cover-news

Hồng Anh đã hạ gục Tiểu Thủy Ngư như thế nào?

31/03/2022 19:26
GameTV
Mặc dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng Hồng Anh đã khiến cả người hâm mộ lẫn đối thủ Tiểu Thủy Ngư phải sửng sốt khi giành được chiến thắng với phong cách chơi máu lửa.

Huyền thoại võ thuật Trung Quốc Lý Tiểu Long từng có một câu nói nổi tiếng rằng: "Tôi không sợ người luyện 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ người luyện 1 cú đá 10.000 lần". Cho đến ngày nay, câu nói ấy không chỉ còn được người đời nhắc tới, mà nó đã trở thành một triết lý, một lời dạy kinh điển khi nó đúng trong hầu hết mọi lĩnh vực, dĩ nhiên là lại càng đặc biệt đúng trong thể thao. Việc thành thạo, nhuần nhuyễn một kỹ năng nào đó, thậm chí là đạt tới trình độ thượng thừa ở kỹ năng đó sẽ giúp cho một vận động viên trở nên mạnh mẽ và gặt hái được những thành tích cao.


Câu nói nổi tiếng của Lý Tiểu Long

Đối với tựa game Đế chế nói riêng, Hồng Anh có thể coi là một điển hình cho câu triết lý nổi tiếng của Lý Tiểu Long. Anh không phải là một game thủ toàn diện như Chim Sẻ Đi Nắng, thậm chí, có thể nói rằng trong số những game thủ thi đấu AoE chuyên nghiệp ngày nay thì Hồng Anh còn là một game thủ có nhiều điểm yếu nhất, từ khả năng giữ dân, sức bền, thể lực lẫn tâm lý,... Nhưng, anh lại là đối thủ mà Chim Sẻ e ngại nhất, đồng thời cũng là một trong số những game thủ mạnh nhất của nền AoE đương đại. Điều ấy lại một lần nữa được chứng minh trong trận đấu với Tiểu Thủy Ngư tối qua (30/3).

Trận đấu giữa Hồng Anh với Tiểu Thủy Ngư là trận đấu ở thể thức Solo Assyrian. Về mặt lý thuyết, đối thủ đến từ Trung Quốc được đánh giá cao hơn khi thi đấu cung R Shang. Song ở thể thức Solo Assyrian thì Tiểu Thủy Ngư cũng chẳng "ngán" bất kỳ một game thủ nào của AoE Việt Nam ngoại trừ Chim Sẻ Đi Nắng. Game thủ sinh năm 1988 nổi tiếng là một người có thao tác tay nhanh, ép đời chuẩn mực, khả năng ép quân đạt đến độ gần như hoàn hảo ở mọi trận đấu. Bên cạnh đó, những đường đi quân sắc lẹm và đầy tinh quái của anh luôn là nỗi khiếp sợ với đối thủ. Thậm chí có những giai đoạn, AoE Việt Nam hoàn toàn bất lực khi đối đầu với Con Cá Nhỏ của AoE Trung Quốc.

Ở trận đấu với Hồng Anh, Tiểu Thủy Ngư tiếp tục thể hiện sự xuất sắc như vậy. Nhưng Hồng Anh còn tỏ ra cao tay hơn. Game thủ đang thi đấu cho Clan AoE Thái Bình liên tục áp dụng chiến thuật 23 hoặc 25 dân ép đời siêu phũ và đi dâng A. Đây là chiến thuật lợi hại, và cũng từng là thương hiệu của game thủ Chiến Tướng. Nhưng khi qua đôi bàn tay của Hồng Anh, chiến thuật này còn được đưa lên một tầm cao mới nhờ vào khả năng cơ cấu lực chuẩn đến từng "milimet" và kỹ năng điều quân vô cùng bá đạo của game thủ này.

Hồng Anh ép đời siêu phũ khi đối đầu Tiểu Thủy Ngư

Ngày nay, bài đánh thường được lựa chọn trong Solo Assyrian là một bài đánh 27 dân, có thể cộng thêm dân hoặc không. Với số lượng dân này, người chơi có thể kick đời 3 ở khoảng 10 phút 30 cho đến 11 phút. Có thể nói là một bài đánh khá an toàn. Do đó nếu lựa chọn ép đời với 25 dân, game thủ buộc phải kick đời rất sớm ở cuối phút thứ 9 đầu phút thứ 10, cũng buộc phải đánh được 5 nhà BA và ép cho đối thủ không có thời gian để thở ngay những phút đầu. Bởi nếu không thì chiến thuật này sẽ hoàn toàn bị phế bỏ. Việc Hồng Anh lựa chọn đánh ít dân là tương đối mạo hiểm khi đối đầu với một Tiểu Thủy Ngư rất mạnh, ổn định và thừa kinh nghiệm. Trong một số game đấu, quả thực là game thủ của Clan Thái Bình đã bị đối thủ bắt bài và để thua. Nhưng nhìn chung, chiến thuật đó trong phần lớn trận đấu vẫn đạt được hiệu quả cao nhất. Mà thành quả là chiến thắng 6-5 đầy cảm xúc của anh trước Tiểu Thủy Ngư.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của Hồng Anh giúp người hâm mộ hào hứng trước thềm Bé Yêu Cup 2022

Trong sự nghiệp của Hồng Anh thì khoảng thời gian hai một năm vừa qua là khoảng thời gian mà game thủ này thi đấu không thật sự ấn tượng. Thế nhưng sở trường ép đời và tấn công phũ phàng của anh lúc nào cũng khiến cho đối thủ của anh phải e dè. Và nếu cứ tiếp tục thi đấu tốt với sở trường của mình, rất có thể Hồng Anh sẽ lại đem đến niềm vui cho người hâm mộ ở giải đấu Bé Yêu Cup sắp tới, giải đấu luôn được coi là "mảnh đất lành" với Clan AoE quê lúa Thái Bình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Chung kết AoE The Community Semi-Pro League 3: Ngôi vương sẽ gọi tên ai?

03/10/2023 11:14

Công ty bất động sản chuẩn bị tham gia vào bản đồ AOE chuyên nghiệp?

29/06/2023 20:00

Lịch thi đấu vòng loại 2, ngày 28.08, giải đấu AoE Cơm Canh Cà mùa 5

28/08/2023 16:27

Phương Tú vào chung kết AOE Community Semi-Pro League, đợi cặp bán kết Lê Chí Linh - Thiên Mệnh

29/06/2023 13:48

Hơn 200 VĐV đã đăng ký tham dự giải The Community Semi-Pro League mùa 1

14/06/2023 18:00

Đội hình 6 team tham dự AOE Thiên Khôi Cup 2023

31/07/2023 19:26

BLV Gman tiết lộ giải League 4vs4, cho rằng Ego vẫn là team mạnh nhất

09/06/2023 22:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif