cover-news

Giải đấu đoàn thể: Một công... đôi ba chuyện!

25/11/2021 23:05
GameTV
Thể thức đoàn thể đã trở thành một "liều thuốc" giúp AoE Việt chữa lành khá nhiều "vết thương"!  

Ba tháng cuối năm là khoảng thời gian mà cộng đồng AoE Việt Nam trở nên khá sôi động. Có thể thấy rằng sự xuất hiện của liên tiếp các giải đấu AoE chuyên nghiệp đã làm xua tan đi bầu không khí ảm đạm của những ngày tháng giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19. Song công bằng mà nói, mấu chốt của nhiều giải đấu lớn diễn ra chỉ trong vài tháng ngắn ngủi mà không khiến cho khán giả nhàm chán, phần lớn phải kể đến việc đưa thể thức đoàn thể trở thành nội dung tranh tài. Hay nói cách khác, chính thể thức đoàn thể đã trở thành một "liều thuốc" giúp AoE Việt chữa lành khá nhiều "vết thương"!  

Thái Bình lên ngôi vô địch giải đoàn thể gần nhất

Trước tiên, thể thức đoàn thể kết hợp nhiều nội dung khiến cho các giải đấu trở nên đa dạng hơn. Lấy ví dụ ở hai giải đấu gần nhất, các thể thức Solo Random và 2vs2 Random được thi đấu song song với 4vs4 Random. Đây đều là những thể thức được yêu thích bậc nhất trong cộng đồng Đế chế Việt Nam. Dĩ nhiên một giải đấu có sự xuất hiện của các thể thức này thường đem lại sự hào hứng cho khán giả không kém gì các giải đấu có tính truyền thống. Mặt khác, việc thi đấu nhiều nội dung nhưng lại tính điểm chung kéo theo sự gia tăng tính của bất ngờ. Với mỗi giải đấu, thậm chí là trong từng vòng đấu, các đội đều giành giật từng điểm số. Bản thân các thể thức Random vốn đã tiềm tàng nhiều may rủi, nay lại được lồng ghép trong các trận Solo hay 2vs2 với hình thức bốc thăm cặp đấu ngẫu nhiên, tất nhiên lại càng ẩn chứa nhiều biến số.

Chim Sẻ Đi Nắng tỏ ra khác biệt so với phần còn lại của AoE

Cũng chính bởi ẩn chứa nhiều biến số như vậy mà sự nhàm chán của nhiều giải đấu trước đây gần như bị xóa sổ hoàn toàn. Chim Sẻ Đi Nắng và team của game thủ này không còn cho thấy sự độc tôn với những trận thắng quá dễ dàng nữa. Ở hai giải đấu lớn gần nhất là Super League và Lục Hùng Tranh Bá, Clan Thái Bình mới là đội lên ngôi vô địch, dù trước mỗi giải đấu đó, team của họ không hề được đánh giá quá cao. Bên cạnh đó, cũng phải thừa nhận rằng việc Chim Sẻ Đi Nắng tách ra lập Clan mới mà không đem theo U98 đã khiến cho sức mạnh của team này bị giảm sút đáng kể. Nhưng không vì vậy mà phủ nhận đi vai trò của hình thức thi đấu đoàn thể, đặc biệt là khi mà hình thức thi đấu kiểu này vẫn giúp Chim Sẻ Đi Nắng phô diễn được phẩm chất cá nhân song lại vừa đủ để không khiến cho SBS của anh tỏ ra quá khác biệt với phần còn lại. Nói tóm lại, các giải đấu đoàn thể chính là những phương án tối ưu để tạo nên tính cạnh tranh cho các giải đấu AoE ngày nay.

Gunny và các đồng đội đang thăng hoa tại Quần Long Loạn Vũ, đây cũng là một giải đấu đoàn thể vô cùng hấp dẫn

Có một điều chúng ta rất dễ nhận thấy là bộ môn AoE đã chạm ngưỡng của sự phát triển, từ yếu tố game lẫn yếu tố con người. Vì vậy, để xây dựng và duy trì một cộng đồng AoE trong thời gian dài, những giải pháp làm tăng tính cạnh tranh cho các giải đấu, đồng thời không làm giảm đi chất lượng chuyên môn để đem đến những trận đấu tuyệt vời phục vụ người hâm mộ, hình thức thi đấu đoàn thể chính là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho các đơn vị tổ chức giải đấu, cũng là đối với những người đứng đầu phong trào AoE trước khi nghĩ đến những bài toán xa xôi về sự phát triển trong tương lai!

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sau Tiểu Thuỷ Ngư, đến lượt Shenlong tạo địa chấn trước Chim Sẻ Đi Nắng

29/12/2022 08:10

9 lần bug nhà chính trong một kèo AoE

26/12/2022 11:03

AoE Hà Nội Open 11 trở lại

10/01/2023 12:00

Chim Sẻ Đi Nắng gạ kèo cung R sau khi thua thảm cặp đôi BiBi - Hồng Anh

24/11/2022 23:02

BLV nước ngoài: "ACCM đã không nhận được nhiều tình cảm"

18/12/2022 17:55

Bình luận cho BiBi, game thủ Vanelove nhận mưa lời khen từ khán giả

20/12/2022 22:02

Cam Quýt thử sức với AoE IV

08/11/2022 23:22
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg