cover-news

GVer đăng tin tuyển bình luận viên, AoE Việt đang thiếu hụt người cầm mic?

15/02/2022 15:45
Jack
Nghề bình luận viên chưa bao giờ là một nghề dễ dàng và với bình luận viên game Đế chế thì lại càng khó khăn.

Chúng ta vẫn thường nói rằng, bình luận là cái nghề "làm dâu trăm họ". Có thể thấy rằng áp lực mà một bình luận viên phải chịu là không hề nhỏ, đặc biệt là đối với bình luận viên cho game Đế chế nói riêng. Đôi khi, vì sự khó tính (hay nói chính xác hơn là toxic) của khán giả mà người bình luận cho game thủ phải chịu vạ lây, bị công kích cá nhân, bị miệt thị,... dù họ chẳng làm gì sai. Thậm chí ngay cả những vị bình luận viên vừa có chất giọng tốt, vừa có chuyên môn về chiến thuật như Gver, Tuân Tiền Hải hay Gman cũng chẳng hề có ngoại lệ. Bởi vậy, để có thể theo đuổi nghề BLV game Đế chế lâu dài, đam mê của người cầm mic phải thực sự lớn, lớn hơn tất thảy những áp lực mà họ phải chịu đựng.

Nghề bình luận AoE là một nghề rất áp lực

Song, không phải rằng ai cũng có đủ đam mê như vậy. Ngay cả khi có đam mê đi chăng nữa, cũng không hẳn tất cả mọi người đều có thể dành hết thời gian, toàn tâm toàn ý cho AoE. Dù sao thì tựa game này cũng đã trải qua một chặng đường rất dài. Cho đến hiện tại, Đế chế cũng bắt đầu có những dấu hiệu của sự thoái trào. Không ít bình luận viên chia tay sự nghiệp cầm mic vì cần phải gây dựng sự nghiệp riêng. Không chỉ có bình luận viên, nhiều game thủ AoE nằm ở những vị trí Top 2, 3,... cũng không thể trụ lại với cộng đồng.

Nhìn chung, nếu quan sát số lượng game thủ và tần suất kèo đấu như hiện tại thì số lượng các bình luận viên vẫn có thể đảm bảo. Thế nhưng, có lẽ rằng các bình luận viên sẽ phải hoạt động "hết công suất" và không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Đó là còn chưa kể đến, một số bình luận viên AoE đã bắt đầu có xu hướng làm thêm các công việc khác. Họ có thể nói lời chia tay cộng đồng bất kỳ lúc nào.

Quản lý GVer đăng tin tuyển BLV

Thời gian gần đây, BLV Văn Ver hay còn có vai trò khác là quản lý BLV - game thủ của EGO đã đăng tin tuyển thêm BLV. Rõ ràng công việc tuyển "người mới" ở thời điểm này sẽ không hề dễ dàng một chút nào cả. Một phần vì nghề BLV cần có sẵn tố chất, một phần vì tính chất của cộng đồng (độ tuổi, công việc), và quan trọng hơn hết là không phải ai cũng có đủ nhiệt huyết để cầm mic lâu dài.

Dù sao đó cũng là về mặt lý thuyết mà thôi, mong rằng thông qua những đợt tuyển dụng kiểu này, cộng đồng AoE sẽ tìm được thêm những chất giọng mới, những nhân tố mới. Bởi lẽ ngoài sự xuất sắc của game thủ thì bình luận viên chính là sợ dây gắn kết, giữ chân khán giả, giữ chân người hâm mộ với cộng đồng AoE.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

KHỞI TRANH GIẢI ĐẤU AOE CƠM THỊT SẺ MÙA 6

19/02/2024 16:23

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Exciter ngược dòng ngoạn mục để lên ngôi vô địch

04/10/2023 09:44

ChipBoy "chê" ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội làm lỏng khiến trình độ các team chênh lệch

27/06/2023 16:19

Khai mạc AoE The Communiti Semi-Pro League 3: Căng thẳng ở ngay vòng loại đầu tiên

20/09/2023 14:50

Kinh Bắc gấp rút chiêu mộ No1 vì Thiên Khôi Cup?

30/07/2023 00:35

Xác định được cặp bán kết đầu tiên của AOE Community Semi-Pro League

27/06/2023 16:06

Phá cỗ Trung thu - Rước quà thật "cool" cùng GPlay

27/09/2023 16:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif