cover-news

Gunny - Người đàn ông đi tìm niềm vui trong "AoE Chuyên Nghiệp"

08/04/2020 08:30
GameTV
Sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến từ đại dịch Covid-19, AoE Việt Nam lại đón nhận tin không mấy vui vẻ khi đội trưởng clan Sài Gòn New Gunny chính thức tuyên bố giải nghệ kết thúc hơn 11 năm thi đấu đỉnh cao của mình

Gunny tên thật là Nguyễn Văn Hưng sinh năm 1991, biết đến AoE như một cái duyên và cũng là định mệnh. Năm Gunny còn đang 9 tuổi, bố anh sở hữu 8 chiếc máy PC mà những anh sinh viên đại học công nghiệp để lại, Hưng đã mày mò và chìm đắm vào thế giới AoE lúc nào không biết. Tại Giải đấu AoE GameTV Summer Cup 2012, Gunny cùng với những người bạn của mình trong team Thanh Niên Hà Nội đã làm nên lịch sử khi đè bẹp Trường Phát với tỉ số 4-0 và chỉ chịu thất thủ sát nút trước dàn hảo thủ dạn dày kinh nghiệm của team Hà Nội. Và từ đó cái tên Gunny dần dần được người ta biết đến nhiều hơn.


Đội hình thanh niên hà nội 

Mười một năm thi đấu AoE đỉnh cao chinh chiến qua 4 clan Trường Phát, Thái Bình, BiBiClub và rồi dừng chân ở Sài Gòn New. Nếu như ở Trường Phát khi việc quay phát AoE còn là một quá trình sơ khai và mọi kèo đấu hầu như chỉ là buổi đánh off tại các quán nét thì ở thời điểm Gunny đầu quân cho Clan Thái Bình mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Hội trường Đại Học Văn Hóa chật kín người, khán giả luôn gào thét tên Chim Sẻ Đi Nắng, Clan Trường Sa với nòng cốt là những game thủ trẻ nhiệt huyết và đầy kinh nghiệm chinh chiến đang có cơ hội nâng cao chiếc cup vô địch. Tuy nhiên sự kết hợp giữa cái đầu tinh quái của Tiểu Bạch Long và khả năng chém rát của Gunny cùng Việt BM và "Hoàng tử Choson" Tom Cruise đã khiến cho toàn hội trường phải nín lặng, chiếc cup vô địch Bé Yêu Cup 2014 đã xóa đi cái dớp về nhì của Thái Bình. Tại Thái Bình, Gunny có mọi thứ từ danh hiệu, tình yêu của cuộc đời mình, đến những người bạn, người động đội, tuy nhiên "Gã Du Mục" mang khát vọng cháy bỏng chinh phục những đỉnh cao mới lại một lần nữa dứt áo ra đi điểm đến lần này là một clan non trẻ BiBi Club. Tại BiBiClub một lần nữa Gunny lại khiến mọi người nhớ về mình như một chiến binh vĩ đại, anh gồng gánh BiBiClub khi chủ lực BiBi chấn thương, dìu dắt những đàn em như U97, Tý, Tiểu Màn Thầu, Beo Beo trở thành những nổi khiếp sợ của các game thủ lúc bấy giờ.


MeoMeo - Long Keng - YuGi - Gunny bộ tứ huyền thoại của Trường Phát EC

Gắn bó chưa đầy một năm với clan BiBi Club bất ngờ Gunny quyết định rời bỏ tất cả, rời xa gia đình bé nhỏ và Nam tiến với một mục tiêu cao cả vực dậy nền AoE Sài Gòn vốn đã suy yếu theo từng ngày. Một quyết định lúc ấy người ta gọi là điên rồ và thiếu thực tế khi vốn dĩ AoE Sài Gòn nó riêng và AoE Miền Nam nói chung vẫn đang là tự phát và không có người định hướng cụ thể. Tuy nhiên bằng khát vọng và bằng những đam mê của mình Gunny đã làm được, Clan Sài Gòn New xuất hiện và đã có những tiếng vang nhất định trong nền AoE Việt Nam. Tuy nhiên, việc bị ép đánh chủ lực quá nhiều, cùng với việc phải dìu dắt quá nhiều đồng đội non trẻ, gánh nặng của bệnh tật, cũng như nỗi nhớ gia đình đã làm cho Gunny càng ngày càng suy yếu. Việc cùng clan Sài Gòn New di chuyển ra Hà Nội và định cư ở đây như là một phần để giúp Gunny lấy lại bản năng sát thủ của mình. Tuy nhiên bất ngờ ngày 4/4/2020 Gunny đã tuyên bố giải nghệ trên facebook cá nhân của mình.


Gunny trong màu áo của Clan Sài Gòn New

Trong đoạn tâm thư có viết " AoE đã cho mình rất nhiều thứ từ anh em, bạn bè, niềm vui được sống, thỏa mãn đam mê. Và nó cũng cướp đi của mình rất nhiều thứ, những thứ tưởng như rất đơn giản như việc ăn cơm với gia đình ngày 3 bữa, hay là thời gian vui đùa cùng với gia đình, con cái. Tuy nhiên mình không oan tránh bất cứ một điều gì cả, vì đấy là thanh xuân, là đam mê và đấy cũng là cái giá phải trả khi bước chân vào nghiệp AoE này. Đây thật sự là một quyết định khó khăn, cũng như những trăn trở của mình, vì AoE cũng đã ngấm vào máu, hơn 20 năm tiếp xúc với nó, nói bỏ thật sự là một điều gì đó quá khó khăn, tuy nhiên cái gì đến thì cũng phải đến. Mình đã không còn cảm nhận được niềm vui khi đánh chế, đã không còn cái cảm giác hừng hực khát vọng hòa mình vào nó và mình cũng biết đã đến lúc mình phải rời xa nó. Một lần nữa mình xin chân thành cảm ơn đến các anh, các bạn, các em đồng nghiệp đã giúp đỡ đã cùng mình đi qua những thăng trầm của sự nghiệp AoE đỉnh cao"

Thời gian là liều thuốc đắng mà bất cứ một ai cũng phải nếm trải, "Vó ngựa" của "Gã du mục" từng rong ruổi từ Nam ra Bắc, từ những quán nét cỏ đến đấu trường đỉnh cao, oai hùng là vậy, kiêu ngạo là thế nhưng rồi cũng có lúc chùn chân mỏi gối. Ngày anh giải nghệ là ngày mà AoE mất đi một tay "chém" kiệt xuất, và có lẽ AoE Việt Nam cũng sẽ không còn có thể sản sinh ra được một con người như vậy nữa, đơn giản kỹ năng và con người của anh là một và duy nhất. Xin cảm ơn "Hưng Nhổn" vì tất cả.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đòi nợ thành công, Chim Sẻ Đi Nắng tiến vào chung kết Cái Thế Tranh Hùng 2

29/05/2023 22:37

Nhật Anh vô địch AOE Ranking Việt - Trung: Lôi Đài Thách Đấu

20/04/2023 21:33

Dương Đại Vĩnh đánh bại Tễu để giành giải 3 King of Kinh II

29/03/2023 22:29

Phong độ của Hồng Anh tụt thảm hại trước thềm Quán Nhậu Tự Do AOE League Summer

04/05/2023 22:54

BLV Gman "khóc thét" với màn công K của Gunny

26/05/2023 11:10

'Hồi xuân' mạnh mẽ, Shenlong vẫn khó vô địch Cái Thế Tranh Hùng Mùa 2?

14/05/2023 01:00

Ngỡ ngàng... Sẻ, Bi và Hồng Anh chung team tham dự giải Thái Bình Open 2023

24/05/2023 00:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif