sự đầu tư đúng mực và sự ủng hộ của cả cộng đồng

GameTV cũ tan rã đã mang đến nhiều sự tiếc nuối và những nỗi buồn về một thời kì hoàng kim của đoàn quân áo đỏ. Tuy vậy, GameTV vẫn sẽ duy trì và phát triển AoE khiến người ta phần nào cảm thấy an tâm và những bước đi đầu cũng đã nhận được khá nhiều những lời ủng hộ tích cực từ phía người hâm mộ. Các game thủ trẻ cần sự động viên và chỉ bảo rất nhiều trong quá trình thi đấu. Một lời chúc mừng hoặc góp ý chân thành của mỗi cá nhân trong cộng đồng sẽ là nguồn động lực vô cùng to lớn giúp team trẻ GameTV tiến bộ hơn.

Những lời chúc mừng của khán giả
Những lời chúc và động viên của khán giả sẽ là nguồn động lực lớn giúp team trẻ của GameTV vươn xa hơn nữa

 

Điều quan trọng nhất là họ cần một sự đầu tư hợp lí từ phía các lãnh đạo team, một môi trường chuyên nghiệp và định hướng phát triển lâu dài chắc chắn sẽ là chìa khóa để dẫn tới thành công trong tương lai.

Những bước đi ban đầu luôn luôn là khó khăn và chặng đường phía trước còn nhiều chông gai hơn nữa. GameTV trẻ cần tổng hòa những yếu tố trên để có thể có thể vươn xa hơn. Dĩ nhiên để lấy lại phong độ thời đỉnh cao là điều vô cùng khó khăn nhưng nếu có quyết tâm và có hướng đi hợp lí thì không điều gì là không thể.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

KHỞI TRANH MÙA GIẢI THỨ 11 - AOE RANKING MỞ XUYÊN TẾT

17/01/2024 14:06

Chính thức mở đăng ký AoE The Community Semi-Pro League mùa 3, giải đấu dành cho cộng đồng bán chuyên Việt Nam

09/09/2023 07:58

GPlay triển khai chương trình SALE SẬP SÀN: VIP Đồng giảm còn 49K

28/08/2023 14:31

Giải Bán chuyên Hà Nội đã có 18 team đăng ký

27/06/2023 00:05

Chính thức mở đăng ký giải đấu AoE bán chuyên The Community Semi-Pro League mùa 4

07/10/2023 22:50

AoE Ranking mùa 9 chính thức khởi tranh - Bước đột phá tiến đến đấu trường eSports chuyên nghiệp

16/11/2023 11:10

Tổng kết BIG OFFLINE Đấu Trường La Mã 2023: Ngày hội tri ân cuối năm quy tụ toàn siêu sao của cộng đồng AoE

25/12/2023 12:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif