cover-news

Giao hữu đoàn thể: Chia sao cho cân?

14/10/2016 09:21
GameTV

Giải đấu AOE Quảng Đông Open 2016 vừa qua, chúng ta đã được tiếp cận nội dung thi đấu Đoàn thể Shang với thể thức thi đấu hoàn toàn mới và khác lạ. Có rất nhiều yếu tố liên quan tới con người, toan tính chiến thuật có thể quyết định được thắng bại ở kèo đấu này.

Trận thư hùng nội dung Đoàn thể Shang giữa 2 Clan truyền thống hàng đầu AOE Việt là GameTV và Hà Nội tới đây không chỉ mang tính chất cống hiến mà còn giúp 2 Clan đưa ra cho mình những lựa chọn tốt nhất về mặt con người ở mỗi thể loại.

Về thành phần con người đã được 2 Clan công bố chính thức. Mỗi team gồm 6 thành viên:

Clan GameTV sẽ là: Chim Sẻ Đi Nắng, No1, ChipBoy, Truy Mệnh, G_Ver, G_Núi

Clan Hà Nội sẽ là: Hoàng Mai Nhi, Vanelove, Cam Quýt, Tutj, Xi Măng, Tý.

Những nhận định trước khi trận thư hùng đặc biệt này diễn ra

Shang thuần tiễn

- Clan GameTV: Rất nhiều khán giả đưa ra nhận định rằng Chim Sẻ Đi Nắng sẽ là cái tên mà GameTV đưa ra ứng chiến ở thể loại này. Thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng đang từng bước tiến vào ngôi đền của những huyền thoại, tất cả những gì anh thể hiện trân đất Quảng Đông vừa qua đều khẳng định một điều rằng hiện tại Chim Sẻ Đi Nắng đang là một đối thủ gần như không thể đánh bại ở thể loại solo Shang thuần tiễn tại Việt Nam. Có thể đây chính là lý do vì sao dẫn đến nhân định trên. Có một điểm đáng chú ý tại nội dung đoàn thể, đó là mỗi một thành viên của 1 team chỉ được thi đấu 1 thể loại. Nếu Chim Sẻ tham chiến thể loại này thì Chim Sẻ sẽ  không có mặt ở các thể loại còn lại. Điều này sẽ gây khá nhiều khó khăn cho GameTV khi mà Hà Nội còn nhiều cái tên chơi tốt ở các thể loại trên. Vì vậy, GameTV nhất định phải cân nhắc kỹ cho vị trí của Chim Sẻ Đi Nắng (quân Át chủ bài của GameTV). Ngoài Chim Sẻ Đi Nắng, cũng nhiều vị khán giả đưa ra nhận định là Truy Mệnh sẽ tham chiến thể loại này. Theo chúng tôi đây cũng sẽ là 1 lựa chọn rất tốt đối với GameTV.

Dự đoán: Chim Sẻ Đi Nắng, Truy Mệnh​

- Clan Hà Nội: Hoàng Mai Nhi hoặc Cam Quýt là những cái tên được quý vị khán giả ủng hộ cho vị trí tham chiến ở thể loại này. Hoàng Mai Nhi là một game thủ kỳ cựu chơi tốt ở thể loại solo Shang. Anh không quá nổi bật với những pha điều quân, hay tay to phát triển kinh khủng, nhưng ở anh lại có kinh nghiệm, đứng quân bắt quân hoặc đôi khi là sự “lỳ lợm” cần thiết và là một trong những “ cái đầu có sạn” của AOE Việt. Có lẽ Hoàng Mai Nhi sẽ là cái tên mà Clan Hà Nội ưu tiên hơn Cam Quýt. Bởi Cam Quýt là một game thủ không mạnh ở thể loại solo, nhất là thể loại cung R, thế mạnh của Cam Quýt sẽ được phát huy khi anh sát cánh, phối hợp cùng đồng đội. Thế nhưng tất cả chỉ dừng lại ở việc nhận định, dư đoán, cái tên chính xác sẽ chỉ có vào ngày Chủ Nhật tuần này.

Dự đoán: Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt

Shang Lạc Đà:

- Clan GameTV: hầu hết các bình luận đưa ra đều nhận định rằng ChipBoy sẽ là cái tên tham chiến ở nội dung này. Mặc dù chưa đưa ra đội hình chi tiết cho mỗi nội dung thế nhưng việc chọn Chipboy là game thủ ứng chiến ở thể loại này theo chúng tôi là thích hợp. Chipboy không phải là người có lối chơi hoa mỹ hay cầu toàn. Chipboy là game thủ khó lường trong những tình huống mang tính quyết định. Những gì Chipboy thể hiện ở màu áo GameTV trong đội hình team 1 thời gian gần đây cũng phần nào giúp fan hâm mộ GameTV tin tưởng nếu anh được lựa chọn ứng chiến ở thể loại này.

Dự đoán: Chipboy

- Clan Hà Nội: Nếu bạn là người theo dõi giải đấu tại Quảng Đông vừa rồi thì có thể dễ dàng nhận ra rằng, VaneLove liên tục được chọn tham chiến thể loại này. Với lối đánh “rất quái” ở thể loại random nói chung, shang lạc đà nói riêng cộng thêm những kinh nghiệm tích lũy được tại giải Quảng Đông thì VaneLove đương nhiên sẽ là cái tên ưu tiên hàng đầu của Clan Hà nội ở nội dung này.

Dự đoán: VaneLove

2vs2 Shang thuần tiễn:

- Clan GameTV: Tiếp tục nhận định trên cơ sở dự đoán của khán giá, thì 2 cái tên cho thể loại này được mọi người đưa ra đó là: No1 và Truy Mệnh. Những ngày đầu tháng 10 vừa qua, chúng ta đã được thưởng thức và chiêm ngưỡng khả năng đánh 2vs2 Shang thuần tiễn của game thủ No1 khi anh được cặp cùng game thủ Bibi. Tay to phát triển, điều quân, đứng quân, phối hợp cùng Bibi công nhà đỡ nhà, tất cả đã làm nên một No1 khác hoàn toàn. Màn thể hiện vừa qua có lẽ là lời giải thích tốt nhất cho những nghi ngờ về khả năng danh cung R thực sự của anh. Thành viên còn lại của team 2vs2 Shang thuần tiễn có thể là Chim Sẻ hoặc Truy Mệnh, còn tùy thuộc vào vị trí ở thể loại solo Shang thuần tiễn

Dự đoán: No1 và Truy Mệnh; No1 và Chim Sẻ Đi Nắng.

- Clan Hà Nội: Với thể loại này, về phía Clan Hà Nội có lẽ là những cái tên đã tham gia giải Quảng Đông Open 2016 vừa qua, đó là Cam Quýt, Hoàng Mai Nhi hoặc Tý. Sẽ không có gì là bất ngờ nếu những cái tên trên góp mặt ở thể loại này. Bởi dù sao đi nữa, những trận đấu tại giải Quảng Đông vừa rồi đã giúp các game thủ này, đặc biệt là game thủ Tý những kinh nghiệm đánh shang thuần tiễn, phối hợp team 2vs2 mà không phải lúc nào anh cũng có cơ hội  tích lũy khi về Việt Nam.

Dự đoán: Ty và Hoàng Mai Nhi; Tý và Cam Quýt

2vs2 Shang hỗn mã:

- Clan GameTV: Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đang quan ngại về 2 cái tên còn lại của Clan GameTV đó là G_Ver, G_Núi ở thể loại cung R. Không phải ngẫu nhiên mà GameTV đưa ra 2 cái tên trên để nhận kèo đấu đoàn thể với team Hà Nội, thế nhưng việc điền tên 2 game thủ trên vào danh sách tham chiến trong kèo đấu này có thể sẽ là 1 canh bạc cho cả trận đấu mà GameTV nhất định cần lưu tâm và toan tính kỹ lưỡng.

Dự đoán: G_Núi, G_Ver

- Clan Hà Nội: Có lẽ Clan Hà Nội có phần nhỉnh hơn một chút về tương quan lực lượng so với Clan GameTV, khi mà số lượng game thủ đã và đang tham gia thi đấu ở đội hình Team 1 của Hà nội nhỉnh hơn. Điều này là điều kiện tốt giúp các game thủ làm quen và duy trì tâm lý ở một đấu trường đỉnh cao. Bởi vậy, ở thể loại này những cái tên còn lại của Clan Hà Nội có thể đó là: Tutj, Xi măng hoặc Tý

Dự đoán: Tutj và Xi Măng; Xi Măng và Tý

Ngoài ra, như mọi người cũng đã biết tại giải Quảng Đông Open 2016 nếu 2 Clan hòa nhau với tỷ số 2vs2 ở 4 thể loại trên thì sẽ phân định thắng thua ở thể loại. 4vs4 Shang. Có lẽ nếu bước vào thể loại này thì cả 2 Clan sẽ đưa ra 4 cái tên mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Dự đoán:

- Clan GameTV: Chim Sẻ Đi Nắng, No1, Chipboy, Truy Mệnh

- Clan Hà Nội: Vanelove, Hoàng Mai Nhi, Cam Quýt, Tutj

Những nhận định trên đây chỉ mang tính chất dự đoán và giúp các bạn có một cái nhìn khách quan nhất về kèo đấu đỉnh cao của 2 Clan GameTV và Hà Nội ở nội dung đoàn thể Shang.

Chắc chắn kèo đấu đoàn thể này giữa 2 Clan sẽ xuất hiện những trận đấu đấu hấp dẫn, căng thẳng những pha đấu quân kịch tính để đi đến mong muốn cuối cùng là chiến thắng, tất cả sẽ xuất hiện trong 1 ngày Chủ Nhật hứa hẹn đầy những bất ngờ. Mặt khác, đây có thể cũng sẽ là ngòi nổ cho AOE Việt Nam ở thế loại cung R khi  trình độ random giữa các game thủ ngày càng tiệm cận nhau, cũng là cơ hội rèn luyện khả năng đánh cung R.

Tất sẽ có tại Gametv.vn vào lúc 13h30 ngày Chủ Nhật 16/10/2016.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem!

G_Gió

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chim Sẻ Đi Nắng hóa "gà" và nguyên nhân được hé lộ đằng sau

31/07/2023 22:41

Trận đấu "khó tin" của BiBi

18/07/2023 22:20

Muôn vàn ý kiến trái chiều khi "chiến thuật co cụm" sắp xuất hiện tại giải AOE Bán Chuyên Hà Nội?

29/06/2023 00:14

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 8.6

09/06/2023 10:21

Cập nhật kết quả và BXH Quán Nhậu Tự Do AOE League II ngày 1.6

01/06/2023 22:21

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07

Lộ diện hai team đầu tiên đăng ký giải Miền Bắc, bất ngờ 2k1 về cùng đội Hồng Anh

12/07/2023 22:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif