Hạ gục Nghệ An, Hà Nam hẹn Sparta ở trận chung kết của giải đấu

Hạ gục Nghệ An, Hà Nam hẹn Sparta ở trận chung kết của giải đấu
Dạ Vũ Vương - 00:56, 04/11/2020

Sau chiến thắng trước Nghệ An, Clan Hà Nam và Clan Sparta trực tiếp đối đầu nhau tạo nên một trận chung kết của giải đấu

Không ai có thể trả lời điều gì đã xảy ra với Hà Nội, trong cuộc đối đầu có tính chất quyết định với Sparta họ vẫn tiếp tục đi theo một kịch bản cũ đầy bi kịch. Đây là thời điểm clan thủ đô có đầy đủ những gì tốt nhất về thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa, nhưng một lần nữa họ bị trôi dạt ra khỏi giấc mơ vô địch. Có rất nhiều lý do để giải thích, có thể là do đối thủ quá mạnh, do họ không có quân bài thuận lợi, hoặc chính xác hơn là họ thiếu đi độ lạnh lùng của người chiến thắng mà chỉ có thể chơi theo cảm xúc mà thôi. Hà Nội luôn khởi đầu ồn ào, thắng lợi đến liên tiếp, nhưng đến giai đoạn quyết định thì họ lại thua, và thua theo cái cách không thể thất vọng hơn mà kèo đấu hôm nay là một ví dụ cực kì điển hình. 


Sparta có chiến thắng khá đậm trước Hà Nội

Trước Sparta, nhiệt huyết và trình độ của Hà Nội bị thách thức, tưởng rằng họ sẽ chơi thứ AoE đầy sức sống và giằng co với Sparta từng trận một. Nhưng không, tất cả đều đã nhầm vì màn trình diễn này của Hà Nội không xứng đáng có được bất kì lời khen nào. Đội quân của Vanelove đánh sai chiến thuật nghiêm trọng, đội trưởng 8x dù liên tục động viên những người đàn em nhưng cũng không giải quyết được vấn đề gì khi kết cục được ấn định quá sớm. Sparta chơi hào hứng, đánh quyết liệt và không cho đối thủ bất kì cơ hội nào để sửa chữa sai lầm. Phải thừa nhận rằng hai team quá khác biệt, một team thường khỏe trước yếu sau, còn một team thì khởi động chậm chạp nhưng càng đánh càng hay và thể hiện đúng phẩm chất của ứng cử viên hàng đầu. Với việc có được chiến thắng này, Sparta hướng về vòng cuối cùng với mục tiêu vô địch và họ chính là đội đang sáng cửa nhất. Chỉ là giờ ung dung chờ kết quả giữa Hà Nam và Nghệ An để đưa ra chiến thuật cho phù hợp mà thôi. 


Nghệ An dành chiến thắng Hà Nam ở thể loại DE

Diễn biến của trận đấu quan trọng ấy hóa ra không quá căng thẳng như người ta tưởng. Hiểu được tính chất của kèo, cả Nghệ An và Hà Nam đều nhập cuộc quyết tâm nhưng đôi bên lại có những sự thận trọng nhất định. Trong khoảng thời gian đầu tiên, clan xứ Nghệ đánh tốt hơn và cho thấy cách triển khai chiến thuật tinh tế và rất hợp lý. Nhưng đến trận thứ 4 thì cuộc chơi rẽ hẳn sang một hướng khác, Hà Nam vùng lên bằng đấu pháp rất chuẩn và tận dụng cực tốt lợi thế về mặt quân bài, lần lượt gỡ hòa 22 và thắng liên mạch sau đó. Phải nói rằng Nghệ An không yếu hơn nhưng các map đấu nghiệt ngã thực sự đã không cho họ quá nhiều cơ hội. Thua trận này Nghệ An đã chắc chắn không thể vô địch và buộc phải ngắm đến những mục tiêu khác. Trong khi đó, giải đấu cũng xác định hai ứng cử viên còn lại là Hà Nam - Sparta sẽ tranh ngôi vị số 1, và trận "chung kết" ở vòng sau sẽ quyết định tất cả! 

Ngày mai giải đấu sẽ tạm nghỉ để giành thời gian cho trận showmatch giữa super star 1 và super star 2 vào lúc 19h. Giải đấu sẽ tiếp tục vòng cuối vào ngày 5/11

>>>Facebook Gaming Creators Cup: Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu thứ 4

Bình luận về bài viết: