cover-news

Giải đấu bình luận viên: Khi những bộ óc thiên tài phải nhường chỗ cho kỹ năng chiến đấu

08/01/2022 14:53
GameTV
Giải đấu AoE dành cho các bình luận viên đã hoàn thành sứ mệnh đem đến những giây phút giải trí cho người hâm mộ, đồng thời gắn kết các bình luận viên trong cộng đồng AoE.

Đúng như tên gọi, giải đấu AoE Bình Luận Viên 2022 là giải đấu dành cho các bình luận viên đang công tác trong cộng đồng AoE Việt Nam, bao gồm cả bán chuyên lẫn chuyên nghiệp. Chúng ta đều biết rằng, AoE là một trò chơi rất đặc thù, hay nói đúng hơn là cộng đồng AoE Việt Nam rất đặc thù, bởi lẽ bình luận viên không chỉ là người thổi hồn cho các trận đấu mà đồng thời cũng là một "huấn luyện viên" - người nhắc nhở và đưa ra chiến thuật giúp cho các game thủ.

 

Kết quả các lượt trận

Chính vì lẽ đó, bình luận viên AoE hầu hết đều có kiến thức rất sâu về game, có kinh nghiệm về chiến thuật vô cùng phong phú, đặc biệt là trong nội dung 4vs4. Nhiều bình luận viên còn am hiểu về chiến thuật hơn so với cả những game thủ chuyên nghiệp. Bởi vậy mà nhiều khán giả kỳ vọng rằng giải đấu lần này sẽ là nơi để các bình luận viên trổ tài, nơi mà kỹ năng chỉ là thứ yếu còn chiến thuật sẽ lên ngôi, nhất là khi có những bộ óc đại tài như Gman, Ver, Tuân Tiền Hải, Đan Toni... tham dự. Song trên thực tế, AoE vẫn là một trò chơi của câu chuyện may - rủi, vẫn là một tựa game đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng và đội sở hữu người chơi có kỹ năng tốt đã lên ngôi vô địch.

Sau 3 vòng đấu, Team 4 với đội hình gồm Vic, Tuân Tiền Hải, Thứ Thứ và Rô Sơn đã chính thức lên ngôi vô địch với 3 trận thắng tuyệt đối. Trong đó, quản lý Vic là người nổi bật nhất ở giải đấu với cả kỹ năng lẫn tư duy thi đấu 4vs4 vượt trội hơn hẳn các bình luận viên. Bên cạnh đó, cũng phải nói rằng các thành viên trong team bao gồm Tuân, Thứ và Sơn cũng có một ngày thi đấu khá tốt.

 

Các thành viên của team Tuân Tiền Hải ăn mừng chức vô địch

Trong khi đó, bình luận viên Văn Ver dù nhận được nhiều kỳ vọng của người hâm mộ nhưng cuối cùng team của anh lại gây thất vọng, bởi lẽ các thành viên còn lại trong team đều là những bình luận viên của đấu trường bán chuyên, họ tỏ ra bị "cóng" khi thi đấu Offline tại văn phòng. 

Các game thủ chụp hình lưu niệm sau giải đấu

Giải đấu lần này đã chỉ ra một thực tế rằng việc cầm mic và cầm chuột thực sự là những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Bình luận viên có thể đọc thế trận tốt khi bao quát màn hình của tất cả 4 thành viên trong team, tuy nhiên việc cầm chuột đòi hỏi nhiều kỹ năng, đồng thời họ cũng sẽ bị cuốn vào trận đấu. Lúc đó, trình độ mới là thứ quyết định đến thắng thua. Song dù thắng hay bại, các bình luận viên đã cống hiến cho khán giả một giải đấu tràn ngập niềm vui với những giây phút giải trí thư giãn. Hẳn mỗi bình luận viên cũng đều có cho mình những kỷ niệm đáng nhớ trước khi năm Âm lịch 2021 khép lại.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ và BiBi đã đặt chân xuống nước Đức

27/10/2022 13:20

Tổng kết tuần 9 AoE Star League

12/11/2022 10:21

"AoE 40 quân" chuẩn bị có bản update mới với nhiều tính năng thú vị

28/11/2022 21:50

Kịch bản nào để Chim Sẻ bị loại khỏi Cúp Đại Soái?

07/10/2022 17:06

Có bao nhiêu người đã xem trực tiếp trận chung kết Chim Sẻ - BiBi?

01/11/2022 14:48

Hình ảnh mới nhất về hội trường trận chung kết Chim Sẻ Đi Nắng - BiBi tại lâu đài Heidelberg

27/10/2022 10:27

Liên tiếp kèo 4vs4 bị huỷ: Hệ quả tất yếu của sự suy thoái?

27/09/2022 20:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667270420.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/TLBBM2-VNG_0x0_1667304251.jpg