
Vì nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm cả khách quan lẫn chủ quan mà AoE Hà Nội Open năm nay được tổ chức khá cập rập. Chỉ mới vài ngày trước, các bình luận viên của VEC tiết lộ rằng giải đấu sẽ được tổ chức, thì vào ngày mai (4/1), giải đấu sẽ ngay lập tức được khởi tranh.
Thời điểm này, VEC - ban tổ chức giải đang gấp rút thực hiện những khâu chuẩn bị cuối cùng. Trong khi đó, các đơn vị còn lại cũng đã gửi danh sách đội hình nhằm kịp tiến độ bốc thăm chia bảng. Dĩ nhiên, vấn đề đội hình lúc này không phải là sự quan tâm hàng đầu của người hâm mộ. Bởi lẽ số lượng game thủ còn lại khá ít ỏi, ngoài SBS, không team nào còn đội hình dự bị. Do đó, chắc chắn góp mặt tại giải đấu sẽ là những cái tên quen thuộc. Riêng với 2vs2, có lẽ sự sắp xếp của các Clan cũng không đem đến sự đột biến nào cả.

Thông báo đội hình Thái Bình không có game thủ Hồng Anh
Tuy nhiên, thông tin mới được tiết lộ từ EGO có lẽ sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ. Theo đó, game thủ Hồng Anh sẽ không thể tham dự giải đấu Hà Nội Open năm nay vì đang vướng chuyện cá nhân cần phải giải quyết, ở đúng thời điểm diễn ra giải đấu. Đội hình của Thái Bình tham dự giải Hà Nội Open 11 sẽ bao gồm Kenz - Long Lê - Tịnh Văn - Kamachi. So với đội hình tham dự Hà Nội Open năm ngoái, rõ ràng Thái Bình năm nay là một phiên bản hoàn toàn khác, với nhân sự hoàn toàn khác. Điều này ít nhiều gây ra tiếc nuối cho các fan Thái Bình, bởi dù trong vài năm qua, Clan quê lúa đã không còn game thủ gốc Thái Bình, song nhiều người vẫn coi ngôi sao Hồng Anh như một linh hồn của team khi anh đã gắn bó với Clan này một khoảng thời gian khá dài. Khi Hồng Anh không có mặt trong đội hình nữa, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy hụt hẫng và xa lạ. Đó là với fan Thái Bình nói chung, còn với fan Hồng Anh thì dĩ nhiên là sự hụt hẫng và thất vọng sẽ càng lớn hơn.

Hồng Anh vắng mặt ít nhiều khiến giải đấu kém đi sự hấp dẫn
Như vậy, chắc chắn Hồng Anh sẽ không có cơ hội giành thêm một danh hiệu nào khi năm Âm lịch 2022 khép lại. Trong năm vừa qua, game thủ thuộc biên chế team Thái Bình đã giành được một chức vô địch 4vs4 Random tại giải All Star với đội hình Liên quân. Tuy nhiên, chừng đó là quá ít ỏi so với những kì vọng mà cộng đồng AoE Việt Nam từng đặt lên game thủ sinh năm 1996.
Bài viết liên quan
Cục diện AOE Việt hiện tại ra sao với sự xuất hiện của team AOE Thiên Khôi Esports?
Kèo đấu giữa Shenlong và Chim Sẻ Đi Nắng tối qua 23.7 đã chứng kiến một trận đấu không tưởng của Shenlong.
Mùa 16 là mùa đầu tiên có G-Shield song hành trong từng trận đấu và đã ghi nhận lượng người chơi cực kì đông đảo. Đây chính là bước đà không thể hoàn hảo hơn để cộng đồng AoE hướng tới mùa giải tiếp theo.
DareU tiếp tục khẳng định vị thế trong cộng đồng thể thao điện tử và góp phần tạo nên sân chơi đẳng cấp cho game thủ trên toàn quốc khi trở thành Nhà tài trợ Kim Cương cho giải đấu Vietnam Final có tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng.
Hết VIP chơi game? Vậy thì còn chần chờ gì mà không tải app GPlay ngay để nhận lấy vô vàn ưu đãi cực hấp dẫn.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, GPlay - GTV tiên phong đưa ra giải pháp độc quyền để ngăn chặn gian lận và bảo vệ những cuộc chơi công bằng cho game thủ, giúp cộng đồng AoE ngày một vững mạnh.
Khi được dẫn chương trình mời lên phát biểu trước thềm giải đấu Thiên Khôi Cup 2023, chỉ có đại diện của VEC là không tham gia.
Đọc nhiều